TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 5/2

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 5/2

Sau phiên vừa qua, nhiều tín hiệu cho thấy thị trường đã bước vào một xu hướng tăng ngắn hạn.

Chứng khoán Bản Việt (VCSC): Thị trường chứng khoán Việt Nam thường bị tác động mạnh bởi dòng tiền đổ vào thị trường. Vì vậy, VCSC cho rằng dòng tiền thật sẽ là chất xúc tác cho các xu hướng tăng gần đây.

Thông tin tăng trưởng tín dụng trong tháng 1/2010 chỉ đạt 1% có thể lại trở thành một yếu tố thúc đẩy thị trường tăng điểm. Đơn giản là do các ngân hàng thương mại còn nhiều room cho việc tăng trưởng tín dụng trước khi đạt ngưỡng 25%, ngưỡng giới hạn do Ngân hàng Nhà nước đề ra.

Thêm vào đó, VCSC tin tưởng rằng việc giải ngân vào thị trường chứng khoán từ nguồn tiền thưởng cuối năm do kết quả hoạt động kinh doanh tốt của nhiều công ty sẽ giúp thị trường lấy lại được phương hướng.

Hơn thế, bên cạnh việc phá vỡ ngưỡng tâm lý 500 điểm, cùng với việc thanh khoản hồi phục tương đối tốt sẽ giúp thị trường có thêm một vài phiên tăng điểm trước khi chinh phục ngưỡng hỗ trợ mới. Tuy vậy, VCSC vẫn cho rằng sẽ có một vài điều chỉnh nhỏ trước Tết nhưng đó là cơ hội cho các nhà đầu tư mua được cổ phiếu với giá hấp dẫn.

Chứng khoán Quốc tế (VIS): Khối lượng giao dịch toàn sàn tăng 39.6% trong khi giá trị giao dịch tăng đến 48.6% cho thấy hầu hết các NĐT đang tập trung giải ngân mạnh vào nhóm cổ phiếu bluechips. Đây có thể xem là thông tin tích cực đối với những diễn biến sắp tới của Vn index.

Mặt khác, việc khối ngoại tiếp tục đẩy mạnh mua ròng, trong đó tập trung chủ yếu vào các nhóm cổ phiếu chủ chốt như tài chính, ngân hàng, bất động sản, hàng tiêu dùng thực phẩm,… sẽ là bệ đỡ về mặt tâm lý cho phần lớn NĐT nội trước những biến động khá thất thường của thị trường trong thời gian gần đây.

Điều này đồng thời cho thấy nguồn vốn ngoại đang tiếp tục chảy mạnh vào thị trường chứng khoán Việt Nam, trong đó có dấu hiệu xuất hiện của nguồn vốn mới.

Phiên vừa qua, thị trường đã co thấy những chuyển biến rất tích cực về mặt tâm lý của khối NĐT nội, khi họ đã bắt đầu giải ngân mạnh hơn và dường như khó có thể tiếp tục đứng bên ngoài thị trường trong thời điểm hiện tại.

Tuy nhiên, theo VIS, trong những phiên giao dịch sắp tới, rất có thể thị trường sẽ phân hóa hơn giữa các nhóm cổ phiếu, đặc biệt là các cổ phiếu có thông tin chia thưởng, phát hành thêm.. Theo VIS, nhiều khả năng sàn chứng khoán TP.HCM sẽ tiếp tục có những chuyển biến tích cực hơn về điểm số cũng như quy mô giao dịch trong phiên cuối tuần.

Chứng khoán Bảo Việt (BVSC): Thị trường ngày 4/2 đã có phiên vượt ngưỡng thành công và các chỉ báo kỹ thuật đã phát đi tín hiệu xác lập xu thế tăng cho VnIndex với độ tin cậy lên đến 80%.

Điều này cũng có nghĩa là thị trường nhiều khả năng đã bước sang sóng 3 nhỏ thuộc sóng 3 lớn và tín hiệu cuối cùng mà chúng ta phải chờ đợi để khẳng định điều này là khi VnIndex vượt lên trên kênh xu thế giảm trung hạn, tương đương với vùng kháng cự 510-512 điểm với một phiên tăng điểm về cuối phiên.

Sóng 3 thường là sóng tăng mạnh nhất trong chu kỳ 5 sóng theo lý thuyết sóng Elliott. Mặc dù sẽ còn phải vượt qua nhiều ngưỡng cản ngắn hạn nhưng đích tới gần nhất của bước sóng này được kỳ vọng ở mốc 660 điểm và nếu không có tác động gì quá bất thường, chúng tôi dự báo VnIndex sẽ có thể đạt được mốc điểm này trong khoảng thời gian từ 6 đến 8 tuần tới.

Trong ngắn hạn, thị trường được dự báo sẽ sớm xuất hiện những phiên  điều chỉnh khi VnIndex tiếp cận ngưỡng kháng cự 512 điểm hoặc trễ hơn là 518 điểm. Những phiên điều chỉnh ngắn hạn này được xem là cơ hội giải ngân với tỷ trọng lớn cho những nhà đầu tư còn đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức thấp.
 

Chứng khoán Đại Việt (DVSC): Với phiên tăng điểm của ngày 4/2, đồ thị kỹ thuật  đang cho thấy những dấu hiệu rất tích cực. Thị trường đã vượt thành công ngưỡng kháng cự đầu tiên tại 498 điểm và đang hướng về ngưỡng kháng cự tiếp theo tại 512 điểm. Nếu khối lượng giao dịch tiếp tục được cải thiện thì khả năng thị trường vượt ngưỡng này là khá lớn.

Có thể thị trường sẽ có phiên điều chỉnh hoặc đi ngang trong một vài phiên tới do áp lực bán ra chốt lời và tâm lý nghĩ tết và đó là cơ hội cho các nhà đầu tư còn chậm chân chưa kịp tham gia thị trường.

Chứng khoán VNDirect: Với phiên tăng điểm ngày 4/2, các chỉ dẫn kỹ thuật đã xác rõ định xu hướng đi lên của thị trường. Cụ thể đối với VN-index đường EMA5 đã cắt đường EMA20, MACD đã cho tín hiệu mua. HN-index có dấu hiệu trễ hơn một chút so với VN-index, nếu có thêm 1 phiên tăng điểm HN-index sẽ bước vào vùng tăng giá.

Mặc dù VN-index chưa vượt hoàn toàn qua vùng kháng cự 500-505 điểm nhưng diễn biến tích cực trong phiên giao dịch cùng với xu hướng kỹ thuật đi lên đã đưa xác suất tăng giá trong phiên ngày 5/2 lên cao.

VN-index đã được hỗ trợ bởi dòng tiền đầu tư theo phương pháp kỹ thuật với mục tiêu là mức kháng cự 517-520. VNDirect khuyến nghị nên mua tại vùng 500-505, cắt lỗ nếu VN-index xuống dưới 500 điểm. Nếu không có sẵn cổ phiếu để bán cắt lỗ, nhà đầu tư nên chọn các CP có thể đầu tư dài hạn. 

Quốc Thắng
Theo Bản tin các CTCK
 

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên