TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 5/10

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 5/10

Nếu như không có thêm thông tin tích cực hỗ trợ cho sức cầu của thị trường, SSI cho rằng Vn-Index nhiều khả năng sẽ kiểm định lại vùng 440-443 điểm trong một vài phiên giao dịch tới.

Chứng khoán Sài Gòn (SSI):Về mặt kỹ thuật, Vn-Index đã phá vỡ cạnh dưới của mẫu hình tam giác cân Symmetrical Triangle cùng với khối lượng giao dịch tăng cao là dấu hiệu không tích cực.

Chỉ báo dòng tiền MFI cũng giảm mạnh sau khi đạt đỉnh ngắn hạn cao nhất vào ngày 29 tháng 9, bên cạnh chỉ báo cân bằng khối lượng OBV cũng đảo chiều giảm sau đợt hồi phục không tạo được sự bứt phá qua đường kháng cự.

Các tín hiệu kỹ thuật đều không thuận lợi cho thị trường ngoại trừ sự hỗ trợ ngắn hạn của Lower Band thuộc dải Bollinger Bands ở mốc 443 điểm.

Nếu như không có thêm thông tin tích cực hỗ trợ cho sức cầu của thị trường, SSI cho rằng Vn-Index nhiều khả năng sẽ kiểm định lại vùng 440-443 điểm trong một vài phiên giao dịch tới.
 
Đồ thị kỹ thuật Vn-Index
Nguồn: SSI

Chứng khoán Bản Việt (VCSC): NHNN sẽ thận trọng trong việc điều phối cung tiền vào thị trường khi CPI trong xu hướng tăng và tỷ giá VND/USD cũng đang tăng trở lại. Tỷ giá chợ đen tiếp tục duy trì trên ngưỡng 19.650 VND/USD, cao hơn 150 VND/USD so với mức trần tỷ giá cho phép.

Bên cạnh đó, tính đến hết tháng 8, tăng trưởng tín dụng bằng ngoại tệ đã lên đến khoảng 40,1% (tăng trưởng tín dụng bằng VND chỉ ở mức 11,2%). Tăng trưởng tín dụng ngoại tệ tăng mạnh và biến động trên thị trường tự do sẽ làm gia tăng áp lực lên tỷ giá trên thị trường liên ngân hàng.

Hơn nữa, nhà đầu tư vẫn e ngại áp lực cung cổ phiếu trong quý 4 cũng như tình hình kinh doanh của các doanh nghiệp vẫn còn nhiều khó khăn.

Thị trường đang rất cần những thông tin hỗ trợ từ phía các doanh nghiệp để lấy thoát khỏi tình trạng chán nản như hiện tại. Kỳ vọng những thông tin về kết quả kinh doanh Quý 3 của các doanh nghiệp sẽ sớm được công bố trong tháng này có thể cải thiện tâm lý bi quan hiện nay của nhà đầu tư.

Chứng khoán VNDirect: Với diễn biến trong phiên rõ ràng xu hướng giảm điểm của cả hai chỉ số chưa chấm dứt và có nhiều khả năng thị trường vẫn tiếp tục giảm trong các phiên sắp tới.

Mặc dù Index chưa giảm về mức giá thấp nhất trong năm nhưng nhiều cổ phiếu đã giảm xuống mức thấp kỷ lục làm cho rủi ro xảy ra làn sóng giải chấp tăng lên.

Việc định giá cổ phiếu đang dần trở nên hấp dẫn hơn và khả năng các doanh nghiệp có kết quả kinh doanh quý III tốt là rất cao sẽ là động lực nâng đỡ thị trường trong thời gian sắp tới. Sự sợ hãi chán nản có thể dẫn đến việc VN-Index giảm về 420 hoặc thấp hơn nữa, theo VNDirect, đây là cơ hội để giải ngân cho các nhà đầu tư giá trị.

Về mặt kỹ thuật, VN-Index đã giảm xuống mức thấp nhất trong 30 ngày qua và đang nằm ở đáy dưới kênh xu thế đi ngang 445-465. KLGD tăng mạnh đang gợi mở khả năng giảm sâu hơn của chỉ số khi RSI chưa vào vùng quá bán và MACD đã chuyển sang xu hướng đi xuống. Mức hỗ trợ gần nhất tại 421 điểm và mức kháng cự nhẹ tại 450 điểm.

Chứng khoán Tp.HCM (HSC): Tâm lý các nhà đầu tư đã trở nên bi quan và các chỉ số đang hướng về đáy của năm và có khả năng sẽ test lại những mốc này.

Xu hướng hiện tại của thị trường có liên quan chủ yếu đến quan hệ cung cầu cổ phiếu trên thị trường trong bối cảnh tình hình vĩ mô không phải là quá xấu. Các nhà đầu tư bắt đầu quan tâm đến lượng cung cổ phiếu lớn đang trực chờ. Với tỷ lệ khả năng chi trả của các ngân hàng hiện tại được áp dụng theo ngày và trọng số rủi ro khi cho vay đối với các khoản vay rủi ro cao tăng lên, thì việc cho vay chứng khoán rõ ràng đang gặp khó khăn.Do vậy, nhiều đối tượng đầu cơ đang bán ra cổ phiếu.
 
Quốc Thắng
Theo Bản tin các CTCK

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên