TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 6/3

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 6/3

VCSC cho rằng chỉ số VN-Index sẽ tiếp tục kiểm định vùng giá 575 – 580 và bẫy tăng giá có thể xuất hiện trong phiên giao dịch ngày mai.

Chứng khoán Rồng Việt-VDSC: Đám đông nhà đầu tư là chưa chuẩn bị sẵn sàng cho xu hướng tăng trở lại

Sau hai phiên giảm điểm, thị trường hồi phục trở lại với sự tăng giá khá đồng đều ở nhiều nhóm cổ phiếu, đáng chú ý nhất là nhóm cổ phiếu đầu cơ. Tuy nhiên trong một phiên tăng trở lại, thanh khoản lại sụt giảm khá nhiều, cụ thể khối lượng giao dịch của hai sàn hôm nay lần lượt giảm 33% và 35% so với khối lượng giao dịch trung bình của 10 phiên gần nhất. Điều này khiến chúng tôi e ngại về xu thế của đám đông nhà đầu tư là chưa chuẩn bị sẵn sàng cho xu hướng tăng trở lại trong một vài phiên sắp tới. Hơn nữa, việc khối ngoại duy trì trạng thái bán ròng trong suốt những ngày gần đây cũng có thể ảnh hưởng đến tâm lý của nhà đầu tư nội. Chúng tôi cho rằng thị trường đang bước vào giai đoạn tích lũy và như vậy những nhịp tăng giảm xen kẽ là điều nên có trong giai đoạn này.

Theo Hiệp hội xăng dầu Việt Nam (Vinpa) thì hiện nay các doanh nghiệp xăng dầu đang lỗ 243 đồng/ lít xăng và khoảng 110 đồng/ lít dầu, được biết mức lỗ này kéo dài từ cuối tháng 2 vì giá xăng dầu thành phẩm ở thị trường Singapore biến động do ảnh hưởng từ những thông tin liên quan đến khủng hoảng ở Ukraine. Như vậy, liệu sẽ có thêm một đợt tăng giá xăng nữa không ngay sau lần điều chỉnh tăng gần nhất vào ngày 21/02 hay không sẽ tùy thuộc vào quyết định điều hành của cơ quan quản lý. Theo đánh giá chủ quan của chúng tôi, khả năng một đợt tăng giá xăng ngay lập tức sẽ khó xảy ra bởi tình hình căng thẳng chính trị giữa Nga và Ukraine đang có chiều hướng giảm nhẹ và số dư Quỹ bình ổn giá xăng dầu ước tính hiện nay vẫn còn khá dồi dào (tính đến cuối năm 2013 quỹ này có số dư là 169 tỷ đồng). Tuy nhiên, nếu nhận định này không trở thành hiện thực thì ảnh hưởng của việc tăng giá xăng sẽ không quá lớn bởi mức CPI hiện đang ở mức thấp và trong tầm kiểm soát.

Chứng khoán Bản Việt-VCSC: Cẩn trọng bẫy tăng giá

Đà tăng giá chủ yếu đến từ nhóm cổ phiếu Smallcaps trong phiên hôm nay, nhưng khối lượng kèm theo lại ở mức thấp cho thấy phiên tăng điểm hôm nay không thuyết phục và các bẫy tăng giá dễ xảy ra ở vùng giá này. Chúng tôi cho rằng chỉ số VN-Index sẽ tiếp tục kiểm định vùng giá 575    580 và bẫy tăng giá  có thể xuất hiện trong phiên giao dịch ngày mai. Đồng thời, lực bán có thể sẽ quyết liệt hơn khi lượng cung lớn về tài khoản và mô hình điều chỉnh vẫn còn tiếp tục. Do đó, chúng tôi chưa đưa ra khuyến nghị mua vào ở thời điểm này và nếu các nhà đầu tư vẫn còn tỷ trọng cổ phiếu cao thì có thể cân nhắc mua thấp bán cao để hạ giá vốn hoặc giảm tỷ lệ cổ phiếu trong các nhịp hồi.

Thanh Hiên


thanhhuong

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên