TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 7/12

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 7/12

Vn-Index sẽ tiếp tục thử thách mức 470 điểm trong các phiên tới.

Chứng khoán Sài Gòn (SSI):

Dòng tiền vẫn đang chủ yếu tìm đến những cổ phiếu nhỏ, đã bị giảm giá quá nhiều trong thời gian qua. Chính vì vậy, những yếu tố hỗ trợ cho sự tăng điểm dường như đang bị thử thách: lãi suất tiếp tục duy trì ở mức cao ngày hôm nay và khả năng cao còn duy trì cao trong 1-2 quý tới, lãi suất liên ngân hàng qua đêm ngày 6/12 tăng nhẹ ở mức khoảng 10.7%

Các cổ phiếu (đặc biệt là các cổ phiếu vốn hóa nhỏ) đã tăng điểm  nhiều mà không có sự  trợ giúp của yếu  tố cơ bản  trong khi một số cổ phiếu cơ bản  tốt  lại không  tăng điểm nhiều, khối  lượng giao dịch lớn ngày 6/12 phản ánh một bộ phận nhà đầu tư đã chốt lời sau chuỗi ngày tăng điểm. 

Trong bối cánh các yếu tố vĩ mô vẫn còn rất nhiều khó khăn đặc biệt trong ngắn hạn, chúng tôi tiếp tục duy  trì quan điểm thận trọng đã nêu trong bản tin tháng 11: Các nhà đầu tư nên tránh việc đua mua giá trần tại các cổ phiếu đã có mức tăng giá nhiều, và đặc biệt là không có cơ bản tốt, và chỉ nên tham gia thị trường trong các phiên điều chỉnh đối với các cổ phiếu có cơ bản tốt và ít tăng giá trong giai đoạn vừa qua.

Vn-Index đã không vượt qua được mức 469 điểm trong phiên ngày 6/12

Chứng khoán Woori CBV:
 
Việc điều chỉnh của thị trường là cần thiết để nhà đầu tư có thể kiểm chứng về sự bền vững của dòng tiền tham gia thị trường. Phiên thử thách đầu tiên có thể nói là thành công khi lượng cung đã được hấp thụ khá tốt. Đợt thử thách vùng 465-470 sẽ là xu hướng chủ đạo trong tuần này, đi kèm với khối lượng giao dịch được duy trì ở mức cao.
 
Chứng khoán VNDirect:
 
Nhiều khả năng làn sóng chốt lời ngắn hạn sẽ tiếp tục với ngưỡng cản của VN-Index ở mức 470 và HNX-Index ở mức 120. Tuy nhiên, VNDirect vẫn tin tưởng vào quan điểm về thị trường đang trong xu hướng tăng trung hạn, và sau đợt điều chỉnh kỹ thuật Index sẽ vượt qua ngưỡng 470.

Về quan điểm đầu tư, VNDirect rất chú trọng vào các cổ phiếu có cơ bản tốt như  ngành bất động sản cho đợt sóng tăng trung hạn này.

Về mặt kỹ thuật: KLGD quá cao trong 3 phiên gần đây cho thấy một dấu hiệu rõ ràng là bên bán đang tích cực chốt lãi. Mặc dù một số mã bluechip lớn vẫn tiếp tục tăng trần với dư mua mạnh trong ngày 6/12 xong có thể nhận thấy sức mua sẽ khó có thể duy trì liên tục trong những ngày tới.

Vì thế khả năng cao chúng ta sẽ có một vài phiên giảm điểm trong tuần này. Trạng thái của thị trường hiện nay chưa thể hấp thụ hết một lượng cung cổ phiếu nhiều đột ngột như vậy.

Các chỉ số RSI, STO đang ở trạng thái quá mua, và điều này chứng tỏ thị trường đang ở trạng thái khá nóng. Chúng ta cần một vài phiên điều chỉnh để lấy lại trạng thái cân bằng.

Chứng khoán Dầu khí (PSI):
 
Để thị trường tiếp tục đà tăng thì cần phải có lượng tiền mới vào. Bằng không, thị trường rất dễ điều chỉnh tại khu vực 470 điểm nhạy cảm này. Một số nhóm cổ phiếu tiếp tục thu hút dòng tiền đầu cơ tham gia mạnh mẽ, tiêu biểu như nhóm cổ phiếu ngành chứng khoán và bất động sản.

Sự phân hóa diễn ra nhanh hơn với một số cổ phiếu tiếp tục tăng và một số cổ phiếu suy giảm. Trong vài phiên tới, nhà đầu tư cần quan sát diễn biến thị trường tại 470 điểm. Nếu đà tăng giá bị yếu đi và khối lượng giao dịch cổ phiếu tiếp tục lớn hơn 90 triệu cổ phiếu trong 2 phiên tới thì xác suất cao là con sóng đã kết thúc. Trong trường hợp ngược lại, khối lượng giao dịch nhỏ hơn 65 triệu cổ phiếu thì thị trường vẫn có thể tiếp tục tăng.

Chứng khoán Phố Wall (WSS):
 
Những cổ phiếu tăng nóng và liên tục trong thời điểm vừa qua đã phần nhiều đi vào vùng quá bán, áp lực chốt lời càng lớn hơn. Phiên vừa qua tuy tăng điểm từ giữa phiên và giữ giá khá tốt trong hầu hết thời gian, nhưng dấu hiệu chốt lời và phân phối dần mạnh lên, đặc biệt về cuối phiên.

KLGD lớn cũng phản ánh lượng hàng bán ra rất lớn. Vì vậy, thị trường có khả năng tiếp tục điều chỉnh trong phiên ngày 7/12.

Nhà đầu tư đã mua cổ phiếu và thu được một khoản lợi nhuận tương đối có thể xem xét chốt lời ở những mã đã tăng nóng liên tục. Trong điều kiện thị trường được duy trì, có thể tiếp tục cơ cấu lại danh mục, giải ngân từng phần trong những phiên điều chỉnh. Nhà đầu tư đã lỡ cơ hội bắt đợt sóng vừa qua không nên mạo hiểm đua trần, mà có thể mua những mã có sẵn trong danh mục.
 
Quốc Thắng
Theo Bản tin các CTCK

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên