TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 5/3

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 5/3

MBKE tiếp tục khuyến khích nhà đầu tư duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức cao và thực hiện chiến lược để lãi chạy nhằm tối ưu hóa lợi thế trong một xu hướng tăng.

Chứng khoán Bản Việt-VCSC: Nhà đầu tư ngắn hạn vẫn nên nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục

Chúng tôi cho rằng hai chỉ số có thể sẽ duy trì đà tăng và có các nhịp rung lắc trong phiên tới, đặc biệt khối lượng giao dịch có thể sẽ tiếp tục được cải thiện. Đồng thời, các chỉ báo xung lượng ngắn hạn đã xuất hiện tín hiệu tích cực kể từ sau các phiên  điều chỉnh trước đó và các chỉ báo trạng thái xu hướng vẫn duy trì đà tăng cho nên thị trường đang trong giai đoạn biến động mạnh cả về điểm số và thanh khoản theo chiều hướng tích cực.

Ngoài ra, hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức TĂNG  xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và giữ mức cắt lỗ ở mức 582.16 của chỉ số VN-Index và 83.75 của chỉ số HNX-Index. Do đó, chúng tôi tiếp tục bảo lưu quan điểm các nhà đầu tư ngắn hạn vẫn nên nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và tận dụng các nhịp rung lắc để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu và mở vị thế mua mới.

Chứng khoán BIDV-BSC: Thị trường vẫn sẽ duy trì đà tăng điểm trong ngày mai

Thị trường có 4 điểm nhấn đáng chú ý là: VN-Index cuối cùng đã đóng cửa trên mốc 600 điểm kể từ tháng 12/2014; Nhóm cổ phiếu chứng khoán tăng điểm mạnh; Khối ngoại tiếp tục mua ròng mạnh trên cả hai sàn với tổng giá trị đạt hơn 100 tỷ đồng; Thị trường đi vào ngưỡng hỗ trợ kháng cự mới vùng 600-605. Lực cầu tiếp tục duy trì trong phiên tới có thể sẽ thúc đẩy thị trường chinh phục ngưỡng kháng cự mới.

BSC tiếp tục cho rằng thị trường vẫn sẽ duy trì đà tăng điểm trong ngày mai.

Nhà đầu tư đã có sẵn các cổ phiếu trong danh mục, đặc biệt là các cổ phiếu cơ bản, có thể áp dụng chiến lược mua bùng nổ theo đà để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu. Còn nhà đầu tư chưa có vị thế thì cân nhắc nhịp rung lắc trong phiên để mở vị thế mua.

Chứng khoán Maybank Kimeng-MBKE: Nhà đầu tư duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức cao

Thanh khoản tiếp tục “đồng hành” với sự đi lên của giá và đây là điểm cộng quan trọng. HSX ghi nhận 115,4 triệu đơn vị khớp lệnh với giá trị đạt 1.902 tỷ đồng (+4,8%) còn HNX cũng có đến 50,3 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng với giá trị 639 tỷ đồng (+16,4%). Độ rộng thị trường ghi nhận 245 mã tăng so với 154 mã giảm, có suy giảm đôi chút so với phiên tăng liền trước.

Khối ngoại tiếp tục làm tốt vai trò “giử lửa” cho thị trường khi duy trì việc mua ròng. Giá trị mua ròng phiên hôm nay dù vậy có suy giảm, thông qua khớp lệnh trên sàn HSX chỉ đạt 33,3 tỷ đồng, chỉ bằng 1/3 phiên mua ròng mạnh trước đó. Các mã được khối ngoại mua mạnh nhất là KBC (+17,5 tỷ đồng), MSN (+10,8 tỷ đồng), BID (+10,4 tỷ đồng), MWG (+10,0 tỷ đồng) và CTG (+10,0 tỷ đồng).

Như đã nhìn nhận trước đó, quá trình điều chỉnh ngắn của hai chỉ số đã kết thúc và thị trường đang quay lại với xu hướng tăng, vốn là xu hướng chủ đạo trong Quý 1/2015 mà chúng tôi đã kỳ vọng.

Với kết quả tích cực nêu trên, chúng tôi tiếp tục khuyến khích nhà đầu tư duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức cao và thực hiện chiến lược để lãi chạy nhằm tối ưu hóa lợi thế trong một xu hướng tăng.

Phương Chi

Thanh Hương

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên