TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 5/12

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 5/12

Tháng 12 là tháng các Quỹ ETF sẽ rà soát lại quỹ, điều này chắc chắn sẽ tạo ra những đợt mua bán mạnh mẽ như đã từng xảy ra.

Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội-SHS: Mức kháng cự cho chỉ số VN-Index là khu vực 400 điểm

Sau thời gian dao động giằng co nửa đầu phiên, thị trường tăng điểm mạnh dần về cuối phiên với khối lượng khớp lệnh cải thiện khá. Dòng tiền quan tâm đến nhóm cổ phiếu Bluechips có yếu tố cơ bản tốt. Nhóm cổ phiếu thị giá thấp, thanh khoản và hệ số beta cao cũng thu hút lực cầu, kỳ vọng đà phục hồi kỹ thuật.

Theo yếu tố kỹ thuật, hai chỉ số Index tiếp phiên tăng điểm, phản ứng với mốc hỗ trợ của đường trendline giảm giá ngắn hạn đối với VN-Index, đường biên dưới của dải Bollinger Bands đối với HNX-Index. Diễn biến tăng dần về cuối phiên, đóng cửa ở mức cao nhất trong phiên với KLGD tăng cho tín hiệu tích cực hơn về kỹ thuật.

Khả năng thị trường sẽ tăng nhẹ trong những phiên tới. Mức kháng cự cho chỉ số VN-Index là khu vực 400 điểm, chỉ số HNX-Index là khu vực 52.5 điểm.

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: Chờ sóng Qu ETF rà soát li qu

Nhng thông tin vĩ mô gn đây đang cho thy được mt chút hy vng, t nhng cam kết ca chính ph rng s gii quyết tt tình hình n xu cho đến d báo ca HSBC v nhng du hiu kh quan ca nn kinh tế Vit Nam. Điu đó có l đã to tính tích cc đi vi nhà đu tư nước ngoài và h bt đu mua vào mt s mã c phiếu Bluechips, và điu đó giúp cho th trường tiếp tc phiên tăng đim.

S tích cc đó đã lan truyn ti mt s mã c phiếu có h s beta cao, khi có khá nhiu mã tăng trn. VN-Index đóng ca mc 382,1 đim, vượt ngưỡng 380 đim b mt tun trước. Thanh khon th trường được ci thin đáng k, đc bit là sàn HNX khi mc tăng lên gp đôi so vi phiên trước đó. Đây là điu mà th trường rt quan tâm thi đim hin nay.

Tháng 12 là tháng các Qu ETF s rà soát li qu, điu này chc chn s to ra nhng đt mua bán mnh m như đã tng xy ra. Có khá nhiu người s có nhng d báo v nhng mã s b thay đi trong r c phiếu và đón đu mua nhng mã có th s được qu đưa vào. Vì thế trong thi gian ti khi ngoi s là nhân vt tiếp tc gi la cho th trường. Điu này có th s giúp cho các c phiếu đu cơ có cơ hi tăng giá. Nhà đu tư mo him có th tìm mua nhng mã này, tuy nhiên vic mua đui và s dng đòn by cao không phi là điu nên làm. Chúng tôi vn nghiêng v kch bn đi ngang và ch đi các thông tin vĩ mô đ tt đ kích thích dòng tin.

Chng khoán ACB-ACBS: Vic mua vào sm ch nên thc hin vi t l c phiếu thp

VN-Index: Lình xình gn tham chiếu trong phiên sáng, VN-Index tăng tc và đóng ca tăng nh ngày hôm qua. Khi lượng tăng cho thy lc cu được ci thin.

Đóng ca sát kháng c 383, VN-Index có th ging co trong vài phiên ti.

Vi xu hướng gim ngn hn hin ti, nhiu kh năng VN-Index s gim tr li. Tuy nhiên, như đã đ cp trong báo cáo trước, VN-Index s cho tín hiu đo chiu tăng tt nếu vượt qua kháng c 383, vùng giao nhau ca h tr cũ 383, đường xu hướng gim ni 2 đnh 400 và 390 và đường trung bình 20 ngày.

HNX-Index: HNX-Index cũng t t leo dc trong sut phiên ngày hôm qua. Khi lượng tăng gp đôi so vi phiên trước, cho thy lc cu mnh.

Đóng ca trên kháng c 51,3, HNX-Index nhiu kh năng tiếp tc tăng đim trong các phiên ti. Chúng tôi không đánh giá cao ngưỡng kháng c 51,9, thay vào đó HNX-Index có th hi phc v đnh nh 52,8.

Phiên tăng hôm qua tiếp tc cng c kh năng mô hình Double bottom đang được hình thành. Tuy nhiên, chúng tôi cũng nhc li rng mô hình s chưa được xem là hoàn chnh cho đến khi HNX-Index vượt Neckline 52,8. Vic mua vào sm ch nên thc hin vi t l c phiếu thp.

Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ/Bản tin các công ty chứng khoán

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên