TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 7/1

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 7/1

VnIndex nhiều khả năng sẽ tiếp tục giằng co mạnh trong phiên tới. Nhà đầu tư có thể xem xét việc cơ cấu danh mục đầu tư.

Chứng khoán Bảo Việt (BVSC): Thị trường ngày 6/1 tăng điểm nhẹ với tương quan cung cầu đứng ở mức khá cân bằng. Mặc dù vậy diễn biến trong phiên cho thấy đây có thể tiếp tục được xem là một phiên phân phối tương đối lớn của thị trường sau phiên phân phối trước đó.

Như vậy, nhịp điều chỉnh này của thị trường có thể còn diễn ra vào phiên ngày 7/1 và VnIndex nhiều khả năng sẽ tiếp tục giằng co mạnh trong phiên.

Tuy nhiên, BVSC vẫn cho rằng đây chỉ là một nhịp điều chỉnh ngắn của thị trường và VnIndex có một vùng hỗ trợ tại 515-520 điểm. Thị trường được nhận định nhiều khả năng sẽ sớm hồi phục trở lại với một ngưỡng kháng cự kế tiếp tại xung quanh 560 điểm.

Như vậy, các nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng lớn cổ phiếu qua đợt điều chỉnh này, đặc biệt là những mã cổ phiếu dẫn đầu thị trường với lượng dư mua lớn. Đây cũng được xem là cơ hội tham gia thị trường cho những nhà đầu tư chậm chân trong nhịp tăng trước.

Việc tái cơ cấu danh mục đầu tư cũng có thể được cân nhắc nhưng đòi hỏi nhà đầu tư phải có một chiến lược rõ ràng, giải ngân nhanh và luôn đảm bảo duy trì một tỷ trọng cổ phiếu ở mức cao trong danh mục.

Chứng khoán Bản Việt (VCSC): Với mức 534,4 điểm hiện tại, VN-Index đã có sự phục hồi khá ấn tượng với mức tăng 100 điểm (23%) trong vòng 2 tuần vừa qua kể từ mức thấp nhất gần đây là 434 điểm.

Sự hồi phục của tính thanh khoản trong những phiên giao dịch đầu năm mới đã đem lại sự hưng phấn và tiếp sức cho đà tăng điểm của thị trường. Tuy nhiên, còn quá sớm để có thể khẳng định mức thanh khoản cao này vẫn tiếp tục được duy trì.

Hơn nữa, với sự phân hóa giữa các cổ phiếu trong quyết định đầu tư cùng với ngưỡng kháng cự 540 điểm, thị trường có khả năng điều chỉnh nhẹ trong các phiên sắp tới. VCSC cho rằng đây là cơ hội để tiếp tục tích lũy cổ phiếu tốt thuộc các ngành tiềm năng, đặc biệt là các công ty xuất khẩu nhờ vào giá xuất khẩu hồi phục tốt và biến động tỷ giá trong thời gian qua.

Chứng khoán Quốc tế (VIS): Khác với 2 phiên trước, dòng tiền vào cổ phiếu hiện đã bắt đầu có sự chọn lọc nhất định. Các cổ phiếu Blue-chips, các mã chứng khoán có tính thanh khoản cao, cơ bản tốt nhưng bị định giá thấp hiện đang là điểm đến của dòng vốn đầu tư ngắn hạn.

Mặc dù quy mô bán ra để thực hiện lợi nhuận khá lớn nhưng sự tăng cầu trong phiên đã hấp thụ lượng hàng này. Điều đó cho thấy tâm lý Nhà đầu tư hiện vẫn đang khá lạc quan về xu hướng của thị trường trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, sau 4 phiên bán ròng, khối ngoại đã trở lại mua ròng với khối lượng và giá trị khá cao tại sàn Hose. Động thái này phần lớn xuất phát từ những chuyển biến tích cực của thị trường chứng khoán Hoa Kỳ và các nước Châu Á trong vài phiên gần đây.

Thông tin về giao dịch T+2 có thể triển khai 45 ngày sau khi được ban hành nhiều khả năng sẽ tạo ra những phản ứng tiêu cực ngắn hạn cho các Nhà đầu tư trong một vài phiên tới. Nỗ lực mua mạnh của các Nhà đầu tư trong những phiên gần đây một phần là do sự kỳ vọng vào UBCK sẽ triển khai giao dịch T+2 trong tháng 1/2010. Tuy nhiên, nếu như thời điểm triển khai bị kéo dài thêm thì đây chính là yếu tố tác động không nhỏ đến động thái giao dịch của các Nhà đầu tư trong ngắn hạn.

Thị trường vẫn đang trong xu hướng tích cực. Tuy nhiên, phiên giao dịch ngày 7/1/2010, một lượng cổ phiếu khá lớn được tích lũy vào thời điểm cuối năm sẽ về tài khoản các Nhà đầu tư. Do đó, theo VIS, nhiều khả năng thị trường sẽ tiếp tục dao động mạnh xoay quanh mốc 534 điểm.

Chứng khoán Beta (BSI): Hiện tại, với sự cộng huởng của nhiều dòng tiền khác nhau từ thị truờng vàng, các định chế tài chính, CTCK đã khiến thanh khoản thị truờng cải thiện đáng kể. Trong đó, đáng chú ý nhiều CTCK bắt đầu khởi động lại dịch vụ cung cấp đòn bẩy tài chính sau biểu hiện tăng truởng ổn định của thị truờng từ những phiên giao dịch cuối tháng 12.

Tuy nhiên, nhà đầu tư cần lưu ý rằng bản chất đây là đồng tiền vay muợn nên họ sẽ có xu huớng chốt lời nhanh hon, điều này sẽ ảnh huởng đến đà tăng của thị trường. Vì vậy, thị truờng khó tránh khỏi các phiên rung lắc mạnh.

Ngoài ra cũng không ngoại trừ khả năng Vn-Index sẽ thử thách lại các mốc 500 điểm và 520 điểm truớc khi quay lại xu thế tăng. Theo BSI, thị truờng sẽ tiếp tục đi ngang trong phiên giao dịch ngày 07/01/2010 trong bối cảnh phân hóa cổ phiếu tiếp diễn.

Quốc Thắng
Theo Bản tin các CTCK

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên