TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 6/7

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 6/7

VNDS cho rằng thị trường vẫn đang trong nhịp sóng hồi ngắn hạn. PSI khuyên nhà đầu tư mua vào các cổ phiếu mình có sẵn trong tài khoản khi thị trường tăng điểm.

Chứng khoán Vietcombank-VCBS: Xu hướng tăng chưa xác nhận

Theo VCBS, sắc xanh của phiên giao dịch hôm nay ghi nhấnuwj chuyển biến, bầu không khí u ám và ảm đảm đã bị xua đi bởi sự chủ động nhập cuộc của các nhà đầu tư. Nguyên nhân chính của động thái này là do thông tin hạ lãi suất trên OMO kỳ hạn 7 ngày.

Dù sắc xanh khá ổn định và thanh khoản tăng lên nhưng mức độ cải thiện chưa nhiều do tâm lý thận trọng của các nhà đầu tư chưa thực sự bị xua đi hoàn toàn, bên bán vẫn chờ đợi và giữ hàng.

VCBS vẫn giữ thái độ thận trọng với diễn biến của các phiên giao dịch sắp tới khi xu hướng thị trường chưa thực sự ổn định. Các nhà đầu tư-đặc biệt là các nhà đầu tư lướt sóng nên cân nhắc kỹ giữa rủi ro và lợi nhuận trước khi quyết định.

Chứng khoán Dầu khí PSI: Mua cổ phiếu có sẵn trong tài khoản khi thị trường tăng điểm

Thị trường có sự phục hồi với khối lượng giao dịch thấp. Tín hiệu giao dịch cho thấy thanh khoản thị trường chưa có sự phục hồi vững chắc. PSI cho rằng thị trường vẫn hàm chứa rủi ro giảm giá trong ngắn hạn.

Trong phiên sắp tới nếu thị trường sụt giảm thì sóng hồi retest chính thức hoàn thành và xác nhận chiều hướng giảm giá trong ngắn hạn. Ngược lại nếu thị trường tăng vượt lên khỏi 430 điểm với thanh khoản cải thiện đáng kể thì sẽ trở lại trạng thái tích cực hơn. Nhà đầu tư có thể mua vào các cổ phiếu mình có sẵn trong tài khoản khi thị trường tăng điểm khá thuyết phục với khối lượng giao dịch khá. Ngược lại, nên bán cổ phiếu ra nếu thị trường suy yếu.

Chứng khoán VNDirect-VNDS: Thị trường đang trong đợt sóng hồi ngắn hạn

Dù phiên ngày hôm nay diễn biến khá tích cực về mặt điểm số nhưng thanh khoản vẫn chưa thực sự thuyết phục và đặc biệt là giao dịch chỉ tập trung vào một số cổ phiếu, sức mạnh vẫn chưa thể hiện ở nhóm cổ phiếu nhỏ giống như giai đoạn đầu tháng 6. Vì thế vẫn phải chờ đợi diễn biến phiên giao dịch ngày mai để xác định một xu hướng rõ ràng hơn. Nếu phiên giao dịch thứ 4 và thứ 5 thể hiện lực cầu tốt, thì khả năng hình thành W trung hạn của HNXINDEX sẽ sáng sủa.

VNDS cho rằng thị trường vẫn đang trong nhịp sóng hồi ngắn hạn. Chỉ khi trong 2 phiên giao dịch tiếp theo thị trường xuất hiện điều chỉnh nhẹ mà lực cầu vẫn thể hiện tốt thì khả năng thị trường sẽ diễn biến tích cực hơn và nhà đầu tư có thể cân nhắc giải ngân một phần danh mục.

Chứng khoán BIDV-BSC: HNX Index sẽ khó vượt ngưỡng 78 điểm dễ dàng

Lãi suất kì hạn tuần của thị trường liên ngân hàng vẫn xoay quanh mức 14%/năm của OMO, vì vậy chúng tôi điều chỉnh lại nhận định ngày hôm qua về kì vọng một tín hiệu tiếp theo từ ngân hàng nhà nước thông qua công cụ này. Dù vậy, BSC cho rằng lượng bơm qua kênh này sẽ tăng trở lại trong tương lai gần khi NHNN rút bớt lượng bơm qua các kênh khác, để cơ cấu lại các công cụ điều hành. Vì vậy nếu tín hiệu này xuất hiện trong thời gian tới thì cũng không hẳn là tín hiệu tích cực.

Thị trường tăng mạnh trong phiên hôm nay tuy không thể dự báo chắc chắn từ trước, nhưng cũng không hẳn bất thường. Dù với kịch bản giảm, một đợt hồi phục ngắn cũng có thể diễn ra quanh khu vực này trên đồ thị. BSC cho rằng biến động trong 2 phiên tới mới mang lại thông tin về xu hướng tiếp theo. Trước mắt, HNX Index sẽ khó vượt ngưỡng 78 điểm dễ dàng, ít nhất cũng có sự ngập ngừng trước khi bứt phá. Vì vậy, BSC ưu tiên quan điểm bán nếu thị trường tiếp tục tăng mạnh. Mua vào để tận dụng đợt hồi phục có lẽ đã muộn, còn mua theo chiến thuật khi thị trường tăng thì hiện chưa được xác nhận.

Lộc Anh

Theo Bản tin các công ty chứng khoán

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên