TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 6/6

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 6/6

Nếu thanh khoản vẫn không gia tăng trong nhịp hồi phục, điểm bán chỉ xuất hiện khi hai chỉ số vi phạm điểm cắt lỗ.

Chứng khoán Bản Việt-VCSC: TĂNG xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số với mức cắt lỗ tại vùng 540 của chỉ số VN-Index và 73.0 của chỉ số HNX-Index

Phiên “Wash-out” đã xuất hiện sau nhiều các phiên đi ngang vừa qua như dự báo của chúng tôi cho nên thị trường sẽ xác định xu hướng rõ ràng hơn sau phiên giao dịch hôm nay. Đồng thời, chỉ báo STO(5,3) của chỉ số HNX-Index giảm mạnh trong vùng quá bán và dải Bollinger Bands thu hẹp mạnh cho nên chúng tôi cho rằng chỉ số này sẽ sớm hồi phục trở lại trong phiên kế tiếp.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi duy trì đánh giá mức TĂNG xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số với mức cắt lỗ tại vùng 540 của chỉ số VN-Index và 73.0 của chỉ số HNX-Index. Do đó, trên quan điểm an toàn, các nhà đầu tư có thể duy trì vị thế nắm giữ và dừng mua thêm trong phiên giao dịch ngày mai để quan sát các diễn biến tiếp theo nếu thanh khoản vẫn không gia tăng trong nhịp hồi phục, điểm bán chỉ xuất hiện khi hai chỉ số vi phạm điểm cắt lỗ.

Chứng khoán SHB-SHBS: NĐT nên theo dõi và giải ngân một phần vào các cổ phiếu thuộc ngành chứng khoán, ngân hàng

Thị trường hôm nay chứng kiến một phiên “đỏ vỏ - xanh lòng” khi VN –Index giảm 2,36 điểm về 551,1 điểm chủ yếu do tác động bởi sự giảm điểm của các mã trụ cột như GAS ( -1 điểm); MSN ( -2 điểm) ; VCB (-0,6 điểm); BVH (-0,6 điểm). Trong khi đó trên thực tế toàn sàn HSX có tới 128 mã tăng giá, 74 mã đứng giá và chỉ có 70 mã giảm điểm. Sàn Hà Nội có phiên tăng nhẹ 0,59 điểm lên mức 74,5 điểm. Thanh khoản tiếp tục là vấn đề khi sàn HSX có phiên thứ 3 liên tiếp có giá trị giao dịch dưới 1.000 tỷ, sàn Hà Nội có thanh khoản chưa đầy 300 tỷ.

Việc thanh khoản của thị trường giảm mạnh đang là điều đáng lo ngại và theo chúng tôi xu hướng giảm nhẹ có lẽ sẽ tiếp tục chiếm vai trò chủ đạo trong thời gian tới mặc dù thị trường sẽ có những phiên tăng điểm tại các mốc hỗ trợ mạnh. Khối nhà đầu tư nước ngoài giao dịch trầm lắng hơn và mức độ mua ròng cũng giảm mạnh so với một vài phiên giao dịch gần nhất. Và đây cũng chinh là một trong những nguyên nhân khiến chỉ số VNI-Index đã không giữ được đà tăng điểm trong ngày hôm nay cho dù các mã chứng khoán đã tăng khá mạnh.

Về yếu tố kĩ thuật: Thanh khoản tiếp tục cạn kiệt trên 2 sàn cho thấy tâm lý nhà đầu tư vẫn tiếp tục khá thận trọng trong ngắn hạn. Nguồn cung đã có dấu hiệu cạn kiệt nhưng dòng tiền vẫn chưa sẵn sàng nhập cuộc do vậy thị trường có khả năng tiếp tục vận động trong dải hẹp cho tới khi xuất hiện các tin tức vĩ mô đủ hấp dẫn kéo dòng tiền quay trở lại.

Chúng tôi tiếp tục giữ quan điểm thận trọng đối với thị trường hiện tại. Đối với các nhà đầu tư tuân thủ kỷ luật và sẵn sàng lướt sóng trong biên độ hẹp, chúng tôi khuyến nghị theo dõi và giải ngân một phần vào các cổ phiếu thuộc ngành chứng khoán, ngân hàng.

Chứng khoán FPT-FPTS: Dòng tiền đầu cơ chưa có dấu hiệu trở lại

Sau nhiều phiên giảm điểm liên tiếp, hôm nay giá nhiều cổ phiếu đã hồi phục trở lại, tuy nhiên diễn biến trên cả hai sàn HSX và HNX lại có sự trái chiều. Trong khi HNX-Index phần lớn thời gian giao dịch trong sắc xanh và khá tích cực thì VN-Index đóng cửa tiếp tục giảm điểm nhẹ khi một số cổ phiếu lớn như MSN, PVD, GAS, VCB… mất điểm. Thanh khoản tụt xuống khá thấp, và đây là phiên thứ 3 liên tiếp giá trị giao dịch của sàn HSX ở dưới 1.000 tỷ.

Mặc dù diễn biến ảm đạm nhưng số mã xanh hôm nay chiếm áp đảo, trên sàn HNX nhiều cổ phiếu Sông Đà tăng điểm. Thị trường đang thể hiện trạng thái sideway với tâm lý thận trọng của nhà đầu tư và thanh khoản thấp, dòng tiền đầu cơ chưa có dấu hiệu trở lại, diễn biến tăng giảm mang tính chất điều tiết của nhóm cổ phiếu trụ càng thị trường khó đoán hơn trong ngắn hạn. Đặc biệt là trong bối cảnh các chỉ báo kỹ thuật bắt đầu cho tín hiệu điều chỉnh và thị trường vẫn tiềm ẩn nhiều yếu tố có khả năng gây bất ổn. Nếu trạng thái này của thị trường vẫn tiếp tục duy trì trong phiên tiếp theo thì khả năng thị trường có thể sẽ điều chỉnh về mốc 540 điểm.

Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên