TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 5/11

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 5/11

Vnindex có khả năng sẽ tiếp tục hồi và không loại trừ khả năng index còn điều chỉnh tiếp, ngưỡng hỗ trợ gần tại mức 595 và ngưỡng hỗ trợ tiếp theo tại 589. Mức kháng cự ngắn hạn tiếp theo tại mức 608 - 610.

Chứng khoán SHB-SHBS: Phiên giảm điểm ít nhiều gây ra những quan ngại nhất định

Lực bán mạnh ở cuối phiên hôm qua đã khiến một loạt cổ phiếu lớn giảm giá, chốt phiên VN-Index đóng cửa dưới mốc 600 điểm. Đà giảm giá lan rộng ra thị trường khi số mã giảm giá gấp đôi số mã tăng giá. Thanh khoản giảm nhẹ so với phiên trước đó, và cao hơn mức trung bình 50 phiên gần nhất. Đáng chú ý trong phiên hôm nay có KDC, TCM giao dịch với thanh khoản tăng đột biến, cuối phiên cả hai cổ phiếu này cùng đóng cửa giá xanh. Khối nhà đầu tư nước ngoài đã quay trở lại bán ròng nhẹ trên cả hai sàn, khối này tập trung bán ròng mã KBC, VCB, GAS, PVC, VND.

Phiên điều chỉnh hôm nay diễn ra bình thường sau một nhịp hồi phục từ đáy ngắn hạn 575 điểm, áp lực chốt lời xuất hiện khá lớn ở các vùng giá cao. Sau phiên hình thành Gravestone Doji ngày 03/11, phiên giảm điểm hôm qua ít nhiều gây ra những quan ngại nhất định. Tuy nhiên thanh khoản vẫn ở mức cân bằng thể hiện trend tăng của VN-Index chưa bị ảnh huởng. Chúng tôi đánh giá thị trường sẽ sớm cân bằng trở lại vào phiên giao dịch tới, và như những bản tin gần đây, SHBS tiếp tục khuyến nghị nhà đầu tư có thể tận dụng những phiên giảm điểm để giải ngân vào những mã có triển vọng tốt, trong đó đặc biệt là các mã bất động sản, dầu khí và vật liệu xây dựng.

Chứng khoán Đại dương-OCS: Nhà đầu tư có thể canh mua vào giá thấp trong phiên ngày mai để tích lũy thêm cổ phiếu cơ bản tốt

Thị trường điều chỉnh giảm dưới áp lực chốt lời ngắn hạn khá lớn, đây khả năng vẫn là đợt chốt lời thông thường của thị trường sau khi đã có 4 phiên hàng T3 về tài khoản có lãi .

Chúng tôi cho rằng mức thấp nhất 577 điểm trong nhịp giảm điểm vừa qua là đáy của cả chu kỳ điều chỉnh này, xác suất giảm sâu được đánh giá thấp tuy nhiên dòng tiền hiện tại vẫn còn hạn chế nên khả năng chỉ số VNINDEX sẽ sideway up và chúng tôi kì vọng chỉ số này sẽ tăng nhẹ lên vùng 610-625 sau khi tích lũy xong trong 1,2 phiên tới. Nhà đầu tư có thể canh mua vào giá thấp trong phiên ngày mai để tích lũy thêm cổ phiếu cơ bản tốt và thu hút dòng tiền. Danh mục xem xét gồm các cổ phiếu: SJS, KBC, SSI, JVC, PPC, GMD.


Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: Áp lực chốt lời mạnh sẽ lại đến khi VN-Index tiếp cận trở lại vùng 609-610 điểm

Như vậy là cả hai chỉ số đều giảm nhẹ sau nhịp tăng điểm vừa qua và không bất ngờ bởi NĐT mạnh tay chốt lời là điều dễ hiểu. Điểm vẫn cần quan tâm đó chính là KLGD vẫn thực sự tốt và cầu mua vào ở những cổ phiếu Bcs khá chủ động. Dù cho bên bán có tạo ra áp lực bán khá mạnh nhưng lực mua giá thấp vẫn duy trì khá chủ động.

Chỉ số VN-Index đóng của dưới 600 điểm và nó sẽ tạo ra áp lực trong khoảng thời gian đầu tiên của phiên ngày mai (5/11). Áp lực bán có thể sẽ đẩy chỉ số giảm thêm trước khi được chặn lại nhờ cầu mua giá thấp. Và vấn đề là nếu như bên bán tiếp tục đẩy bán xuống thấp hơn nữa thì hầu như đó là khoản bán lỗ bởi theo tính toán thì mức giá hiện tại nhiều mã đã giảm gần về mức giá có lãi của NĐT. Do đó chúng tôi tin rằng với điều kiện như hiện tại thì áp lực bán sẽ không quá mạnh. Và rất có thể điều này sẽ lại khuyến khích lực cầu đẩy mạnh trở lại vào cuối phiên và giành lại mốc 600 điểm. Nếu như điều này là đúng thì áp lực chốt lời mạnh sẽ lại đến khi VN-Index tiếp cận trở lại vùng 609-610 điểm.

Chứng khoán SSI-SSI: Thanh khoản tiếp tục ổn định

Dòng tiền trên thị trường đã bắt đầu có sự biến chuyển so với hai tuần giao dịch vừa qua khi những cổ phiếu có thông tin hỗ trợ vẫn thu hút dòng tiền tốt. Yếu tố kỹ thuật cũng chi phối thị trường khi có khá nhiều cổ phiếu xuất hiện tín hiệu break-out. Trong những cổ phiếu được giao dịch mạnh trên sàn HOSE, KDC, HAR, TCM, VHG, DLG, KSA, PET là những mã tăng điểm đáng chú ý, trong khi SSI, KBC, HAG, VIC, HAG, REE điều chỉnh giảm. Đối với những mã được giao dịch mạnh trên sàn HNX, FIT, PVC, PVS, PVE là những mã tăng điểm trong khi KLF, SCR, VND, PGS giảm điểm.

KDC gây chú ý khi cổ phiếu này có thanh khoản tăng đột biến và tăng mạnh, chúng tôi thấy một số tin đồn về việc KDC có thể chia cổ tức bằng tiền với tỷ lệ rất cao nhờ vào khoản lợi nhuận có được nếu công ty chuyển nhượng mảng kinh doanh bánh kẹo. KDC xuất hiện giá trần trong phiên sau đó giảm về mức đỉnh cũ khi đóng cửa.

Sau nến Near Doji lưỡng lự phiên hôm trước, cây nến của phiên hôm nay là nến Black Candle với bóng nến trên bằng chiều dài thân nến cho thấy đà giảm mạnh hơn vào cuối phiên. Khối lượng giao dịch ở mức 105,7 triệu đơn vị, xấp xỉ phiên trước.

Thị trường hồi phục từ mức 577 – 606 nên có phiên điều chỉnh là tất yếu. Tuy nhiên, lực cầu vẫn được duy trì, thanh khoản tiếp tục ổn định. Vnindex có khả năng sẽ tiếp tục hồi và không loại trừ khả năng index còn điều chỉnh tiếp, ngưỡng hỗ trợ gần tại mức 595 và ngưỡng hỗ trợ tiếp theo tại 589. Mức kháng cự ngắn hạn tiếp theo tại mức 608 - 610.

Phương Chi


thanhhuong

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên