TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 5/5

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 5/5

Các CTCK đều cho rằng thị trường sẽ điều chỉnh trong ngắn hạn. Trong khi SSI cho rằng nên chốt lời một phần danh mục, VCSC và VNDirect vẫn ủng hộ việc nắm giữ và tích lũy cổ phiếu.

Chứng khoán VnDirect: NĐT nên nắm giữ 100% danh mục cổ phiếu

Theo VNDirect, thị trường sẽ còn tiếp tục đà hưng phấn trong phiên giao dịch ngày 5/5, nhưng sẽ có các rung lắc và sự chuyển dịch dòng tiền giữa các nhóm cổ phiếu. Với các tin tức vĩ mô hỗ trợ nhìn chung thị trường có nhiều lý do để tăng hơn là giảm điểm, do đó nhà đầu tư nên nắm giữ 100% danh mục cổ phiếu tại thời điểm hiện tại.

Chứng khoán HCM: Thị trường sẽ có điều chỉnh ngắn hạn nhưng vẫn lạc quan về trung hạn
 
Động thái hiện tại của thị trường có khả năng diễn ra theo hình mẫu tăng giảm xen kẽ, do đó, trong từ 1 đến 2 phiên tới thị trường có thể sẽ có điều chỉnh ngắn hạn. Tuy nhiên, thị trường hẳn sẽ dần tăng lên trong bối cảnh cả các yếu tố căn bản lẫn các chỉ số phân tích kỹ thuật đều cho thấy hiện tại ngưỡng cản của các chỉ số không phải là quá mạnh.

Tuy nhiên, có thể mức tăng CPI theo tháng của tháng 5 sẽ tăng nhẹ (từ mức CPI thấp của tháng trước) do giá cả tăng theo lương tối thiểu và từ Q3 trở đi, có khả năng nguồn cung trên thị trường cổ phiếu sẽ tăng lên. Nhưng điều này trước mắt không tác động đến tâm lý các nhà đầu tư và chúng tôi vẫn lạc quan đối với thị trường về trung hạn.

Chứng khoán Sài Gòn (SSI): Nên chốt lời an toàn một phần danh mục

Thị trường tiền tệ vẫn thể hiện xu hướng ổn định với tỷ giá giao dịch dưới mức trần 3% ở cả thị trường chính thức và không chính thức. Tỷ giá bình quân liên ngân hàng không tăng trong các ngày qua mặc dù đang là thời điểm đầu tháng, thời điểm các ngân hàng phải đảm bảo đủ tỷ lệ dự trữ bắt buộc theo yêu cầu của NHNN.

Do các thông tin hỗ trợ đã được phản ánh khá đầy đủ vào giá của các cổ phiếu trong ngày hôm nay và lực cầu sẽ khó có thể thắng lực cung khi VNIndex tiếp tục tăng ở các vùng giá cao, thị trường nhiều khả năng sẽ chững lại để chờ đợi các thông tin tiếp theo. Trong hoàn cảnh này, NĐT nên cân nhắc chốt lời hợp lý để chờ cơ hội giải ngân ở các vùng giá thấp hơn.

Theo phân tích kỹ thuật, SSI cho rằng Vn-Index vào phiên giao dịch ngày 5/5 sẽ kiểm định vùng 550 -555 điểm. Sau hai phiên tạo khoảng trống Gap với dải Upper Band cho thấy tâm lý thị trường đang hưng phấn ở mức cao, SSI cho rằng nên tiếp tục chốt lời an toàn một phần danh mục trước khi thị trường có sự hiệu chỉnh giảm trong những phiên giao dịch tới.
 
Chứng khoán Thái Bình Dương (PSC): Hai khuynh hướng đầu tư vào cổ phiếu nhỏ (penny stocks) và cổ phiếu blue chip dường như đang song hành và không hề loại trừ nhau.

Khá nhiều cổ phiếu nhỏ có mức P/E forward cho năm 2010 ở mức từ 8 – 10 thấp hơn bình quân thị trường (13) nên vẫn có sức hấp dẫn đáng kể. Bên cạnh đó nhiều cổ phiếu nhỏ có kế hoạch tăng vốn tỷ lệ cao, đang bắt đầu triển khai các dự án có thể làm thay đổi tầm vóc của công ty, hoặc chuyển hướng hoạt động kinh doanh sang các lãnh vực có tỷ suất lợi nhuận cao hơn nên gây nên sự hấp dẫn đáng kể với các nhà đầu tư đang đi tìm những sự đột biến.

Những tín hiệu giảm lãi suất của các NH lớn sẽ là động lực cạnh tranh để lãi suất thị trường sẽ tiếp tục giảm xuống trong thời gian tới. Bắt đầu từ tháng 5, tiền lương tối thiểu sẽ tăng lên 730 nghìn đồng/tháng, có thể gây một số sức ép tâm lý đến lạm phát.

Tuy nhiên, việc tăng giá nhóm hàng nguyên nhiên liệu, và các hàng hóa cơ bản khác trong suốt 4 tháng qua và tiếp tục xu hướng trong các tháng tới mới gây áp lực lớn đến CPI trong thời gian tới. Với việc lạm phát đột ngột giảm tốc trong tháng 4, lãi suất thị trường vẫn chưa giảm nhanh về mức hợp lý, tăng trưởng huy động và tín dụng đều không có đột biến, thì dự báo chinh sách sẽ tiếp tục nới lỏng trong thời gian tới để hỗ trợ tăng trưởng kinh tế.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường về mặt kỹ thuật đang hướng tới vùng 560 – 580 điểm sau khi phá vỡ mô hình tăng giá “Tam giác hướng lên”. Dự báo với sự gia tăng dòng tiền vào thị trường, sự tăng điểm trở lại của một số blue-chip và đà tăng tiếp nối của các cổ phiếu nhỏ, tháng 5 sẽ là một tháng tốt lành với thị trường, khác với câu thành ngữ “Bán vào tháng 5 và đi nghỉ”.

Chứng khoán Bản Việt: Tích lũy thêm cổ phiếu trong các phiên điều chỉnh vẫn là một chiến lược tốt

Thanh khoản đạt mức cao, khối ngoại duy trì động thái mua ròng, lãi suất hạ sẽ là các nhân tố củng cố tâm lý cho nhà đầu tư trong

Tỷ giá ổn định trong ngắn hạn đã tạo niềm tin cho các nhà đầu tư nước ngoài và các dòng tiền mới từ khối ngoại có thể là một động lực khá lớn trong việc dẫn dắt thị trường. Bên cạnh đó, tăng trưởng tín dụng dự kiến cải thiện đáng kể trong quý 2 sẽ gián tiếp tác động đến dòng tiền chảy vào thị trường chứng khoán.

Tuy nhiên, Vn-Index đã có 7 phiên tăng điểm liên tiếp nên việc thị trường có thể tạm nghĩ ngơi và kiểm chứng ngưỡng 550 điểm trong một hai phiên giao dịch sắp tới là điều không quá ngạc nhiên. VCSC cho rằng tích lũy thêm cổ phiếu trong các phiên điều chỉnh vẫn là một chiến lược tốt.

Chứng khoán Sao Việt: NĐT cân nhắc chốt lãi các penny stocks đã đạt được kỳ vọng lợi nhuận

VNI đã vượt qua mức kháng cự 543 của thời điểm ngày 7/1/2010 và đạt mức điểm cao nhất trong vòng 4 tháng. Tuy nhiên thị trường cần thêm một phiên tăng điểm để khẳng định xu hướng tăng phá vỡ mức kháng cự 543.

Dự đoán trong phiên ngày mai nhóm cổ phiếu ngân hàng và các cổ phiếu có vốn hóa trung bình và nhỏ thuộc các ngành bất động sản, thủy sản, xây dựng, khoáng sản, VLXD và cảng biển tiếp tục dẫn dắt thị trường vượt qua 550 và tiếp cận ngưỡng kháng cự nhẹ 560. Nhà đầu tư có thể cân nhắc chốt lãi các cổ phiếu có mức vốn hóa trung bình và nhỏ đạt được lợi nhuận kỳ vọng tại vùng kháng cự này.
 

Phương Mai
Theo Bản tin các CTCK

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên