TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 6/12

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 6/12

Thị trường dự báo tiếp tục tăng điểm trong phiên giao dịch tới. Mức kháng cự cho chỉ số VN-Index là khu vực 400 điểm, chỉ số HNX-Index là khu vực 52.5 điểm.

Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội-SHS: Thị trường dự báo tiếp tục tăng điểm trong phiên giao dịch tới

Thị trường tiếp phiên tăng điểm trên hai sàn với thanh khoản tăng mạnh so với phiên trước. Khối lượng đặt bán giá cao khá mạnh, khiến đà tăng toàn thị trường chững lại về cuối phiên. Tuy nhiên, dòng tiền đổ vào nhóm cổ phiếu có hệ số beta cao giúp chỉ số HNX-Index lấy lại mức tăng điểm về cuối phiên, đóng cửa ở mức cao nhất trong phiên.

Theo yếu tố kỹ thuật, VN- Index đã có phiên tăng điểm thứ 3 liên tiếp,HNX-Index có phiên tăng điểm thứ 2 liên tiếp, phản ứng với ngưỡng hỗ trợ. Diễn biến giằng co vẫn diễn ra, khiến KLGD toàn thị trường tăng khá mạnh. Tuy nhiên khối lượng khớp giảm khi chỉ số chung giảm, tăng khi thị trường phục hồi chưa cho tín hiệu tiêu cực.

Thị trường dự báo tiếp tục tăng điểm trong phiên giao dịch tới. Mức kháng cự cho chỉ số VN-Index là khu vực 400 điểm, chỉ số HNX-Index là khu vực 52.5 điểm.

Chứng khoán BIDV-BSC: Kháng cự ngắn hạn của VN-Index ở mức 390 điểm

Diễn biến giao dịch của thị trường khá tích cực. Thanh khoản tăng rất mạnh và đều trên nhiều mã chứng khoán. Trên HNX, SHB giao dịch tới 7,1 triệu đơn vị; SCR giao dịch 5,7 triệu; PVX 3 triệu còn VND 2,6 triệu. Trên HSX, ITA dẫn đầu thanh khoản với gần 3 triệu đơn vị; MBB 1,5 triệu; SSI 1,3 triệu; SAM 1,1 triệu.

Ngoài ra, độ rộng thị trường cũng rất tốt, số mã tăng giá chiếm ưu thế. Trên HSX có tới 163 mã tăng/47 mã giảm; còn trên HNX có 140 mã tăng/ 56 ã giảm.

Sau chuỗi ngày ảm đạm kéo dài, chuyển biến tích cực của thị trường trong 2 phiên gần đây được đánh giá là khá nhanh và mạnh. Trong đó, khối ngoại hiện đang giữ vai trò quan trọng trong việc dẫn dắt thị trường khi mua vào nhiều mã bluechip lớn. Do đó, động lực tăng điểm của thị trường sẽ tiếp tục phụ thuộc nhiều vào động thái của khối ngoại trong các phiên tiếp theo.

Ngoài ra, về mặt kỹ thuật, kháng cự ngắn hạn của VN-Index ở mức 390 điểm, HNX-Index ở mức 53 điểm. Hai chỉ số cần vượt qua mức kháng cự trên để sự khẳng định rõ nét hơn về xu thế.

Chứng khoán FPT-FPTS: Việc mua vào chỉ nên được cân nhắc với những cổ phiếu đã có sẵn trong danh mục

Thị trường tiếp tục khởi sắc trong phiên giao dịch ngày 05/12 với việc chỉ số VN-Index ghi thêm 3,59 điểm lên đứng ở mức 85,69 điểm trong khi HNX-Index cũng tăng 0,61 điểm lên dừng ở mức 52,1 điểm. Quan sát diễn biến giao dịch, có thể thấy dòng tiền vào thị trường trong phiên này tiếp tục được cải thiện mạnh với lực cầu xuất hiện ở hầu hết các mã chủ chốt, đặc biệt là nhóm cổ phiếu ngân hàng, bất động sản. Không khí giao dịch vì thế trở nên sôi động, hào hứng hơn rất nhiều và góp phần giúp thanh khoản trên cả hai sàn cải thiện đáng kể. Ngoài ra, khối ngoại tiếp tục đẩy mạnh mua vào tại các mã thuộc nhóm ngân hàng như VCB, MBB … cũng góp phần hỗ trợ diễn biến của các chỉ số.

Nhìn chung, những dấu hiệu tích cực của dòng tiền đang cho thấy tâm lý tiêu cực của nhà đầu tư đã phần nào được giảm bớt. Tuy vậy, những thông tin vĩ mô tích cực có khả năng cải thiện toàn diện tâm lý nhà đầu tư cũng như tạo bứt phá cho thị trường vẫn chưa xuất hiện khiến cho diễn biến hồi phục của thị trường vẫn chưa thực sự bền vững. Hiện tượng giao dịch chững lại trong phiên chiều cũng đã phản ánh sự thận trọng, lo ngại của nhà đầu tư chưa thực sự được cởi bỏ hoàn toàn.

Theo đó, với quan điểm thận trọng, FPTS cho rằng nhà đầu tư tham gia thị trường trong giai đoạn này vẫn cần phải đặc biệt chú ý đến rủi ro T+. Việc mua vào chỉ nên được cân nhắc với những cổ phiếu đã có sẵn trong danh mục và không nên mua đuổi giá trong các phiên thị trường hồi phục mạnh. Trong ngắn hạn, nhịp hồi phục của các chỉ số sẽ tiếp tục cần được kiểm chứng bởi các ngưỡng tâm lý mạnh trước khi có thể cho tín hiệu tích cực hơn ủng hộ xu thế tăng điểm bền vững.

Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ/Bản tin các công ty chứng khoán

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên