TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 6/1

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 6/1

Theo VIS, nhiều khả năng thị trường sẽ giằng co mạnh quanh mốc 530 điểm trong một xu hướng đi lên trong phiên giao dịch ngày 06/01.

Chứng khoán Quốc tế (VIS): Có thể nói, sau khi có quyết định của Chính Phủ về việc đóng cửa các sàn giao dịch vàng, ít nhiều dòng tiền hiện nay trên thị trường chứng khoán được luân chuyển từ kênh đầu tư vàng sang.

Mặt khác, theo nhiều nguồn tin cho thấy hiện nay các ngân hàng đã bắt đầu hoạt động cho khách hàng vay trở lại. Ngoài ra, tuần lễ đầu tiên của năm 2010 cũng là thời điểm mà gói hỗ trợ lãi suất 2% năm 2010 đã được các Ngân hàng tiến hành giải ngân.

Thị trường đã có sự tăng trưởng ổn định trở lại từ những phiên cuối tháng12/ 2009, điều này đã khởi động lại dịch vụ cung cấp đòn bẩy tài chính từ các định chế tài chính, các CTCK. Như vậy, dưới sự cộng hưởng của các nguồn tiền khác nhau trên thị trường hiện nay đã khai thông những ách tắc, nâng khối lượng và giá trị chứng khoán chuyển nhượng lên mức cao.

Dưới tác động tích cực từ dòng tiền mạnh và khả năng bán chứng khoán theo ngày T+2 có thể được áp dụng trong tháng Một. Tâm lý phần lớn các NĐT hiện đang khá lạc quan về một thị trường tăng trưởng ổn định trong tháng đầu của năm 2010. Chính điều này đã liên tiếp tạo nên thế áp đảo trong lực cầu chứng khoán ở 2 phiên vừa qua. Phần lớn các mã cổ phiếu trên 2 sàn điều có mức tăng giá khá ấn tượng, hiện tượng phân hóa cổ phiếu vẫn chưa thực sự xảy ra.

Tuy nhiên, thị trường được dự báo sẽ phân hóa hơn trong thời gian tới khi phần lớn các DN niêm yết trên sàn công bố báo cáo kết quả kinh doanh quý IV/2009.

Thị trường vẫn đang thể hiện xu hướng tích cực. Tuy nhiên, do yếu tố đầu tư ngắn hạn đang chiếm tỷ trọng lớn, lượng cổ phiếu được các NĐT tích lũy trong những phiên trước tết dương lịch khá lớn, nên khả năng bán ra mạnh để thực hiện lợi nhuận trong một vài phiên tới là điều không thể tránh khỏi. Do đó, thị trường có thể sẽ trải qua một vài phiên giằng co mạnh trong một xu hướng tăng điểm. Theo VIS, nhiều khả năng thị trường sẽ giằng co mạnh quanh mốc 530 điểm trong một xu hướng đi lên trong phiên giao dịch ngày 06/01/2010.

Chứng khoán Bản Việt (VCSC): VN-Index đang hướng đến mốc 550 điểm, một ngưỡng kháng cự khá mạnh của thị trường. Cùng với sự tăng trưởng ấn tượng trong thời gian gần đây, các nhà đầu tư đã đạt được mức lợi nhuận kỳ vọng của mình.

Hơn nữa, với mức PE bình quân của toàn thị trường tại mốc 550 điểm là khoảng 15,5x, các cổ phiếu không còn quá hấp dẫn và đây cũng là ngưỡng chốt lời của nhiều nhà đầu tư tổ chức.

Do đó, xu hướng tăng sẽ chậm lại và thị trường có thể vấp phải một vài phiên điều chỉnh. Tuy nhiên, với sự hỗ trợ của dòng tiền mới chuyển từ các sàn giao dịch vàng, một mặt bằng giá mới đang được hình thành và thị trường sẽ có thể duy trì chu kỳ tăng trưởng trong tháng đầu tiên của năm mới.

Chứng khoán BIDV (BSC): Áp lực chốt lãi sẽ tăng mạnh và phiên điều chỉnh có thể đến sớm vào phiên tới. Tuy nhiên, thị truờng điều chỉnh vẫn đuợc coi là cơ hội để gia tăng tỷ trọng các cổ phiếu tốt trong danh mục đầu tư.

Với định huớng tăng cuờng các biện pháp ổn định kinh tế vi mô, kiểm soát chặt chẽ hoạt động giao dịch vàng, ngoại hối, BSC cho rằng đây chưa phải là thời điểm phù hợp để bán ra khi triển vọng gia tăng dòng vốn trên thị truờng chứng khoán vẫn đang đuợc kỳ vọng cùng với sự cải thiện tâm lý đầu tư.

Chứng khoán Bảo Việt (BVSC): Thị trường tiếp tục có phiên tăng điểm nhưng lực cung bắt đầu tăng mạnh trở lại khiến thị trường có một phiên phân phối với khối lượng lớn. Điều này có thể sẽ làm suy yếu lực cầu trong ngắn hạn.

Thêm vào đó, đường giá đã đi ra ngoài đường biên trên của dải Bollinger và tín hiệu này cho thấy khả năng điều chỉnh của thị trường trong 1 hoặc 2 phiên tới. Mặc dù vậy, BVSC cho rằng đây nhiều khả năng chỉ là một nhịp điều chỉnh ngắn của VnIndex và thị trường sẽ có cơ hội hồi phục khi chạm vùng hỗ trợ tại 515-520 điểm.

Như vậy, các nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng lớn cổ phiếu qua đợt điều chỉnh này, đặc biệt là những mã cổ phiếu dẫn đầu thị trường với lượng dư mua lớn. Đây cũng được xem là cơ hội tham gia thị trường cho những nhà đầu tư chậm chân trong nhịp tăng trước.

Việc tái cơ cấu danh mục đầu tư cũng có thể được cân nhắc nhưng đòi hỏi nhà đầu tư phải có một chiến lược rõ ràng, giải ngân nhanh và luôn đảm bảo duy trì một tỷ trọng cổ phiếu ở mức cao trong danh mục.
Quốc Thắng
Theo Bản tin các CTCK

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên