TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 6/6

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 6/6

Ở thời điểm hiện tại NĐT tiếp tục duy trì tỷ lệ tiền và chứng khoán ở mức hợp lý, cân nhắc mua ở mã có cơ bản tốt và nhóm ngành được hưởng lợi từ chính sách.

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: Vùng hỗ trợ với Vnindex là 410 – 413 và Hnx là 68 – 70

Sự hồi phục trở lại trong phiên ngày hôm nay cho lấy lực cầu vùng giá thấp đã phát huy tác dụng hỗ trợ giá trong bối cảnh áp lực bán đang yếu dần. Nhìn vào khối lượng giao dịch cho thấy tuy tổng giá trị giao dịch của hai sàn ở mức hơn 2,4 nghìn tỷ, nhưng nếu không tính phần giao dịch thoả thuận của STB là trên 51triệu cổ phiếu thì khối lượng giao dịch trong phiên ngày hôm nay cũng ở mức trung bình như những phiên trước đó, điều này cũng cho thấy lực cầu chưa thực mạnh. Điểm qua các chỉ báo kỹ thuật thì chỉ báo dao động trong phiên hôm nay cho tín hiệu khá tích khi chỉ báo STO cho tín hiệu phân kỳ dương với giá báo hiệu sự thay đổi xu hướng, trong khi đó chỉ báo tương quan mua và bán RSI hướng lên cho thấy bên Mua đã quay trở lại. điều này có thể giúp chỉ số có sự hồi phục, tuy nhiên các chỉ báo xu hướng ADX và MACD vẫn chưa xác nhận xu hướng, vì vậy sự hồi phục này cần được kiểm chứng.

Sau phiên giảm quá đà thì lực cầu gần vùng hỗ trợ đã phát huy tác dụng hỗ trợ giá, các chỉ báo giao động hiện đang ở vùng quá bán và có sự phân kỳ dương báo hiệu sự hồi phục, tuy nhiên với thanh khoản không cao thì sự hồi lại này cần được kiểm chứng ở những phiên sắp tới. Vì vậy, ở thời điểm hiện tại NĐT tiếp tục duy trì tỷ lệ tiền và chứng khoán ở mức hợp lý, cân nhắc mua ở mã có cơ bản tốt và nhóm ngành được hưởng lợi từ chính sách và tăng dần tỷ trọng khi có tín hiệu tích cực về giá và thanh khoản trên thị trường. Vùng giá với Vnindex là 410 – 413 và Hnx là 68 – 70 tiếp tục là vùng hỗ trợ của chỉ số.

Chứng khoán BIDV-BSC: Mức độ rủi ro đang tăng lên khá nhanh đối với những nhà đầu tư nắm giữ cổ phiếu

Trong chuỗi giao dịch lình xình thanh khoản thấp, phiên hồi phục hôm nay chủ yếu mang màu sắc kỹ thuật thuần túy mà chưa đem lại tín hiệu mới về xu thế. Đặc biệt việc khối nhà đầu tư nước ngoài vẫn bán ròng mạnh các bluechip lớn trên sàn HSX sẽ tiếp tục gây tâm lý không tích cực cho thị trường.

Trong khi đó, thị trường thế giới vẫn đang trong giai đoạn khá nhạy cảm. Lợi suất trái phiếu Đức kỳ hạn 2 năm đã rơi xuống mức âm 0,012%. Lợi suất trái phiếu âm đồng nghĩa với việc những khoản tiền cho chính phủ vay sẽ được hoàn trả với số tiền thấp hơn mức đã cho vay. Điều này xuất phát từ tâm lý kỳ vọng tài sản của Đức sẽ tăng giá nếu euzone tan vỡ.

Trong nước tỷ giá USD các ngân hàng đã tăng lên mức trên 21000 VND/USD. Mặc dù chưa hình thành 1 xu thế rõ ràng, điều này ít nhiều cũng sẽ tác động ngắn hạn tới tâm lý các nhà đầu tư, đặc biệt trong bối cảnh thị trường đang trong giai đoạn nhạy cảm.

Với bối cảnh hiện tại, mức độ rủi ro đang tăng lên khá nhanh đối với những nhà đầu tư nắm giữ cổ phiếu. Do đó, các nhà đầu tư nên giảm bớt tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục để giảm thiểu rủi ro tiếp tục giảm điểm của thị trường.

Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội-SHS: Thị trường dự báo tăng điểm trong phiên giao dịch ngày mai

Thị trường đã tăng điểm trở lại khi giảm đến vùng hỗ trợ 410 điểm đối với VN-Index; 70 điểm đối với HNX-Index, tương đương mốc hỗ trợ 50% của dải Fibonacci. Xét theo đồ thị intraday, khối lượng giao dịch sôi động hơn khi thị trường tăng điểm cho tín hiệu bước đầu khả quan về lực cầu. Tuy nhiên, phiên tăng điểm với thanh khoản giảm chưa cho nhiều tín hiệu tích cực về kỹ thuật. Chỉ số HNX-Index giảm nhẹ đà tăng về cuối phiên, khi tiếp cận ngưỡng cản kỹ thuật của kênh giảm giá ngắn hạn từ giữa tháng 5, cho thấy quan điểm thận trọng còn phổ biến.

Với diễn biến tích cực từ cuối phiên giao dịch trước, thị trường dự báo tăng điểm trong phiên giao dịch ngày mai. Ngưỡng cản gần nhất của thị trường là khoảng 430 điểm đối với VN-Index; 74.5 điểm đối với HNX-Index. Thị trường cần tăng qua ngưỡng kháng cự với thanh khoản tiếp tục cải thiện để đảo chiều xu hướng.

Chúng tôi chưa đánh giá cao khả năng thị trường tăng mạnh từ vùng giá hiện tại. Với nhận định như vậy, nhà đầu tư ngắn hạn chưa nên mua vào khi xu hướng tăng chưa được khẳng định.

Hải An

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ/Bản tin các công ty chứng khoán

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên