TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 7/1

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 7/1

HSC cho rằng thị trường có lẽ sẽ tăng vững hơn trong trung hạn nếu sắp tới có sự điều chỉnh ngắn hạn vì một động thái điều chỉnh như vậy sẽ giúp các chỉ báo kỹ thuật quay về vùng cân bằng hơn.

Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội-SHS: Thị trường tiếp tục xu thế tăng điểm

Thị trường giảm điểm nhẹ trong những phút đầu tiên sau giờ mở cửa nhưng sau đó quay đầu tăng điểm cho đến cuối phiên. Nhịp đập thị trường khá tốt khi mà số cổ phiếu tăng điểm chiếm áp đảo so với số cổ phiếu giảm điểm, trong đó có khá nhiều cổ phiếu tăng kịch trần.

Chỉ số VN-Index và HNX-Index đã break qua những khu vực kháng cự quan trọng hình thành xu thế tăng điểm trung hạn. Với những phiên tăng điểm liên tiếp này thì thị trường đã rơi vào trạng thái overbought và có sự điều chỉnh vào giữa tuần với khối lượng giao dịch rất lớn. Sau những phút đầu giao dịch cầm chừng thì lực cầu của nhà đầu tư nước ngoài tăng mạnh kéo thị trường quay đầu tăng điểm cho đến kết thúc phiên trong phiên giao dịch cuối tuần.

Mặc dù khối lượng giao dịch sụt giảm so với phiên giữa tuần nhưng với phiên tăng điểm mạnh cuối tuần thì cả hai chỉ số VN-Index và HNX-Index đã gần như thoát khỏi tác động của tín hiệu điều chỉnh được tạo ra trong phiên giao dịch giữa tuần và sẽ tiếp tục tăng điểm. Mức kháng cự tiếp theo cho chỉ số VN-Index là khu vực 440 điểm và mức kháng cự cho chỉ số HNX-Index là khu vực 62.5 điểm.

Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh-HSC: Thị trường sẽ tăng vững hơn trong trung hạn nếu sắp tới có sự điều chỉnh ngắn hạn

Mặc dù các chỉ báo kỹ thuật (RSI; TD và money flow) tiếp tục cho thấy thị trường hiện đã bước vào vùng mua quá mức thì lực mua hôm nay vẫn được giữ vững sau khi tạm thời chùng xuống trong thời gian giao dịch buổi sáng. Tâm lý chung trên thị trường vẫn tích cực và mức độ margin mới chỉ bắt đầu tăng trong vài phiên gần đây đã phần nào giải thích cho khả năng chống đỡ rất tốt của thị trường trước áp lực điều chỉnh.

Cho dù vậy, chúng tôi cho rằng thị trường có lẽ sẽ tăng vững hơn trong trung hạn nếu sắp tới có sự điều chỉnh ngắn hạn vì một động thái điều chỉnh như vậy sẽ giúp các chỉ báo kỹ thuật quay về vùng cân bằng hơn (từ vùng mua quá mức hiện tại). Nhưng dù sao thì thị trường cũng sẽ luôn có lý riêng của mình.

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: Tuần tới sẽ là tuần có nhiều diễn biến phức tạp

Chỉ với 03 phiên giao dịch đầu năm 2013 nhưng thị trường đã tạo cho NĐT một biên độ cảm xúc rất lớn. Ngay sauphiên bị bán khá mạnh, khối lượng giao dịch tăng đột biến với gần 240 triệu đơn vị, thị trường lại tiếp bước một đà đi lên mạnh mẽ và điều này dường như đã đúng với nhận định của chúng tôi.

Thứ nhất, quan sát kỹ càng toàn bộ diễn biến chúng tôi nhận thấy rằng đa phần các nhà đầu tư nhỏ lẻ đã bán ra hơn là mua vào, vậy thì câu hỏi đặt ra là: ai đã mua số lượng cổ phiếu trong phiên đó?

Thứ hai là cầu mua vào khá nhịp nhàng và chủ động, không bị bất ngờ với diễn biến của bên bán ra. Và cuối cùng, các yếu tố cấu thành cho một phiên phân phối đỉnh chưa được hội tụ một cách đầy đủ nhất.

Rất nhiều người đã phán đoán rằng phiên giao dịch ngày 03/1 là một phiên phân phối đỉnh thực sự và đã bán ra khá nhiều cổ phiếu. Chính sự tăng điểm mạnh trở lại ngay sau đó đang khiến NĐT khá bối rối với các quyết định tiếp. Một bên là thị trường tăng mạnh trở lại chỉ ngay sau phiên 03/1 và một bên được khuyến nghị bởi giới phân tích kỹ thuật rằng HNX-Index sẽ đạt đỉnh tại ngưỡng 62 điểm trong khi dư địa tăng đến vùng này chỉ còn khoảng 5%.

Một số người lại lo ngại với phiên ngày thứ 3 (08/1) khi mà cổ phiếu của ngày 03/1 về đến tài khoản. Vì thế, tuần tới sẽ là tuần có nhiều diễn biến phức tạp, và đây là lúc quy tắc đầu tư một lần nữa cần được nhắc đến. NĐT không nên quá vội vàng đưa ra những quyết định khi mà sự chắc chắn không có và đặc biệt là để cảm xúc thị trường lấn át ý chí.

Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ/Bản tin các công ty chứng khoán

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên