TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 5/4

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 5/4

Thị trường chững lại và đảo chiều trước mùa báo cáo kết quả kinh doanh quý 1, nhiều mảng sáng được kỳ vọng nhưng cũng không thể phủ nhận các gam màu tối đã giảm đi một cách rõ rệt.

Chứng khoán FPT-FPTS: Tâm lý nhà đầu tư đang khá dè chừng

Phiên giảm điểm hôm nay có thể nhìn nhận là khá tiêu cực khi số điểm mất tương đối lớn và thanh khoản cũng chưa có nhiều cải thiện. Nhóm cổ phiếu trụ cột đã không thể giữ được đà tăng như những phiên trước và gây ảnh hưởng lớn đến thị trường, các cổ phiếu đầu cơ chưa thực sự thu hút được dòng tiền trong khi sự tích cực lại đến từ những cổ phiếu sản xuất khi vẫn duy trì được sắc xanh nhẹ.

Sau thông tin về hàng loạt các cổ phiếu bị tạm ngừng giao dịch, đưa vào diện kiểm soát có vẻ như tâm lý nhà đầu tư đang khá dè chừng, gây áp lực phần nào lên thị trường, tuy nhiên diễn biến này sẽ khó lặp lại trong những ngày tiếp theo. Nhà đầu tư có thể cân nhắc tham gia thị trường với một phần danh mục của mình nếu thị trường kết thúc điều chỉnh và hồi phục trở lại ngay sau đó, nhóm cổ phiếu trong VN30 vẫn sẽ được ưu tiên, trong kịch bản ngược lại nên duy trì sự thận trọng nếu các ngưỡng hỗ trợ không thể phát huy tác dụng trong những phiên tới.

Chứng khoán Sài Gòn-SSI: Các gam màu tối đã giảm đi một cách rõ rệt

Thị trường hôm nay chứng kiếm một phiên giảm điểm mạnh ở cả hai sàn, các cổ phiếu có tác động mạnh đến chỉ số hai sàn đều đồng loạt giảm điểm. VN-Index đã đánh mất mốc 500 sau khi có sự bứt phá ngoạn mục từ mức 492.

Dòng tiền chảy mạnh vào các cổ phiếu có vốn hóa lớn trong 2 ngày đầu tuần làm cho thị trường tăng điểm đột biến, trong khi tuần trước xuất hiện rất nhiều tin tức vĩ mô trái chiều, các mã như GAS, VNM, BVH có lúc đã tăng kịch trần. Tuy nhiên, trong ngày hôm nay và cuối ngày hôm qua, các bluechip bị đè mạnh vào những phiên ATC khiến thị trường mất điểm đột nhột. Thanh khoản trên hai sàn hôm nay bằng với ngày hôm qua.

Giằng co tăng giảm nhẹ vào đầu phiên nhưng cầu không mạnh mà chủ yếu các lệnh chặn và bán ở giá cao. Lượng bán tăng dần vào phiên giao dịch chiều và chỉ số rơi mạnh xuống mốc tâm lý 500 điểm. Cây nên ngày là một nến đỏ dài xác nhận cho cây nến Bearish Shooting Star hai ngày trước đó.

Thị trường chững lại và đảo chiều trước mùa báo cáo kết quả kinh doanh quý 1, nhiều mảng sáng được kỳ vọng nhưng cũng không thể phủ nhận các gam màu tối đã giảm đi một cách rõ rệt. Như vậy, nhiều khả năng các nhà đầu tư đang có xu hướng chờ đợi thêm thời gian để lựa chọn danh mục các cổ phiếu tiềm năng cho thời gian tới. Mốc hỗ trợ ngắn hạn cho VnIndex là 487-495 điểm.

Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ/Bản tin các công ty chứng khoán

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên