TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty Chứng khoán nhận định thị trường ngày 5/8

Công ty Chứng khoán nhận định thị trường ngày 5/8

Theo chứng khoán Bản Việt, VN-Index và thị trường thế giới sẽ có sự tương quan nhất định. Tuy nhiên, thời gian T+3 sẽ là rủi ro lớn nhất của các nhà đầu tư ngắn hạn.

Chứng khoán Quốc tế (Vise): sự đột phá qua ngưỡng 470 điểm của Vn-index phần lớn do tâm lý Nhà đầu tư được củng cố từ sự gia tăng mạnh của các chỉ số chứng khoán thế giới.

Càng về cuối phiên, sức mua càng mạnh dần, đây là tín hiệu khá tích cực cho phiên giao dịch kế tiếp. Tuy nhiên, kể từ phiên cuối tuần trước (31/7) đến nay, thị trường đã có 3 phiên tăng điểm liên tiếp. Do đó, khả năng tiếp tục bán ra mạnh để thực hiện lợi nhuận ở các nhà đầu tư ngắn hạn trong phiên giao dịch ngày 5/8 là khá lớn.

Nếu không được hỗ trợ mạnh từ thị trường chứng khoán thế giới, theo Vise, nhiều khả năng Vn-index sẽ gặp khó khăn khi chinh phục ngưỡng 480 điểm.
 
Chứng khoán Tp.HCM (HSC): Ngày 4/8, độ phân hóa thị trường được nới rộng đáng kể dù rất ít cổ phiếu tăng trần cho thấy sự đi lên khá thận trọng qua các mức kháng cự ngắn hạn khá chắc chắn thời gian qua. Số lượng đặt mua và chào bán gần như tương đương trong suốt cả phiên.
 
Hoạt động giao dịch của nhà ĐTNN cũng tăng lên đáng kể hôm nay và họ mua ròng với giá trị lớn nhiều bluechips then chốt. Các mã như VNM, và gần đây hơn là VCB có những diễn biến tốt do nhà đầu tư tổ chức dài hạn đã quay trở lại mua vào. Nhờ vậy, thị trường đang tự tin dần dần đi lên trong ngắn hạn.
 
Tuy nhiên, HSC tiếp tục quan sát kỹ những diễn biến trong chính sách tăng trưởng tín dụng để dự đoán xu thế. Đặc biệt là xem liệu NHNN có đặt ra những chỉ tiêu chặt tay đối với một số ngân hàng then chốt như ACB, STB và Eximbank trong 6 tháng cuối năm hay không. Việc các ngân hàng này còn có thể tăng dư nợ cho vay thêm bao nhiêu kể từ thời điểm này sẽ đóng vai trò then chốt trong việc xác định tâm lý thị trường chứng khoán cho đến cuối năm. HSC vẫn chưa có thông  tin cụ  thể do các ngân hàng đang đợi hướng dẫn chi  tiết  từ phía NHNN.
 
Nhưng cho đến khi chúng  ta được biết, thị trường sẽ luôn trong trạng thái không tin tưởng vào chính sách tiền tệ. Trong trường hợp này, không có tin gì nghĩa là tin tốt.
Với điều kiện thị trường thế giới tiếp tục tăng không ngừng và triển vọng ngày càng khả quan hơn về sự phục hồi kinh tế vĩ mô toàn cầu cũng sẽ hỗ trợ xuất khẩu Việt Nam khởi sắc thêm.

Chứng khoán Bản Việt (VCSC): Các nhà đầu tư dường như đã trở nên lạc quan hơn về triển vọng của thị trường khi mà những chỉ số từ phía nền kinh tế vĩ mô cho thấy nền kinh tế đang dần hồi phục.

Chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 5,1% trong 7 tháng đầu năm. Doanh số bán lẻ tiếp tục là nhân tố hỗ trợ tích cực khi tăng 18.3% so với cùng kỳ (tăng 8.3% nếu loại trừ yếu tố giá). Giá trị nhập siêu giảm mạnh và được dự báo chỉ bằng một nửa năm 2008. Chỉ số CPI bình quân 7 tháng đầu năm tăng 9,25% so với cùng kỳ năm ngoái cho thấy lạm phát đang ở một mức vừa phải và không còn là một sự đe dọa quá lớn đối với nền kinh tế. Do đó, lo lắng về khả năng thực hiện biện pháp thắt chặt tiền tệ cũng phần nào được giảm xuống.

Động thái mua ròng liên tục của các nhà đầu tư nước ngoài cũng là một yếu tố hỗ trợ tâm lý các nhà đầu tư trong nước khi tham gia thị trường.

Trong khi vẫn chưa có những tin tức mới về hoạt động của các công ty niêm yết, tâm lý nhà đầu tư sẽ là yếu tố dẫn dắt thị trường. Do đó, VN-Index và thị trường thế giới sẽ có sự tương quan nhất định. Tuy nhiên, thời gian T+3 là rủi ro lớn nhất của các nhà đầu tư ngắn hạn.

Chứng khoán VNDirect: Tín hiệu mua ròng của các nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục là điều đáng mừng khi lực đỡ ở nhóm cổ phiếu bluechips khá tốt và thị trường luôn có tâm điểm để trụ vững trong những phiên điều chỉnh.

Dòng tiền đầu cơ đang có dấu hiệu quay trở lại và tất nhiên thị trường sẽ tiếp tục phân hóa. Sẽ chỉ có một số cổ phiếu được chú ý tới trong khoảng thời gian này. Nhìn về phiên giao dịch ngày mai, VNDirect cho rằng áp lực bán sẽ đến ngay từ đầu phiên nhưng chúng ta sẽ tìm thấy những nét tích cực hơn về cuối phiên.

Chứng khoán Saigonbank Berjaya (SBBS): Thị trường đang dần lấy lại niềm tin của nhà đầu tư cá nhân với lượng giao dịch được cải thiện dần qua từng phiên. Việc thị trường chứng khoán thế giới tiếp tục tăng điểm và nhà đầu tư tổ chức cũng như nước ngoài tiếp tục tăng mua vào và giảm bán ra trong suốt 2 tuần qua cho thấy thị trường chứng khoán (TTCK) đang nhận được nhiều sự hỗ trợ về mức giá trị và dòng vốn đầu tư hướng vào.

SBBS cho rằng với dấu hiệu lãi suất trên thị trường liên ngân hàng dần ổn định trở lại thì thanh khoản cho TTCK cũng sẽ được cải thiện đáng kể. Nhà đầu tư nên tận dụng những phiên thị trường điều chỉnh hoặc đi ngang để mua vào.
 
Quốc Thắng
Theo Bản tin các CTCK

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên