TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty Chứng khoán nhận định thị trường ngày 6/11

Công ty Chứng khoán nhận định thị trường ngày 6/11

Trong những phiên tới, áp lực chốt lời ngắn hạn có thể ảnh hưởng đến sự phục hồi của thị trường.

Chứng khoán Bản Việt (VCSC): Tổng dư nợ tín dụng đến ngày 30/10/2009 đã tăng 2,04% so với tháng trước và tăng 33,29% so với ngày 31/12/2008, trong đó, dư nợ tín dụng bằng VND tăng 2,03% so với tháng trước và tăng 39,46% so với tháng 12/2008. Tuy nhiên, Ngân hàng Nhà nước vẫn không có động thái thắt chặt tín dụng trong thời gian sắp tới. Do đó đây có thể là 1 yếu tố khiến nhiều nhà đầu tư an tâm hơn trước tin đồn thắt chặt tín dụng trước đây của ngân hàng nhà nước.

Hiện tại, PE trung bình của Vn-Index là 15,3x, vẫn rẻ hơn so với 21x của thị trường KLCI Malaysia, 22x của Hang Seng Trung Quốc, và 18x của Sensex Ấn Độ. Do đó, đây sẽ là cơ hội lớn cho những nhà đầu tư có khả năng chấp nhận rủi ro cao, hoặc những nhà đầu tư giá trị vì sau đợt điều chỉnh vừa rồi, mức giá của nhiều cổ phiếu tốt đã trở về gần hơn với giá trị thực. Bên cạn đó, triển vọng thị trường vào cuối năm ở mốc trên 600 điểm vẫn rất khả thi.

Chứng khoán EuroCapital (ECC): Mặc dù, VN-Index tăng điểm khá tốt với sự áp đảo của lượng cầu, tuy nhiên, ECC cũng nhận thấy lượng cung luôn gia tăng mạnh khi giá CP đạt đến các mức giá cao nhất trong phiên, điều này cho thấy áp lực bán ra vẫn là một ẩn số mỗi khi thị trường tăng lên một ngưỡng điểm mới.

Về mặt kỹ thuật, VN – index đang thể hiện một diễn biến khá hợp lý. Đồng thời, sau phiên tăng mạnh ngày 5/11, nhiều chỉ báo kỹ thuật đã cho thấy những tín hiệu lạc quan hơn về khả năng đi lên của chỉ số thị trường. Tuy nhiên, ECC cho rằng những tín hiệu ban đầu này chưa đủ mạnh để có thể khẳng định một xu hướng tăng điểm của VN-Index trong trung hạn và thị trường cần thêm những phiên giao dịch tới để có thể khẳng định điều này.

Chứng khoán Âu Việt (AVSC): Với một phiên tăng điểm mạnh như ngày 5/11 và tình hình thị trường vẫn đang diễn biến khó lường nên mục tiêu kỳ vọng lợi nhuận của nhà đầu tư sẽ được hạ thấp xuống. Do đó, theo AVSC áp lực bán trong phiên giao dịch ngày 6/11 từ những nhà đầu tư ngắn hạn để chốt lời là khá lớn (nhất là những giao dịch được bán trong T+1 hoặc T+2).

Qua các phiên giao dịch gần đây AVSC nhận thấy dòng tiền đang có vẻ yếu dần đi, và những dòng tiền chốt lời dường như vẫn chưa quay trở lại thị trường trong ngắn hạn. AVSC cho rằng thị trường hiện nay vẫn chưa có xu hướng rõ ràng và rủi ro khá cao đối với cổ phiếu mua mới và chỉ về trong ngày T+4. Vì vậy AVSC khuyến nghị nhà đầu tư ngắn hạn vẫn nên hạn chế giải ngân trong thời điểm hiện tại và nên chờ đợi cho đến khi xu hướng rõ ràng hơn.

Chứng khoán Vincom: Từ giờ tới cuối năm, thị trường sẽ còn nhiều biến động do việc xác lập các mức đỉnh kỹ thuật mới, tuy nhiên xu hướng tăng giá sẽ vẫn còn nhiều khả năng.

Nhà đầu tư hãy thật sự bình tĩnh khi thị trường điều chỉnh và cũng thật sáng suốt với dòng tiền thông minh khi chọn cơ hội bắt đáy hay bình quân giá vốn khi thị trường xuống quá mức dự báo.
 
Chứng khoán APEC: Với diễn biến hiện tại, chúng ta hoàn toàn có thể kỳ vọng sẽ có một phiên xanh điểm tiếp theo. Song việc tăng mạnh là khó xảy ra bởi tâm lý lo sợ” kẹt hàng “ trước ngày T+4 và việc lực cầu bắt đáy từ phiên ngày thứ 2 và thứ 3 sẽ về tài khoản vào phiên mai sẽ ngăn cản đà tăng của thị trường.
 
Dự báo phiên ngày 6/11 sẽ đầy khó khăn và diễn biến thị trường phố Wall sẽ tác động tới thị trường trong nước. Khả năng bulltrap đầu phiên là rất lớn.
Trong phiên phục ngày 5/11, nổi bật là các cổ phiếu BĐS như BCI, DIG, ITA, NTL, TDH, VIC đều tăng trần. Phải chăng nhóm này sẽ dẫn đầu quá trình phục hồi đây là điều hoàn toàn có thể nghĩ tới khi mà nhóm này có KQKD quý 3 tốt  và nhiều khả năng quý 4 sẽ vẫn là một quý thành công của nhóm này.
 
Quốc Thắng
Theo Bản tin các CTCK

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên