TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty Chứng khoán nhận định thị trường ngày 6/8

Công ty Chứng khoán nhận định thị trường ngày 6/8

BVSC dự báo thị trường sẽ tiếp tục thử thách vùng kháng cự 480 – 488 điểm. Các phiên giằng co, tăng giảm đan xen nhiều khả năng sẽ còn diễn ra trong ngắn hạn

Chứng khoán Bản Việt (VCSC): Thị trường đã cho thấy niềm tin đang quay trở lại và xu hướng hồi phục của thị trường trong trung và dài hạn là khá rõ. Bên cạnh đó, xu hướng tăng điểm ngắn hạn đang được củng cố với nhiều lệnh lớn được đặt mua thỏa thuận vào cuối phiên giao dịch.

Tin tức đáng chú ý đến từ việc NHNN đang lấy ý kiến nhằm sửa quy định cho phép các Ngân hàng được dùng vốn huy động ngắn hạn để cho vay trung dài hạn, theo hướng giảm từ 40% như hiện nay còn 30%. Như vậy, việc giảm tỉ lệ này là một biện pháp để gia tăng mức độ an toàn cho hệ thống ngân hàng và giảm áp lực về thanh khoản khi sử dụng quá nhiều vốn huy động ngắn hạn để cho vay trung - dài hạn. Tuy vậy, điều này sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động của khối ngân hàng trong thời gian tới.

Chứng khoán VNDirect: Áp lực bán đã đến từ đầu phiên nhưng chúng ta đã thấy những nét tích cực hơn về cuối phiên. Thị trường tăng điểm sau khi nhà đầu tư cảm thấy ngưỡng hỗ trợ 472-474 điểm khá vững chắc. Một vài cổ phiếu tăng trần tạo hiệu ứng cho các cổ phiếu khác cùng ngành tăng trần theo. Bên sàn Hà Nội, ấn tượng thuộc về các cổ phiếu họ sách và VCG.

Dòng tiền đầu cơ trở lại trạng thái hưng phấn khi luôn cố gắng mua đuổi giá trần. Theo quan sát của VNDirect, phần lớn các cổ phiếu tăng trần đều có mức PE dự tính cuối năm 2009 dưới 10. Nó cho thấy một điều nhà đầu tư đang hướng tới những cái nhìn trung hạn hơn là giao dịch chỉ đơn thuần dựa trên thông tin. Đây là điểm đáng ghi nhận của thị trường hôm nay.

Nhìn chung VN-Index đã có một phiên giao dịch tích cực, chỉ trừ việc nhà đầu tư nước ngoài gia tăng việc bán ra và các cổ phiếu ngân hàng tiếp tục bị bán mạnh ở những ngưỡng giá trên tham chiếu, đã níu kéo đà tăng của VN-Index khá nhiều.

Thị trường đã tăng điểm 4 phiên và có lẽ chúng ta sẽ sớm thấy 1,2 phiên điều chỉnh, nhưng xu hướng chung vẫn là đi lên và khuyến nghị của VNDirect lúc này là mua và nắm giữ.

Ngưỡng kháng cự tiếp theo của VN-Index sẽ nằm tại 515 điểm, còn ngưỡng hỗ trợ ở tại 474 điểm. VN-Index đang hình thành những đáy sau cao hơn đáy trước và đây thường là biểu hiện của một xu hướng đi lên.

Chứng khoán Quốc tế (VIS): Niềm tin vào sự ổn định của thị trường trong tháng 8 và sự hấp dẫn của các cổ phiếu trên thị trường Việt Nam so với thị trường tại các quốc gia trong khu vực là những yếu tố chính đã thu hút Nhà đầu tư nước ngoài ngày càng mua vào nhiều hơn.

Đối với các Nhà đầu tư trong nước, tâm lý đã bắt đầu lạc quan hơn, và họ đã mạnh tay giải ngân để tranh lấy cơ hội tạo ra lợi nhuận. Mặc dù xu hướng đầu tư lướt sóng và tìm kiếm lợi nhuận trong ngắn hạn vẫn chiếm tỷ lệ lớn trên thị trường, tuy nhiên, ngay khi chốt lời ở mã này thì ngay lập tức Nhà đầu tư lướt sóng lại mua vào mã kia.

Ngoài ra, một số Nhà đầu tư hiện đang được các công ty chứng khoán cho giao dịch theo T+, đã tạo thêm ưu thế cho bên mua bất chấp áp lực xả hàng để thực hiện hóa lợi nhuận trong phiên các phiên gần đây.

Hiện tại, Vn-index đã chinh phục ngưỡng 480 điểm, do đó, khả năng tăng lên cao trong ngắn hạn của chỉ số này khá lớn. Dù vậy, do xu hướng đầu tư ngắn hạn vẫn đang chiếm tỷ lệ lớn, việc thực hiện lợi nhuận xảy ra thường xuyên là điều không tránh khỏi, nên tất yếu thị trường sẽ có những phiên giằng co đan xen giữa phía người mua và bên bán.

Chứng khoán Bảo Việt (BVSC): Thị trường hôm nay tiếp tục có phiên tăng điểm và bắt đầu xâm nhập vùng kháng cự 480 – 488 điểm. Quan sát diễn biến trong phiên có thể thấy VnIndex giằng co khá mạnh khi lượng cung bắt đầu gia tăng trong khi lượng cầu đang tỏ ra khá thận trọng và chưa có được sự hưng phấn cần thiết đủ để áp đảo lượng cung.

Thị trường được dự báo sẽ tiếp tục thử thách vùng kháng cự 480 – 488 điểm và các phiên giằng co, tăng giảm đan xen nhiều khả năng sẽ còn diễn ra trong ngắn hạn. Tuy nhiên, cơ hội cho VnIndex có thể vượt qua được vùng kháng cự này hiện vẫn được đánh giá cao.

Nếu vượt qua được vùng kháng cự này, dựa trên phương pháp Fibonacci và lý thuyết sóng Elliott, đích đến của sóng 5 theo dự báo của BVSC có 3 kịch bản: xung quanh ngưỡng 520 điểm (tiêu cực), 560 điểm (trung bình) hoặc 600 điểm (tích cực).

Quốc Thắng

Theo Bản tin các CTCK

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên