TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty Chứng khoán nhận định thị trường ngày 6/7

Công ty Chứng khoán nhận định thị trường ngày 6/7

Theo HSC, dòng tiền của nhà đầu tư cá nhân sẽ là yếu tố quyết định tính thanh khoản của thị trường trong thời gian tới.

Chứng khoán VNDirect: Việc lượng cung ở mức giá thấp không còn đã làm thị trường tìm được điểm cân bằng sớm ở ngưỡng 430 điểm. Và ngưỡng điểm này sẽ hỗ trợ tích cực cho VN-Index trong ngắn hạn.

Trên quan điểm phân tích kĩ thuật, thị trường cần vượt qua 460 điểm đi kèm khối lượng giao dịch lớn để xác nhận một chu kì tăng điểm mới.

Tuy nhiên trước những diễn biến tâm lý tốt của các nhà đầu tư như hiện nay, chiến lược VNDirect đưa ra là có thể tận dụng những trạng thái cổ phiếu sẵn có của mình để giao dịch trong ngắn hạn. Sẵn sàng bán ra những cổ phiếu đó khi chạm ngưỡng kháng cự và mua vào khi tìm thấy ngưỡng hỗ trợ.

Chứng khoán TP.HCM: Dòng tiền vẫn có xu hướng ra khỏi thị trường. Điều này được thấy rõ thông qua việc số dư tài khoản tiền của các nhà đầu tư cá nhân tại các công ty chứng khoán đang giảm dần. Tất nhiên, dòng tiền này có thể sẽ quay lại nhưng điều quan trọng là tiền của nhà đầu tư cá nhân chứ không phải tổ chức mới là yếu tố quyết định tính thanh khoản của thị trường.

Trong thời điểm hiện tại, họ đang thấy nhiều cơ hội tốt hơn ở bên ngoài. Thiếu vắng dòng tiền của nhà đầu tư cá nhân, VN-Index có thể sẽ chỉ bật lên mức 460-500 điểm. Và chỉ số cũng có thể dễ dàng đi xuống tới ngưỡng 400 hoặc thấp hơn. Xác suất hai trường hợp là như nhau.

Trong dài hạn, với kỳ vọng xu hướng sẽ đi lên, luồng tiền từ nhà đầu tư cá nhân chắc hẳn sẽ bị thuyết phục quay trở lại. Tuy nhiên, để có được điều này cần thêm một chút thời gian. Trong thời gian chờ đợi, nhà đầu tư ngắn hạn có thể giao dịch theo sóng còn nhà đầu tư dài hạn thì mua vào dần khi giá giảm.

Chứng khoán Âu Việt: Theo thống kê của AVSC, phần lớn giá cổ phiếu trên sàn hiện nay đã giảm về mức giá cách đây một tháng, tương đương với VN-Index trong khoảng từ 400 - 410 điểm.

Điều này có thể giải thích là do thị trường đã có những phiên giảm điểm trong những ngày sau khi BVH niêm yết, nhưng việc BVH tăng giá trong thời gian này đã hãm đà rơi của VN-Index.

Tại HoSE, khối nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục mua ròng ở tất cả các phiên trong tuần, tính cả tuần khối này đã mua ròng 565 tỷ đồng. Điều này có thể được hiểu bởi nhà đầu tư nước ngoài giải ngân theo mức giá kỳ vọng chứ không phải theo VN-Index. Vì vậy với động thái mua ròng này sẽ giúp củng cố thêm tâm lý cho nhà đầu tư trong nước trong tuần tới.

AVSC khuyến nghị nhà đầu tư dài hạn có thể giải ngân dần vào những mã cổ phiếu được kỳ vọng có kết quả kinh doanh tốt trong quý 2. Tuy trong thời điểm hiện nay xu hướng thị trường vẫn chưa rõ ràng nhưng với mức giá hấp dẫn như hiện nay, nhà đầu tư cần cân nhắc trước quyết định bán ra, nhất là việc bán tháo bằng mọi giá.

Tuần sau thị trường có thể sẽ đi ngang trước khi chờ đợi một thông tin tích cực đủ mạnh để đi tiếp.

Chứng khoán Bản Việt: Nhiều nhà đầu tư hiện nay đang nắm giữ một lượng tiền mặt nhất định để tham gia “bắt đáy” thị trường cùng với ngưỡng hỗ trợ tâm lý “420 điểm” – mức hỗ trợ khá tốt ở thời điểm hiện tại. Nhiều khả năng các cổ phiếu blue chip – nhất là nhóm cổ phiếu bất động sản và vật liệu xây dựng – được kỳ vọng có kết quả kinh doanh tốt trong quý 2 và đã có nhiều điều chỉnh trong thời gian qua (trung bình đã giảm khoảng 20%) sẽ nhận được sự quan tâm của thị trường và bật dậy trong tuần tới.

Do vậy theo VCSC, nhiều khả năng thị trường sẽ đi ngang hoặc tăng nhẹ trong tuần tới do các yếu tố hỗ trợ thị trường vẫn chưa có nhiều đột biến. Tuy nhiên, đối với các nhà đầu tư ngắn hạn, VCSC chưa khuyến nghị tăng tỷ trọng nắm giữ cổ phiếu trong thời điểm hiện tại do các rủi ro về biến động ngắn hạn. Đối với các nhà đầu tư trung và dài hạn, có thể bắt đầu lựa chọn các cổ phiếu tốt ở mức giá hiện tại do kết quả kinh doanh quý II dự kiến sẽ được công bố trong thời gian ngắn sắp tới có nhiều khả quan.
 
Quốc Thắng
Theo Bản tin các CTCK

duchai

Trở lên trên