TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 7/11

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 7/11

Và trong trạng thái thị trường như hiện nay, có lẽ nên duy trì một cơ cấu tiền và cổ phiếu hợp lý tùy theo mức độ chấp nhận rủi ro của nhà đầu tư.

Chứng khoán SSI-SSI: Ngưỡng hỗ trợ tại 589 và ngưỡng kháng cự ngắn hạn tại mức 608 - 610

Cả 2 chỉ số chính đóng cửa tăng nhẹ, thấp hơn mức cao nhất trong ngày. Độ rộng thị trường vẫn tích cực với số mã tăng chiếm ưu thế. Dòng tiền có xu hướng tìm đến các cổ phiếu vốn hóa nhỏ trên cả 2 sàn. Khối NĐTNN mua ròng nhẹ, hoạt động mua/bán không thay đổi nhiều so với phiên trước.

Cây nến ngày là nến Small Black Candle với bóng nến trên và dưới cho thấy giao dịch thu hẹp so với phiên trước. Sự lưỡng lự vẫn tiếp tục trên sàn HOSE. Khối lượng giao dịch ở mức 85 triệu đơn vị giảm 34% so với phiên trước. Giao dịch thu hẹp cả về biên độ giá và thanh khoản.

Sau ba nến điều chỉnh thị trường có dấu hiệu chững lại tuy nhiên lực cầu yếu hơn. Vnindex chưa sẵn sàng tăng điểm và chưa có dấu hiệu cung sẽ tăng, có khả năng index sẽ tiếp tục biến động đi ngang trong biên độ hẹp hoặc giảm nhẹ. Ngưỡng hỗ trợ tại 589 và ngưỡng kháng cự ngắn hạn tại mức 608 - 610.

Chứng khoán FPT-FPTS: Mọi trạng thái lạc quan quá hay bi quan quá tại thời điểm này đều sẽ gặp bất lợi

Thị trường tiếp tục vận động trong xu hướng khá lỏng lẻo và chưa được chặt chẽ, vì vậy xu hướng giá biến động trong phiên là khá lớn. Chỉ số VN-Index đóng cửa tăng nhẹ 0.84 điểm, tương ứng 0.14%, với 118 mã tăng, 79 mã đứng giá và chỉ có 85 mã giảm giá. Đường giá tuy bị suy yếu về cuối giờ nhưng vẫn duy trì vận động trên đường SMA (5) là 597.85 điểm, vùng hỗ trợ này vẫn đang phát huy tốt. Thanh khoản hôm nay sụt giảm đáng kể so với ngày giao dịch hôm qua cũng như mấy ngày trước đó, đi kèm theo tâm lý mà Chúng tôi nhận thấy là: khi thị trường biến động tăng điểm thì lực cầu không tích cực tham gia, ngược lại, khi thị trường biến động chững lại thì lực cung cũng không muốn bán ra ở vùng giá thấp.

Điều này có thể đưa thị trường đến 1 trong 2 kịch bản: Hoặc là chỉ số VN-Index sẽ đi ngang với thanh khoản thấp thêm vài ba ngày nữa rồi đi lên, trước mắt tiến lên vùng 611 điểm. Hoặc có thể trong một vài ngày sắp tới, sẽ có hiện tượng xuống để ăn hàng (sẽ giống với phiên giao dịch ngày 5/9).

Và trong trạng thái thị trường như hiện nay, có lẽ nên duy trì một cơ cấu tiền và cổ phiếu hợp lý tùy theo mức độ chấp nhận rủi ro của nhà đầu tư. Mọi trạng thái lạc quan quá hay bi quan quá tại thời điểm này đều sẽ gặp bất lợi. Nên thực hiện bán với những mã có mức tăng giá trên 10% so với đáy khi nó có tín hiệu suy yếu và duy trì một lượng tiền mặt để có thể sẵn sàng có thể sử dụng khi có tín hiệu tại các ngưỡng hỗ trợ 594, 590 điểm. Tín hiệu tích cực về khối ngoại quay là họ tiếp tục mua ròng nhẹ trong ngày giao dịch hôm nay cho dù ở mức khá thấp là 10 tỷ trên cả hai sàn.

Chứng khoán Bản Việt-VCSC: Bảo lưu quan điểm nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao và tận dụng nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu hoặc mở vị thế mua mới

Theo hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi, tỷ lệ cổ phiếu xác lập xu hướng tăng ngắn hạn có dấu hiệu tăng dần trên cả hai sàn, đặc biệt tỷ lệ này có dấu hiệu đột biến trên sàn HNX cho thấy dòng tiền đầu có có dấu hiệu trở lại. Đặc biệt, dãi Bollinger Bands của hai chỉ số tiếp tục xu hướng thu hẹp mạnh cho thấy đồ thị giá có thể sớm bước vào giai đoạn biến động mạnh cả về giá và điểm số theo chiều hướng tích cực, và chúng tôi nhận thấy nhiều cổ phiếu có thể bắt đầu bước vào giai đoạn biến động mạnh này trong phiên tới.

Ngoài ra, hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức TĂNG xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và giữ mức cắt lỗ ở mức 587.34 của chỉ số VN-Index và 86.22 của chỉ số HNX-Index. Do đó, chúng tôi vẫn bảo lưu quan điểm nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao và tận dụng nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu hoặc mở vị thế mua mới.

Phương Chi

thanhhuong

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên