TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 5/11

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 5/11

HSC đánh giá xu hướng trung hạn ở mức GIẢM. Hỗ trợ trung hạn gần nhất ở vùng 340 điểm nơi HSC kỳ vọng sẽ cung cấp áp lực mua tốt cho thị trường.

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: Lực cầu bắt đáy sẽ sớm xuất hiện

Ngay từ đầu phiên giao dịch, nhà đầu tư đã đặt lệnh bán ồ ạt khiến chỉ số VN-Index giảm rất mạnh. Trong ngày, thông tin ông Ðặng Văn Thành từ nhiệm Sacombank cũng được đưa ra.

Nhà đầu tư đã đủ tỉnh táo để không bị thông tin tác động quá đà. KLGD tăng mạnh trong phiên và lượng dư bán sàn không quá lớn. Dự báo thị trường sẽ sớm cân bằng trở lại trong 2-3 phiên tới đây cũng một phần nữa do yếu tố về giá sẽ kích thích lượng cầu trở lại thị trường.

Diễn biến chung tuần tới: Cả hai thị trường sẽ có thêm 1-2 phiên giảm mạnh, tuy nhiên sẽ tùy mức độ của từng cổ phiếu. Việc giám sát chặt việc bán khống cũng là một tác động tích cực đến hạn chế được nguồn cung của thị trường. Nhiều mã cổ phiếu đã sụt giảm mạnh vừa qua khiến giá đang trở nên hấp dẫn và điều đó sẽ khiến lực bắt đáy sớm xuất hiện. Tuy nhiên cả hai thị trường chưa thể thoát khỏi xu hướng giảm điểm và sẽ tiến dần đến ngưỡng hỗ trợ mới.

Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội-SHS: Thị trường vẫn trong xu hướng giảm điểm là chính

Thị trường có phiên giảm điểm rất mạnh trong ngày giao dịch cuối tuần khi Vn – Index mất 3,27% rơi xuống mức 375,2 điểm, HNX – Index mất 3,04% lùi xuống mức 51,06 điểm. Làm hai chỉ số có tuần giảm điểm tiếp theo.

Ngoài thông tin vĩ mô kém cực với thị trường gần nhất, là chỉ số PMI tháng 10 của HSBC công bố về việt Nam vẫn ở mức thấp, kéo dài trong 7 tháng liên tiếp, dường như đã có những tin đồn tiêu cực với thị trường được lan truyền rộng rãi vào cuối tuần, dẫn đến đà bán tháo cổ phiếu ngay đầu phiên rất quyết liệt.

Kết thúc phiên cuối tuần, HSX ghi nhận với 209 mã giảm giá và chỉ có 33 mã tăng trên, HNX có 169 mã giảm giá và 36 mã tăng giá. Khối lượng giao dịch tăng mạnh so với phiên trước đó ở. Tuy nhiên, mức bán mạnh hôm nay và tỏ ra quyết liệt từ phía cung thể hiện sự áp đảo đã tạo nên thanh khoản tăng so với thời gian đó. Điều này, chứng tỏ áp lức bán đang ra tăng và lực cầu đang yếu dần. Thị trường vẫn trong xu hướng giảm điểm là chính, mặc dù đâu đó có những phiên hồi phục mang tính kỹ thuật ngắn hạn.

Như vậy, diễn biến thị trường tiếp tục cho tín hiệu động lực thị trường yếu. Chúng tôi tiếp tục duy trì quan điểm thị trường tiếp tục xu hướng giảm dần trong tuần tới.

Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh-HSC: Giữ quan điểm tiêu cực đối với HNX index

Quan điểm phân tích kĩ thuật ngắn hạn: Thị trường kết thúc phiên giảm rất mạnh 12,69 điểm hôm nay và đóng cửa ở mốc 375,26 điểm. Nhà đầu tư đã tăng cường bán ra sau khi hỗ trợ trung hạn bị phá. Rất nhiều cổ phiếu đóng cửa ở mức giá sàn và khối lượng tăng đột biến hơn 100% so với hôm qua.

Một Gap giảm giá lớn xuất hiện trên đồ thị. Hệ thống đo động lực thị trường của chúng tôi cho thấy áp lực bán tăng rất mạnh hôm nay và nhiều khả năng sẽ tiếp tục trong tuần sau.

Xu hướng ngắn hạn đã chuyển sang mức GIẢM từ mức trung tính sau khi hỗ trợ 386 điểm bị xuyên thủng. Mặc dù xu hướng chính là giảm, chúng tôi thấy các chỉ báo động lực đang gần vùng quá mua và hỗ trợ ngắn hạn ở vùng 360 điểm.

Kịch bản được đánh giá nhiều khả năng xảy ra nhất trong điều kiện hiện tại đó là thị trường sẽ suy yếu trong nửa đầu tuần sau cho đến khi tiếp cận vùng hỗ trợ ngắn hạn.

Thị trường sẽ có vài phiên củng cố và hồi phục trước khi xu hướng chính quay trở lại với hỗ trợ mạnh ở 40 điểm.

STB đã hình thành mẫu hình vai đầu vai trung hạn sau khi giảm về mốc 18.700 VND hôm cuối tuần. Hệ thống kĩ thuật đang chỉ ra rằng cổ phiếu này có thể suy giảm về vùng 15.500 VND trong một vài tuần tới. Kháng cự gần nhất của STB tại 19.000 VND và cổ phiếu này cần ít nhất đóng cửa trên mức này để cho thấy áp lực giảm bị suy thoái.

Quan điểm phân tích kĩ thuật trung hạn: Mức đánh giá xu hướng trung hạn ở mức GIẢM. Hỗ trợ trung hạn gần nhất ở vùng 340 điểm nơi chúng tôi kỳ vọng sẽ cung cấp áp lực mua tốt cho thị trường.

Thị trường đóng cửa giảm mạnh hơn 3% xuống mốc 51,06 điểm hôm nay. Một cây nến đỏ thân dài cùng với khối lượng tăng đột biến xuất hiện trên đồ thị ngày.

Chúng tôi vẫn giữ quan điểm tiêu cực đối với HNX index. Mặc dù HNX-index đóng cửa gần hỗ trợ ngắn hạn tại 51 điểm, hỗ trợ chính của thị trường nằm ở vùng 47 điểm.

Rủi ro tham gia thị trường còn cao khi chưa có bất kỳ lực mua đáng kể nào khả dĩ có thể chặn được đà giảm trung hạn của thị trường trên vùng 47 điểm.

Kháng cự gần nhất của thị trường đã hạ về 52,4 điểm trong khi kháng cự chính của thị trường duy trì ở vùng 53,8 điểm. HNX index cần ít nhất đóng cửa trên 52,4 điểm để cho thấy áp lực giảm điểm suy thoái.

Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ/Bản tin các công ty chứng khoán

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên