TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 7/11

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 7/11

Diễn biến này tiếp tục cho thấy thị trường trong thời gian tới sẽ còn thiếu những dòng tiền lớn. Cổ phiếu sẽ tiếp tục phân hóa và chỉ số VN-Index sẽ do nhóm Large Cap quyết định.

Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội-SHS: Thị trường có thể tăng nhẹ đầu phiên giao dịch ngày mai

Thị trường dao động hẹp với thanh khoản thấp (không tính giao dịch thỏa thuận) trong phần lớn phiên giao dịch. Thị trường phục hồi nhẹ với diễn biến giao dịch sôi động hơn về cuối phiên, nhờ đà tăng của một số cổ phiếu vốn hóa (GAS, MSN, VNM, PVX, PVA). Còn lại đa số cổ phiếu biến động giá không đáng kể.

Xét chi tiết trong phiên giao dịch, chỉ số VN-Index đã giảm điểm trở lại khi tiến đến ngưỡng cản kỹ thuật 378 điểm. Tuy nhiên diễn biến giao dịch phụ thuộc nhóm cổ phiếu vốn hóa chưa phản ánh nhiều về áp lực cung. Thực tế hai chỉ số Index đã phản ứng với mốc hỗ trợ kỹ thuật, phục hồi nhẹ vào cuối phiên, tiến sát đường biên dưới của dải Bollinger Bands.

Với diễn biến phục hồi nhẹ cuối phiên, thị trường có thể tăng nhẹ đầu phiên giao dịch ngày mai. Tuy nhiên, chúng tôi duy trì quan điểm về xu hướng giảm của thị trường, khi thực tế giao dịch vẫn cho tín hiệu động lực thị trường yếu.

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: Dòng tiền ở các mã đầu cơ sẽ chảy mạnh trở lại

Thị trường bắt đầu trở lại trạng thái quen thuộc trước khi sự kiện ngày 02/11 diễn ra. Mức độ tham gia chủ yếu vào thị trường được đánh giá là từ các NĐT nhỏ lẻ. Cung cầu tỏ ra khá cân bằng ngoại trừ một số mã: NVB, SCR, SBT. Điều này đang cho thấy mọi sự kiện của phiên 02/11 dường như đã dần lui trở lại.

Diễn biến này tiếp tục cho thấy thị trường trong thời gian tới sẽ còn thiếu những dòng tiền lớn. Cổ phiếu sẽ tiếp tục phân hóa và chỉ số VN-Index sẽ do nhóm Large Cap quyết định. Nếu sự ổn định này kéo dài, và VN-Index tìm được điểm cân bằng thì không loại trừ dòng tiền ở các mã đầu cơ sẽ chảy mạnh trở lại và Nhà đầu tư cần quan sát đến điểm này.

Cổ phiếu EIB đang thu hút khá nhiều sự quan tâm của giới đầu tư khi mà hàng loạt các lệnh giao dịch thỏa thuận với khối lượng lớn liên tục diễn ra. Trong phiên hôm nay, cổ phiếu EIB tiếp tục thỏa thuận một khối lượng lớn lên đến trên 21 triệu cổ phiếu, gần bằng KLGD khớp lệnh. Chính điều này khiến nhiều NĐT chờ đợi những câu trả lời cụ thể từ các nhà quản lý.

Như đã từng nêu ra ở các bản tin trước, các mã trụ của sàn HNX dường như đang xác định được điểm cân bằng. Cổ phiếu có tác động mạnh đến sự giảm điểm của HNX-Index lúc này có lẽ chỉ còn ACB. Ngưỡng hỗ trợ nhẹ 50 điểm sẽ tiếp tục những thử thách trong thời gian tới. Chúng tôi vẫn giữ quan điểm cho rằng, ở thời điểm hiện tại thị trường khó có thể giảm sâu hơn ngưỡng hỗ trợ 47 điểm cho dù có biến cố xảy ra.

Chứng khoán Sài Gòn-SSI: Chỉ số sẽ tiếp tục giằng co ở quanh vùng 372-380 điểm

Tăng điểm vào đầu phiên, nhưng khối lượng ở mức rất thấp khiến cho bên bán lại tăng trở lại và đẩy chỉ số giảm dần. Thị trường vẫn phân hóa khá mạnh và cầu tỏ ra yếu thế hơn so với phiên trước đó. Cây nến ngày có dạng Near Doji sau phiên tăng điểm trước đó, thể hiện sự lưỡng lự của cả cung và cầu. Khối lượng giao dịch ở mức 21,9 triệu đơn vị, giảm 20,2% so với phiên đầu tuần.

Stochastic Oscillator tiếp tục hồi nhẹ về mức 11,58, chỉ báo dòng tiền MFI vẫn giảm nhẹ. Bên mua vẫn giữ trạng thái mua thấp nhiều và thiếu sự đột phá mua mạnh ở vùng giá cao. Sau khi rơi quá ra khỏi dải Lower Band, chỉ số Vn-Index có xu hướng điều chỉnh vào trong dải này. Khối lượng khá lớn của ngày 2/11 sẽ về tài khoản vào phiên kế tiếp, chúng tôi cho rằng nhiều khả năng chỉ số sẽ tiếp tục giằng co ở quanh vùng 372-380 điểm do nguồn cung có thể gia tăng thêm áp lực nếu cầu không tạo được sự bứt phá.

Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ/Bản tin các công ty chứng khoán

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên