TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 7/10

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 7/10

Theo VCSC, thị trường thực sự chuyển biến nếu có khả năng duy trì thanh khoản ở mức bình quân (tại HoSE) là 50 triệu cổ phiếu/ngày hoặc giá trị khoảng 1.200 tỷ/ngày.

Chứng khoán Bản Việt (VCSC):

Cú tăng điểm ngoạn mục từ 450 lên 460 điểm trong phiên giao dịch ngày 6/10 có sự hỗ trợ rất lớn từ nhà đầu tư nước ngoài, chiếm 16,8% trong tổng giá trị giao dịch toàn thị trường. Trong phiên này, nhà đầu tư nước ngoài mua ròng 170 tỷ đồng, chủ yếu là nhóm cổ phiếu blue-chip như BVH, VIC, PVF, STB, SSI, … Nghiên cứu của Viện Tài chính quốc tế (IIF) ước tính dòng vốn đổ vào các thị trường mới nổi tiếp tục tăng mạnh và có thể đạt khoảng 186 tỷ USD trong năm nay, cao gấp 3 lần mức trung bình khoảng 62 tỷ USD trong giai đoạn 2005 – 2009.

Tại Việt Nam, thị trường cũng đang đồn đoán về một dòng tiền mới của khối ngoại đang đổ vào thị trường chứng khoán. Và nếu điều này là có thật thì đây sẽ là một lực đỡ khá mạnh cho thị trường.

Quyết định hạ lãi suất của Ngân hàng Trung ương Nhật đã tác động mạnh đến thị trường vàng. Sau khi giá vàng thế giới vượt ngưỡng 1.340 USD/once, giá vàng trong nước cũng đã thiết lập một đỉnh cao mới ở ngưỡng 33 triệu đồng/lượng, tăng 1,4 triệu đồng/lượng so với ngày hôm trước. Thị trường USD tự do cũng liên tục biến động và được đẩy lên 19.710 đồng/USD vào trưa ngày 06/10/2010, tăng 80 đồng/USD so với ngày hôm qua.

Chỉ trong 2 ngày 5 và 6/10/2010, thị trường đã tăng 20 điểm - từ 440 lên 460 điểm. Mức tăng quá mạnh trong khi khối lượng giao dịch không tăng tương ứng cộng với việc không thực sự có thông tin hỗ trợ đặc biệt khiến cho hoài nghi về khả năng kéo dài của đợt tăng này.

Thị trường thực sự chuyển biến nếu có khả năng duy trì thanh khoản ở mức bình quân (tại HoSE) là 50 triệu cổ phiếu/ngày hoặc giá trị khoảng 1.200 tỷ/ngày. Và nếu điều đó xảy ra thì khả năng dòng tiền mới sẽ giúp nâng đỡ cho đợt phục hồi ngắn hạn của thị trường. VCSC vẫn giữ quan điểm thận trọng về xu hướng của thị trường và cho rằng những phiên tăng điểm sắp tới sẽ là cơ hội tốt cho nhà đầu tư tái cơ cấu lại danh mục của mình.

 Chứng khoán VNDirect:

Các rủi ro về dòng tiền suy yếu vì các đợt tăng vốn của các ngân hàng và các công ty niêm yết vẫn hiện hữu, do đó thị trường khó có thể tăng điểm mạnh và bền vững.

Trên cơ sở PTKT thì mức 465 điểm đang là mức kháng cự mạnh của VN-Index, do đó nhiều khả năng áp lực bán sẽ tăng cao tại vùng giá này. VNDirect cho rằng thị trường sẽ tiếp tục duy trì xu hướng đi ngang trong biên độ 440-470 điểm thêm một thời gian nữa trước khi có các báo cáo kết quả kinh doanh quý III của các doanh nghiệp.

Sacombank-SBS:

Thanh khoản chưa tăng mạnh vẫn là lý do ngờ vực đến sự bền vững của thị trường trong hiện tại. Sự hưng phấn của thị trường đã nhanh chóng giúp chỉ số VN Index chinh phục ngưỡng kháng cự 460 điểm tạo tâm lý khá tốt cho toàn phiên giao dịch ngày hôm nay.

Tuy nhiên đà tăng mạnh này đồng nghĩa với việc thị trường có thể sẽ trượt xuống với tốc độ tương tự khi áp lực bán mạnh thực sự xuất hiện. Hiện tại, lực bán mạnh vẫn chưa xảy ra khi bên bán đang chờ đợi các mức giá hợp lý hơn nữa.

Phiên giao dịch ngày 7/10 sẽ là một phiên nhạy cảm khi chỉ số Vn-Index đứng trước ngưỡng kháng cự 460 điểm.

Thêm vào đó Vn-Index sẽ kiểm định kênh xu hướng giảm trung hạn trong phiên tới.

Hai lý do trên đang cùng lúc thử thách sự hưng phấn của các nhà đầu tư và sức mạnh của lực cầu vào phiên ngày mai. Vì vậy, SBS tiếp tục khuyến nghị các nhà đầu tư nên tiếp tục quan sát để có thể kiểm chứng được đà tăng của thị trường là bền vững. Dòng tiền tiếp tục phân hóa mạnh vào các mã pennies trên sàn HNX và chúng ta sẽ được thấy điều này rõ ràng hơn trong các phiên giao dịch tiếp theo.

Quốc Thắng
Theo Bản tin các CTCK

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên