TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 5/2

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 5/2

VCSC khuyến nghị các nhà đầu tư nên tận dụng nhịp hồi phục kỹ thuật để hạ tỷ trọng cổ phiếu về mức thấp và hạn chế mua đuổi trong nhịp hồi.

Chứng khoán BIDV-BSC: NĐT nên cân nhắc hạn chế tham gia mua mới hoặc nếu có chỉ nên tập trung vào các mã cơ bản tốt

Sau “cú sốc” cổ phiếu ngân hàng hôm qua, khá dễ hiểu khi tâm lý thị trường tỏ ra rất “e dè“ trong suốt phiên sáng. Sự tăng điểm trong phiên chiều là do tâm lý NĐT sau khi kiểm nghiệm sau phiên sáng đã phần nào ổn định hơn; bên cạnh đó, nhiều mã bluechip lớn cũng đã hồi phục khá tốt để hỗ trợ thị trường. Thanh khoản tiếp tục co hẹp phản ánh sự “thận trọng cao” của NĐT trước quá nhiều sự kiện khó lường vừa trải qua. Sự “thận trọng” này nhiều khả năng sẽ chưa thể sớm chấm dứt trong bối cảnh biến động đầy rủi ro của thị trường hiện tại, do đó cơ hội đầu tư trước mắt có lẽ sẽ không nhiều.

Việc hồi phục kỹ thuật trong một phiên với khối lượng thấp chưa thể đảm bảo để coi đà giảm của thị trường đã kết thúc. Chúng tôi cho rằng nhà đầu tư nên tiếp tục thận trọng để theo dõi thêm diễn biến thị trường trong các phiên tới. NĐT nên cân nhắc hạn chế tham gia mua mới hoặc nếu có chỉ nên tập trung vào các mã cơ bản tốt, có kết quả kinh doanh tích cực với tỷ lệ giải ngân thấp để thăm dò.

Chứng khoán Maybank-Kimeng-MBKE: Nhà đầu tư điều chỉnh tỷ trọng cổ phiếu về mức cân bằng với tiền mặt (50/50) thay vì giữ tỷ trọng cổ phiếu cao như giai đoạn trước

Thị trường có phiên hồi nhẹ sau khi đã giảm mạnh ngày trước đó. Xét trên phương diện kỹ thuật, triển vọng của thị trường trong ngắn hạn đã trở nên kém lạc quan hơn.

Chúng tôi thiên về hướng khuyến nghị nhà đầu tư điều chỉnh tỷ trọng cổ phiếu về mức cân bằng với tiền mặt (50/50) thay vì giữ tỷ trọng cổ phiếu cao như giai đoạn trước. Việc điều chỉnh tỷ lệ nên tận dụng các phiên hồi phục nhẹ như hôm nay để thực hiện.

Chứng khoán Bản Việt-VCSC: Nhà đầu tư nên tận dụng nhịp hồi phục kỹ thuật để hạ tỷ trọng cổ phiếu về mức thấp

Chúng tôi cho rằng nhịp hồi phục kỹ thuật có thể tiếp diễn trong phiên kế tiếp. Tuy nhiên, theo hệ thống chỉ báo xung lượng và trạng thái xu hướng của chúng tôi, thị trường vẫn chưa thể hồi phục mạnh và đà giảm ngắn hạn có thể tiếp tục được mở rộng cho nên các nhà đầu tư không nên bắt đáy ở thời điểm hiện tại.

Đồng thời, hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi  vẫn duy trì mức GIẢM xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và mức kháng cự của hệ thống ở mức 583.91 của chỉ số VN-Index và 86.85 của chỉ số HNX-Index. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư nên tận dụng nhịp hồi phục kỹ thuật để hạ tỷ trọng cổ phiếu về mức thấp và hạn chế mua đuổi trong nhịp hồi.

Phương Chi

Thanh Hương

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên