TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 5/7

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 5/7

Theo PSI, nhà đầu tư nắm giữ nhiều cổ phiếu có thể tận dụng các phiên bật lên với thanh khoản yếu để bán bớt cổ phiếu.

Chứng khoán ACB - ACBS: Đã có ‘cửa mở’ từ chính sách

Ngân hàng Nhà nước vừa có sự điều chỉnh lãi suất trên thị trường mở giảm từ 15% xuống còn 14%. Việc giảm lãi suất OMO có thể đồng nghĩa với việc Ngân hàng Nhà nước bắt đầu có động thái nới lỏng chính sách tiền tệ. Nếu tình hình này tiếp tục diễn biến theo chiều hướng tích cực thì có thể lãi suất cho vay sẽ giảm trong thời gian tới. Đây sẽ là một động lực lớn giúp cho các doanh nghiệp sản xuất giảm bớt khó khăn trong những tháng cuối năm. ACBS cho rằng thông tin này cùng với thông tin thuế đầu tư chứng khoán có khả năng được miễn từ tuần trước sẽ hỗ trợ phần nào cho thị trường trong những phiên tới.

Tuy nhiên, về mặt phân tích kỹ thuật thì cả hai chỉ số VN-Index và HNX-Index vẫn đang có dấu hiệu giảm. Do vậy, ACBS vẫn tiếp tục khuyến nghị nhà đầu tư đứng ngoài thị trường để chờ đợi thời điểm tốt hơn”.

Chứng khoán Vietcombank-VCBS: Tâm lý thận trọng vẫn thắng thế

Mặc dù thị trường đóng cửa với sắc xanh trên cả 2 sàn nhưng đây chưa hẳn đã là tín hiệu lạc quan khi thanh khoản hai sàn đều sụt giảm. Hơn thế nữa, về cuối phiên sắc đỏ mới là gam màu chính trên bảng điện tử với số lượng mã giảm giá chiếm ưu thế.

Tâm lý thận trọng của các nhà đầu tư tiếp tục tái diễn và chi phối trong suốt thời gian giao dịch làm diễn biến vốn đã tẻ nhạt lại thêm ảm đạm với tốc độ khớp lệnh rất chậm. Nhà đầu tư vẫn đứng ngoài quan sát thị trường.

VCBS vẫn giữ thái độ không lạc quan cho phiên giao dịch ngày mai, cục diện sẽ giằng co và đi ngang với biên độ hẹp của thị trường.

Chứng khoán Dầu khí-PSI: Thị trường có thể bật tăng điểm nhẹ

Thanh khoản yếu hôm nay cho thấy khu vực 430 điểm sẽ trở thành ngưỡng kháng cự. Trong ngắn hạn, thị trường có thể bật nhẹ lên nhưng sau đó sẽ giảm trở lại. Khả năng giảm sâu của thị trường ở thời điểm hiện tại tương đối khó xảy ra, nhưng bật lên cũng yếu và khó qua khỏi T+4. Thị trường chỉ có thể phục hồi bền vững khi nào thanh khoản được cải thiện mạnh.

Nhà đầu tư nên tránh các giao dịch ngắn hạn trong khoảng thời gian này để tránh các rủi ro khó lường. Nhà đầu tư nắm giữ nhiều cổ phiếu có thể tận dụng các phiên bật lên với thanh khoản yếu để bán bớt cổ phiếu.

Lộc Anh

Theo Bản tin các công ty chứng khoán

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên