TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 6/4

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 6/4

Theo Sacombank-SBS, vùng hỗ trợ tại 500 trở thành vùng hỗ trợ mạnh trong trung hạn của thị trường.

Chứng khoán Tp.HCM (HSC): Các mã thuộc ngành thép tăng với thông tin là giá thép tăng, mặc dù việc tăng giá này có vẻ là do giá nguyên vật liệu thô trên thế giới, chẳng hạn như quặng sắt tăng. HAG có lẽ là công ty được hưởng lợi nhiều nhất từ sự tăng giá này do công ty sở hữu những mỏ quặng sắt với trữ lượng lớn.

Tâm lý của các nhà đầu tư đã lạc quan hơn với thông tin là thanh khoản có thể sẽ được cải thiện và lãi suất trên thị trường có thể sẽ bắt đầu hạ một chút trong những  tuần  tới. Áp  lực  từ các cơ quan nhà nước nhằm chuyển từ chính sách tiền tệ thắt chặt với đặc điểm là thanh khoản ngân hàng thấp  và lãi suất thị trường cao sang chính sách tập trung hơn cho tăng  trưởng ngày càng  tăng.

Hiện  tại,  lạm phát  theo  tháng có vẻ đã qua thời điểm cao nhất và đồng VNĐ cũng đã khá ổn định thì những ưu tiên của chính sách tiền tệ sẽ chuyển hướng từ tập trung kiềm chế lạm phát sang tập trung cho tăng trưởng. Đây sẽ là tin tức tích cực cho cả thị trường cổ phiếu và trái phiếu.

Chứng khoán Sacombank-SBS: Thông tin về hướng chỉ đạo chính sách tiền tệ của Chính phủ, trong đó có quyết tâm hạ mặt bằng lãi suất trong thời gian tới, sẽ là nhân tố chính hỗ trợ cho thị trường trong tuần giao dịch này.  Tuy nhiên, thanh khoản toàn thị trường vẫn ở mức khiêm tốn và chưa có đột biến trong phiên giao dịch hôm nay, và giá đa số cổ phiếu blue chips vẫn dao động trong biên độ hẹp, điều này thể hiện tính thận trọng với dự báo về hoạt động chốt lời sẽ diễn ra mạnh mẽ sau khi thị trường đã tăng được vài phiên liên tiếp.

 Do đó, chiến lược đầu tư hợp lý ở giai đoạn này vẫn là thận trọng, giải ngân vào những cổ phiếu cơ bản tốt, có mức tích lũy lâu và nằm trong vùng giá hỗ trợ. Các NĐT cũng có thể mua vào những cổ phiếu có sẵn trong tài khoản để  tạo cơ hội “lướt sóng” trong ngắn hạn. Thêm vào đó, hạn chế dùng đòn bẩy tài chính cũng như gia tăng tỉ lệ tiền mặt cũng sẽ giúp các nhà đầu tư chủ động hơn khi thị trường có chuyển biến theo chiều hướng không được thuận lợi.

Hệ thống chỉ báo kỹ thuật đang cho tín hiệu MUA vào và chúng ta có thể thấy xu hướng tăng ngắn hạn của thị trường sẽ được khẳng định vào ngày 6/4. SBS khuyến cáo nhà đầu tư nên bắt đầu giải ngân vào các cổ phiếu có yếu tố cơ bản tốt. SBS kỳ vọng xu hướng tăng ngắn hạn có thể đưa chỉ số VN Index lên vùng 530.

Chúng ta cần chứng kiến KLGD tiếp tục được cải thiện vào ngày mai để hỗ trợ cho xu hướng tăng hiện tại. Những phiên điều chỉnh quanh mức 515-520 sẽ là cơ hội tốt để các nhà đầu tư cơ cấu lại danh mục của mình. Vùng hỗ trợ tại 500 trở thành vùng hỗ trợ mạnh trong trung hạn của thị trường.

Chứng khoán VNDirect: Các mã ngành khoáng sản và thép là tâm điểm của phiên giao dịch ngày 5/4 khi phần lớn đều tăng trần không có dư bán do giới đầu tư kỳ vọng ở giá nguyên liệu kim loại trên thế giới tăng mạnh trong tuần trước sẽ làm cho các công ty trong nước được hưởng lợi. Giá cao su tăng lên mức cao nhất trong vòng hơn 1 năm qua trên thị trường Nhật cũng giúp cho cổ phiếu các công ty xuất khẩu cao su tự nhiên như PHR, DPR, HRC tăng giá.

Quan điểm của VNDirect về đầu tư trung và dài hạn vẫn là “lựa chọn, mua và nắm giữ cổ phiếu” với mục tiêu VN-Index vượt mức 545 điểm khi Chính phủ nới lỏng tín dụng và hạ mức lãi suất cho vay như đã tuyên bố.

Trong ngắn hạn thị trường vẫn có tâm lý hứng khởi tạo đà cho các phiên tăng điểm sắp tới. Theo VNDirect đánh giá, đà hưng phấn sẽ giảm sau 1 đến 2 phiên. Do đó, tại vùng kháng cự 517-520 điểm sẽ xuất hiện hiện tượng chốt lãi đối với các mã đã tăng mạnh trong 3 phiên vừa qua.

Các rủi ro vĩ mô vẫn ở phía trước khi giá dầu và kim loại tăng cao sẽ làm ảnh hưởng đến tình hình lạm phát và giá xăng dầu trong nước. Nhà đầu tư nên chuẩn bị tinh thần cho các điều chỉnh giá xăng trong tháng 4. Nếu thị trường lên điểm, nhà đầu tư nên chốt lãi ngắn hạn tại vùng kháng cự 517-520 điểm vào cuối phiên ngày 6/4 hoặc đầu phiên ngày thứ Tư.

Quốc Thắng
Theo Bản tin các CTCK

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên