TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 5/12

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 5/12

Chiến lược giao dịch cho phiên điều chỉnh là tìm cơ hội mua đối với những cổ phiếu "khỏe" hơn thị trường, ví dụ các cổ phiếu dẫn dắt của dòng bất động sản, xây dựng và chứng khoán.

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: Thời gian tới khi hầu hết các mã đã co hẹp cả KL giao dịch lẫn biên độ thì sự đột biến sẽ ngày càng khó

Một phiên tăng điểm nữa của thị trường và điểm khá bất ngờ là nó được tiếp sức mạnh từ nhóm cổ phiếu Ngân hàng. Có lẽ những tin đồn đoán liên quan đến việc gia hạn thời gian áp dụng của TT36 và thời hạn của TP đặc biệt của VAMC. Tóm lại những thông tin này đang cho rằng Ngân hàng sẽ bớt đi áp lực và vì thế dòng Ngân hàng đã tăng. Tuy nhiên, văn bản mới ban hành và nó hoàn toàn không phải mới bởi đã được lấy ý kiến từ rất lâu nên liệu NHNN có gia hạn hay không .

Còn thị trường 4/12 nếu như nhóm Ngân hàng không tăng giá thật khó duy trì được phiên tăng điểm này bởi trên các nhóm ngành khác áp lực bán mạnh đã đẩy lui giá giảm trở lại. Tuy nhiên nhiều mã ngày càng giảm mạnh giao dịch và mã bị bán mạnh hầu như lại đẩy giá quay lại vùng giá thấp. Chỉ còn cách với đường MA200 một khoảng cách vừa phải nhưng khoảng cách này lại rất khó khăn và không dễ để chạm đến nó. Thời gian tới khi hầu hết các mã đã co hẹp cả KL giao dịch lẫn biên độ thì sự đột biến sẽ ngày càng khó. Và phiên ngày 5/12 điều này sẽ bắt đầu diễn ra, giao dịch rất thận trọng và các cổ phiếu chủ yếu tạo ra bước đi ngang nhiều hơn, ngoại trừ nhóm cổ phiếu dầu khí. Cổ phiếu GAS, PVD sẽ lại gây sức ép lên VN-Index còn PVS có thể là đầu tầu kéo chỉ số HNX-Index giảm điểm.

Chứng khoán VNDirect-VNDS: Kỳ vọng bước điều chỉnh trước mắt sẽ không mạnh

VNINDEX có dấu hiệu giảm tốc ở những phút cuối phiên. Giá trị giao dịch hai sàn suy giảm nhẹ và sắc đỏ nhiều hơn sắc xanh. Các tín hiệu này cho thấy người bán sẽ tăng lên trong phiên cuối tuần và thị trường có thể điều chỉnh.

Quan sát những cổ phiếu giảm giá, chúng tôi nhận thấy mức độ bi quan không nhiều. Trong khi đó, số lượng cổ phiếu tăng giá tích cực vẫn ổn định ở mức cao. Đây là cơ sở kỳ vọng bước điều chỉnh trước mắt sẽ không mạnh.

Thanh khoản ổn định và thị trường phân hóa là cơ sở để chúng tôi tăng tỷ lệ cổ phiếu lên nhiều hơn tiền mặt. Chiến lược giao dịch cho phiên điều chỉnh là tìm cơ hội mua đối với những cổ phiếu khỏe hơn thị trường, ví dụ các cổ phiếu dẫn dắt của dòng bất động sản, xây dựng và chứng khoán.

Chứng khoán Phú Hưng-PHS: Nhà đầu tư ngắn hạn vẫn nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu cân bằng

Sự bứt phá của dòng cổ phiếu Ngân hàng và đà hồi phục tiếp tục được duy trì ở nhiều mã bluechips đã giúp cho chỉ số VN-Index tiếp tục có được phiên tăng điểm. Trong khi đó, HNX-Index cũng đã có sự đảo chiều vào cuối phiên sáng và đóng cửa ở mức tăng nhẹ.

Dòng tiền đã dần giải ngân trở lại thị trường giúp cho chỉ số VN-Index sau khi mở phiên tiếp tục duy trì đà tăng. Tuy nhiên, khi chỉ số tiến lên trên ngưỡng 580 điểm thì lực bán cũng bắt đầu xuất hiện, làm cho chỉ số gần như chỉ dao động quanh khu vực này trong suốt phiên chiều và đóng cửa ở mức 578,3 điểm, tăng 0,61% so với phiên trước đó. Khối lượng khớp lệnh trong phiên giảm nhẹ gần 5% so với phiên trước còn 105,9 triệu cổ phiếu.

Về phía sàn Hà Nội, tuy sau khi mở phiên HNX-Index liền rơi vào điều chỉnh nhưng may mắn là sự tích cực trở lại của một số mã trụ cột ngân hàng đã giúp cho chỉ số hồi phục trở lại vào cuối phiên sáng và dao động trên tham chiếu trong suốt thời gian giao dịch còn lại. Cuối cùng, HNX-Index đóng cửa ở mức tăng nhẹ là 0.2% lên mức 88,75 điểm. Thanh khoản trên sàn tiếp tục cải thiện với 57,66 triệu cổ khớp lệnh thành công, tương đương 776,35 tỷ đồng giá trị giao dịch (+8.8%).

Cũng giống như sàn HOSE, dòng cổ phiếu ngân hàng là tâm điểm của thị trường. Sự bứt phá của NVB (+4,6%), SHB (+4,6%) và ACB (+2,6%) đã tạo lực đỡ cần thiết cho chỉ số HNX trong phiên hôm qua. Tình trạng phân hóa vẫn diễn ra ở nhóm ngành chủ chốt BĐS, Xây dựng và VLXD với số mã tăng và giảm gần như tương đương.

Theo quan điểm kỹ thuật, dòng tiền tiếp tục luân chuyển giữa các nhóm cổ phiếu giúp chỉ số tiếp tục có phiên hồi phục thứ 4, tuy nhiên khối lượng khớp lệnh giảm nhẹ so với phiên trước và thấp hơn khoảng 20% so với mức bình quân 20 phiên, cho thấy chỉ số hồi phục trong sự thận trọng tham gia. Trong các phiên tới, chỉ số sẽ tiếp tục kiểm tra lực cầu quanh vùng 565- 590 điểm, sự biến động của chỉ số trong khu vực này sẽ phản ánh xu hướng trong thời gian tới của chỉ số. Đối với sàn HNX, chỉ số đã có giằng co trong phiên nhưng nhờ lực kéo của cổ phiếu SHB nên chỉ số tăng điểm trở lại trong phiên chiều, chỉ số vẫn đang được tích lũy động lực và để tăng điểm trở lại chỉ số cần vượt qua mức 91 điểm. Nhìn chung, tuy chỉ số tiếp tục hồi phục nhưng sự thận trọng vẫn còn, khuyến nghị nhà đầu tư ngắn hạn vẫn nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu cân bằng, nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tận dụng những phiên giằng co để tích lũy cổ phiếu giá thấp, hạn chế mua đuổi giá và việc sử dụng đòn bẩy tài chính.

Phương Chi

thanhhuong

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên