TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 5/8

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 5/8

Cơ hội xuất hiện chỉ được khẳng định khi xuất hiện W, nhà đầu tư nên tiếp tục chờ đợi, quan sát thị trường trong các phiên tiếp theo.

Chứng khoán VNDirect-VNDS: Đợi thị trường hình thành W nhỏ mới cân nhắc tham gia thị trường

Dù rằng thị trường bật lên khá mạnh mẽ trong phiên hôm nay, dấu hiệu yếu đi cũng bắt đầu thể hiện ở nhiều cổ phiếu trên HNX khi lượng bán giá trần được đặt ồ ạt trong những phút cuối giờ. Chúng tôi đánh giá phiên tăng điểm này vẫn chỉ là sự nảy lại mang tính kỹ thuật của thị trường.

Dù rằng đồ thị hai sàn đang về gần vùng đáy đầu tháng 6 và có khả năng đáy trước sẽ là một hỗ trợ mạnh giúp thị trường bật lại thì để có một nhịp đi lên vững như hồi tháng 6, chúng ta vẫn phải đợi thị trường hình thành W nhỏ mới cân nhắc tham gia thị trường. Bởi trong suốt nhịp giảm dài từ 14/6 đã nhiều lần thị trường bật mạnh 1 phiên rồi sau đó vẫn quay đầu giảm điểm.

Cơ hội xuất hiện chỉ được khẳng định khi xuất hiện W, nhà đầu tư nên tiếp tục chờ đợi, quan sát thị trường trong các phiên tiếp theo.

Chứng khoán Dầu khí PSI: Đợt phục hồi mang tính chất một bulltrap

Dòng tiền bắt đáy đã xuất hiện khi thị trường về đáy cũ (66 điểm – HNX-Index). Tuy nhiên thanh khoản hôm nay khá yếu. Trong phiên ngày mai, nếu thị trường chỉ tăng điểm nhẹ với khối lượng giao dịch thấp thì đợt phục hồi mang tính chất một bulltrap.

Ngược lại, nếu thị trường tăng điểm khá với khối lượng khớp lệnh > 25 triệu cổ phiếu thì thị trường sẽ có một con sóng tăng điểm tích cực, mặc dù những dấu hiệu cuối hiên hôm nay cho thấy xác xuất khả năng này chưa cao.

Chứng khoán FPT-FPTS: Sự phục hồi chắc chắn vẫn khá mờ nhạt

Sự phục hồi bất ngờ trong phiên giao dịch hôm nay sẽ có tác động mang tính tích cực đến đa số nhà đầu tư vẫn đang đứng ngoài thị trường.

Tuy nhiên, FPTS vẫn bảo lưu quan điểm phiên tăng điểm này chỉ mang tính chất kỹ thuật do các yếu tố cần thiết cho sự phục hồi chắc chắn vẫn khá mờ nhạt. Khả năng phá vỡ xu hướng giảm ngắn hạn của thị trường sẽ cần phải được tiếp tục kiểm chứng trong những phiên giao dịch tiếp theo.

Lộc Anh

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên