TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 6/2

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 6/2

Nếu chỉ số VN-Index có thể tăng điểm trở lại từ khu vực này với khối lượng giao dịch tích cực thì có thể xem xét lựa chọn cổ phiếu để giải ngân.

Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội-SHS: Chỉ số VN-Index có thể kiểm định lại mức hỗ trợ 470 điểm

Khối quay trở lại mua ròng nhẹ sau phiên bán ròng hôm qua tuy nhiên vẫn duy trì lực bán ròng lên những cổ phiếu Bluechip có vốn hóa lớn làm cho đa số các cổ phiếu trong nhóm này giảm điểm. Nhóm cổ phiếu Cao su là nhóm cổ phiếu có mức tăng mạnh trong phiên hôm nay với sự tăng điểm kịch trần hoặc cận trần như DRC, SRC, CSM…Hai cổ phiếu đóng vai trò trụ tâm lý của thị trường trong giai đoạn vừa qua là ITA và KBC đều giảm điểm khá mạnh khi tiếp cận với mức kháng cự của đường return line trung hạn.

Chỉ số VN-Index tăng điểm break qua đỉnh cũ 470 điểm hình thành Gap với độ rộng lớn tuy nhiên chỉ số VN-Index đã không nối tiếp được đà tăng mạnh này mà có một tuần sideway. Thị trường sắp bước vào kỳ nghỉ lễ kéo dài cùng với tín hiệu test lại đỉnh 490 chưa thành công cũng như tín hiệu phân kỳ của chỉ báo RSI với chỉ số VN-Index thì có thể chỉ số VN-Index sẽ test lại mức hỗ trợ của trendline trung hạn - khu vực 470 điểm. Nếu chỉ số VN-Index có thể tăng điểm trở lại từ khu vực này với khối lượng giao dịch tích cực thì có thể xem xét lựa chọn cổ phiếu để giải ngân.

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: Trong ngắn hạn thị trường khó có thể tăng điểm

Cả hai chỉ số tiếp tục một phiên giảm điểm cho dù trong phiên đã có lúc cả hai chỉ số lấy được sắc xanh. Điểm rõ nhất là thanh khoản thị trường giảm mạnh đặc biệt trên sàn HNX cho dù việc mua vào phiên hôm nay vẫn cho phép NĐT bán ra được ở ngày cuối cùng. Rõ ràng nhiều NĐT thận trọng trước kỳ nghỉ Tết dài, trong khi ở chiều ngược lại, người nắm giữ cổ phiếu cũng không quá quyết liệt bán ra. Có vẻ như trên sàn HNX, sự cân bằng về tài khoản đã được thực hiện sớm hơn so với trên sàn HSX. Mức độ bán ra trên HSX khá mạnh đặc biệt ở phiên đóng cửa thị trường và điều này có thể sẽ còn tiếp tục.

Cổ phiếu cao su săm lốp hôm nay tăng mạnh mặc dù không có thông tin nào hỗ trợ nhóm cổ phiếu trên nhưng đồng loạt cả ba mã là CSM, DRC và SRC đều tăng trần. Việc cổ phiếu tăng nhờ dòng tiền mạnh là rất khó đoán định, trường hợp cổ phiếu ITA và KBC là ví dụ điển hình. Cho dù là vậy, chúng tôi cho rằng thận trọng lúc này là không thừa và NĐT không nên chạy theo khi có một mã hoặc một nhóm cổ phiếu bỗng tăng điểm như vậy. Có khá nhiều dấu hiệu đã cho thấy, trong ngắn hạn thị trường khó có thể tăng điểm và điều này sẽ không hỗ trợ cho các nhóm cổ phiếu đó tăng bền được.

Chứng khoán BIDV-BSC: Diễn biến ảm đạm nhiều khả năng sẽ kéo dài hết tuần

Việc thị trường giao dịch ảm đạm với thanh khoản giảm sút khi tới gần kỳ nghỉ Tết là điều dễ hiểu. Trước hết là do các nhà đầu tư dùng margin sẽ muốn bán bớt ra để giảm tỷ lệ đòn bẩy, ngoài ra nhu cầu tiền mặt tăng lên dịp cuối năm cũng khiến dòng tiền của nhà đầu tư cá nhân giảm sút. Bên cạnh đó, tâm lý dự phòng rủi ro từ ảnh hưởng của thị trường thế giới trong dịp nghỉ lễ dài cũng khiến nhà đầu tư thận trọng hơn. Do vậy, diễn biến ảm đạm nhiều khả năng sẽ kéo dài hết tuần giao dịch cuối cùng của năm này.

Về xu hướng thị trường, chúng tôi vẫn giữ quan điểm thị trường khó giảm sâu, kịch bản giằng co quanh vùng đỉnh vẫn được đánh giá cao. Do đó, bên cầm cổ phiếu vẫn có thể duy tri nắm giữ 1 tỷ lệ cổ phiếu vừa phải, điều này sẽ giúp nhà đầu tư linh động hơn trong việc đối phó với mọi kịch bản thị trường sau kỳ nghỉ Tết.

Thanh Hiên

thanhhuong

Bản tin các công ty chứng khoán

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên