tin mới
X
+
-

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 6/6

Ở thời điểm hiện tại NĐT tiếp tục duy trì tỷ lệ tiền và chứng khoán ở mức hợp lý, cân nhắc mua ở mã có cơ bản tốt và nhóm ngành được hưởng lợi từ chính sách.

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: Vùng hỗ trợ với Vnindex là410 – 413 và Hnx là 68 – 70

Sự hồi phục trở lại trong phiên ngày hôm nay cho lấy lực cầuvùng giá thấp đã phát huy tác dụng hỗ trợ giá trong bối cảnh áp lực bán đang yếudần. Nhìn vào khối lượng giao dịch cho thấy tuy tổng giá trị giao dịch của haisàn ở mức hơn 2,4 nghìn tỷ, nhưng nếu không tính phần giao dịch thoả thuận củaSTB là trên 51triệu cổ phiếu thì khối lượng giao dịch trong phiên ngày hôm naycũng ở mức trung bình như những phiên trước đó, điều này cũng cho thấy lực cầuchưa thực mạnh. Điểm qua các chỉ báo kỹ thuật thì chỉ báo dao động trong phiênhôm nay cho tín hiệu khá tích khi chỉ báo STO cho tín hiệu phân kỳ dương vớigiá báo hiệu sự thay đổi xu hướng, trong khi đó chỉ báo tương quan mua và bánRSI hướng lên cho thấy bên Mua đã quay trở lại. điều này có thể giúp chỉ số cósự hồi phục, tuy nhiên các chỉ báo xu hướng ADX và MACD vẫn chưa xác nhận xu hướng,vì vậy sự hồi phục này cần được kiểm chứng.

Sau phiên giảm quá đà thì lực cầu gần vùng hỗ trợ đã pháthuy tác dụng hỗ trợ giá, các chỉ báo giao động hiện đang ở vùng quá bán và có sựphân kỳ dương báo hiệu sự hồi phục, tuy nhiên với thanh khoản không cao thì sựhồi lại này cần được kiểm chứng ở những phiên sắp tới. Vì vậy, ở thời điểm hiệntại NĐT tiếp tục duy trì tỷ lệ tiền và chứng khoán ở mức hợp lý, cân nhắc mua ởmã có cơ bản tốt và nhóm ngành được hưởng lợi từ chính sách và tăng dần tỷ trọngkhi có tín hiệu tích cực về giá và thanh khoản trên thị trường. Vùng giá vớiVnindex là 410 – 413 và Hnx là 68 – 70 tiếp tục là vùng hỗ trợ của chỉ số.

Chứng khoán BIDV-BSC: Mức độ rủi ro đang tăng lên khá nhanhđối với những nhà đầu tư nắm giữ cổ phiếu

Trong chuỗi giao dịch lình xình thanh khoản thấp, phiên hồiphục hôm nay chủ yếu mang màu sắc kỹ thuật thuần túy mà chưa đem lại tín hiệu mớivề xu thế. Đặc biệt việc khối nhà đầu tư nước ngoài vẫn bán ròng mạnh cácbluechip lớn trên sàn HSX sẽ tiếp tục gây tâm lý không tích cực cho thị trường.

Trong khi đó, thị trường thế giới vẫn đang trong giai đoạnkhá nhạy cảm. Lợi suất trái phiếu Đức kỳ hạn 2 năm đã rơi xuống mức âm 0,012%.Lợi suất trái phiếu âm đồng nghĩa với việc những khoản tiền cho chính phủ vay sẽđược hoàn trả với số tiền thấp hơn mức đã cho vay. Điều này xuất phát từ tâm lýkỳ vọng tài sản của Đức sẽ tăng giá nếu euzone tan vỡ.

Trong nước tỷ giá USD các ngân hàng đã tăng lên mứctrên 21000 VND/USD. Mặc dù chưa hình thành 1 xu thế rõ ràng, điều này ít nhiềucũng sẽ tác động ngắn hạn tới tâm lý các nhà đầu tư, đặc biệt trong bối cảnh thịtrường đang trong giai đoạn nhạy cảm.

Với bối cảnh hiện tại,mức độ rủi ro đang tăng lên khá nhanh đối với những nhà đầu tư nắm giữ cổ phiếu.Do đó, các nhà đầu tư nên giảm bớt tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục để giảm thiểurủi ro tiếp tục giảm điểm của thị trường.

Chứngkhoán Sài Gòn-Hà Nội-SHS: Thị trường dự báo tăng điểm trong phiên giao dịchngày mai

Thịtrường đã tăng điểm trở lại khi giảm đến vùng hỗ trợ 410 điểm đối với VN-Index;70 điểm đối với HNX-Index, tương đương mốc hỗ trợ 50% của dải Fibonacci. Xéttheo đồ thị intraday, khối lượng giao dịch sôi động hơn khi thị trường tăng điểmcho tín hiệu bước đầu khả quan về lực cầu. Tuy nhiên, phiên tăng điểm với thanhkhoản giảm chưa cho nhiều tín hiệu tích cực về kỹ thuật. Chỉ số HNX-Index giảmnhẹ đà tăng về cuối phiên, khi tiếp cận ngưỡng cản kỹ thuật của kênh giảm giángắn hạn từ giữa tháng 5, cho thấy quan điểm thận trọng còn phổ biến.

Vớidiễn biến tích cực từ cuối phiên giao dịch trước, thị trường dự báo tăng điểmtrong phiên giao dịch ngày mai. Ngưỡng cản gần nhất của thị trường là khoảng430 điểm đối với VN-Index; 74.5 điểm đối với HNX-Index. Thị trường cần tăng quangưỡng kháng cự với thanh khoản tiếp tục cải thiện để đảo chiều xu hướng.

Chúngtôi chưa đánh giá cao khả năng thị trường tăng mạnh từ vùng giá hiện tại. Vớinhận định như vậy, nhà đầu tư ngắn hạn chưa nên mua vào khi xu hướng tăng chưađược khẳng định.

Hải An

Theo Trí Thức Trẻ/Bản tin các công ty chứng khoán

  Xem theo ngày : 
VCCorp Copyright 2007 - Công ty cổ phần truyền thông Việt Nam (VCCorp).
Tầng 16,17,18 - Toà nhà VTC online
Số 18 Tam Trinh, HBT, Hà Nội
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên internet số 1084/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 16 tháng 4 năm 2014.
Ban biên tập CafeF, Tầng 21, tòa nhà Center Building.
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Điện thoại: 04 7309 5555 Máy lẻ 41292. Fax: 04-39744082
Email: info@cafef.vn
Ghi rõ nguồn "CafeF" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.
 
Liên hệ quảng cáo: Ms. Hương
Mobile: 0934 252 233
Email: doanhnghiep@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH : Ms. Thơm
Mobile: 01268 269 779
 
Thỏa thuận chia sẻ nội dung