TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 6/11

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 6/11

Không dễ để trả lời câu hỏi đà tăng này sẽ kéo dài bao lâu khi mà các thông tin vĩ mô tích cực không xuất hiện, BCTC Q3 thì đang gần đến hồi kết.

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: Dòng tiền đầu cơ đang đổ vào nhóm cổ phiếu penny

Chỉ số Vn-Index sau nhiều phiên giảm điểm liên tiếp đã tăng trở lại trong ngày hôm nay (5/11) khi tăng 2.72 điểm, chốt phiên ở 499.79 điểm. Nhìn lại diễn biến của năm 2013, ngưỡng 500 điểm thực sự là một thử thách với VN-Index khi trong 5 lần tiếp cận ngưỡng này tính đến trước tháng 10, có đến 4 lần chỉ số này không thể trụ vững và sụt giảm nhanh chóng. Tuy nhiên, ở lần thứ 6 này, mọi thứ dường như khó đoán định hơn cả. Có những thời điểm NĐT hi vọng chỉ số sẽ vượt xa khỏi mốc 500 điểm nhưng không thành khi thanh khoản bị chững lại. Khi đó, nhiều nhận định cho rằng thị trường sẽ hướng về những vùng hỗ trợ mạnh 470 – 480 điểm nhưng thanh khoản lại bất ngờ được cải thiện, kéo chỉ số tiến gần lại mốc 500 điểm. Phiên giao dịch hôm nay đã cho thấy rõ điều này khi nhóm cổ phiếu Bất động sản cho thấy vai trò dẫn dắt thị trường sau sự bùng nổ của nhóm Sông Đà ngày hôm qua.

Do đó, để khẳng định VN-Index sẽ đi theo kịch bản nào trong 2 kịch bản chúng tôi đưa ra bài nhận định tuần vào lúc này thật sự khó khăn. Dòng tiền đầu cơ đang đổ vào nhóm cổ phiếu penny và trở thành lực đẩy chính của thị trường. Tuy nhiên, không dễ để trả lời câu hỏi đà tăng này sẽ kéo dài bao lâu khi mà các thông tin vĩ mô tích cực không xuất hiện, BCTC Q3 thì đang gần đến hồi kết. Trong khi đó, nhóm bluechips đang có dấu hiệu đi ngang có thể là một trở ngại với chỉ số.

Với HNX-Index, chỉ số này đang có những khởi sắc nhất định và đi ngược với những suy đoán. Tưởng chừng như tâm lý giằng co và có phần do dự của NĐT trong tuần trước sẽ tác động tiêu cực đến chỉ số thì trong 3 phiên liên tiếp, chỉ số này đã có những bước tăng đáng kể. Những cây nến tăng điểm với thân nến dài cho thấy NĐT đã trở nên lạc quan hơn, thể hiện qua việc thanh khoản tăng mạnh trong 2 phiên giao dịch đầu tuần. Ngoài ra, việc HNX-Index hiện tại được hỗ trợ bởi các đường MA trong ngắn và trung hạn cũng là một tín hiệu khá tích cực.

Chứng khoán ACB-ACBS: Nhà đầu tư có thể giam gia lướt sóng các cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ

Nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ tiếp tục là động lực giúp thị trường hồi phục cao hơn ngày hôm qua. Trên sàn HSX, MSN và VIC điều chỉnh giảm sâu hơn, làm hãm đà tăng của VN-Index dù số mã tăng nhiều hơn gấp đôi số mã giảm. Trong khi đó, HNX-Index có phiên tăng thứ 6 liên tiếp.

Khối lượng trên cả hai sàn tăng 15% so với phiên trước, củng cố đà tăng của thị trường. Khối ngoại mua ròng 27 tỷ đồng trên HSX trong khi bán ròng gần 1 tỷ đồng trên HNX. Trên HSX, khối này chủ yếu mua ròng PVD, GAS, DPM và BVH trong khi bán ròng mạnh MSN và VIC.

Về mặt kỹ thuật, VN-Index hiện đang đóng cửa gần kháng cự 502 nên có thể giằng co trong một vài phiên tới. Như đã đề cập báo cáo trước, chúng tôi thiên về khả năng VN-Index sẽ giảm trở lại về hỗ trợ 492. Tuy nhiên, nếu vượt 502, chỉ số này có thể tiếp tục hồi phục về kháng cự mạnh 513.

Với HNX-Index, đợt giảm điểm khá mạnh vào đầu phiên chiều hôm qua là dấu hiệu cảnh báo cho xu hướng của HNX-Index trong các phiên tới. Hơn thế nữa, vùng kháng cự 63-63,3 có thể khiến HNX-Index giảm tốc hoặc lùi trở lại về hỗ trợ 61,4.

Khuyến nghị: nhà đầu tư có thể giam gia lướt sóng các cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ với mục tiêu lợi nhuận 5%-10%.

Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ/Bản tin các công ty chứng khoán

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên