TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 7/12

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 7/12

Chúng ta không nên quá kỳ vọng vào thị trường ở giai đoạn hiện nay có thể tăng mạnh bởi chưa có một yếu tố nào hỗ trợ cho thị trường.

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: Tháng 12 này sẽ có nhiều biến động

Không nằm ngoài dự báo, thị trường đã có một phiên điều chỉnh sau 2 phiên tăng điểm. Việc điều chỉnh được đánh giá là hoàn toàn hợp lý. Vấn đề cần quan tâm là mức độ giảm và KLGD trong phiên điều chỉnh này ra sao. Chúng tôi từng dự báo hai kịch bản về điều này: Thị trường sẽ trở nên xấu và đã tạo đỉnh nếu điều chỉnh mạnh cộng với thanh khoản tăng.

Ngược lại, mức điều chỉnh nhẹ và thanh khoản giữ ở mức tương ứng thì khả năng thị trường tăng tiếp là vẫn còn. Diễn biến giao dịch hôm nay cho phép nghĩ đến những phiên tăng điểm tiếp theo. Tuy nhiên áp lực điều chỉnh là vẫn còn, và nhiều khả năng kịch bản đó sẽ rơi vào đầu phiên giao dịch ngày mai, trước khi thị trường tăng điểm trở lại.

Chúng ta không nên quá kỳ vọng vào thị trường ở giai đoạn hiện nay có thể tăng mạnh bởi chưa có một yếu tố nào hỗ trợ cho thị trường. Chúng tôi từng nói rằng, tháng 12 này sẽ có nhiều biến động, vì thế việc thị trường có những phiên tăng như hiện nay là điều hoàn toàn có thể. Trong điều kiện như hiện nay, rất có thể tuần tới sẽ lại là tuần của những cổ phiếu đầu cơ. Nhà đầu tư mạo hiểm có thể tìm mua những mã này, tuy nhiên việc mua đuổi và sử dụng đòn bẩy cao không phải là điều nên làm.

Chứng khoán BIDV-BSC: Thị trường điều chỉnh do hôm nay là ngày T+3 sau 2 phiên tăng khá tốt

Động thái của khối ngoại hôm nay không rõ nét, họ vẫn mua ròng rải rác nhiều mã bluechip như VCB, MBB, HPG, PPC, PVF, MSN, DPM, BVH, SJS dù lực mua không còn mạnh mẽ như phiên trước, đồng thời họ cũng bán ròng VIC, SBS, NTL và SHB. Tổng cộng khối ngoại bán ròng khoảng 3 tỷ đồng trên mỗi sàn. Như vậy sau 5 phiên mua ròng liên tiếp trên HSX, hôm nay khối ngoại đã chuyển sang trạng thái bán ròng.

Ngoài ra, thị trường điều chỉnh cũng 1 phần do hôm nay là ngày T+3 sau 2 phiên tăng khá tốt, tuy nhiên do khối lượng giao dịch quanh vùng đáy ngắn hạn vừa qua luôn ở mức khá thấp nên áp lực cung về cơ bản sẽ không lớn.

Về mặt kỹ thuật, kháng cự ngắn hạn của VN-Index hiện ở mức 390 điểm, HNX-Index ở mức 53 điểm. Hai chỉ số cần vượt qua mức kháng cự trên để sự khẳng định rõ nét hơn về xu thế. Ngược lại, nếu thất bại trong việc chinh phục các mốc kháng cự trên, thị trường nhiều khả năng sẽ quay trở lại dao động hẹp trong kênh giá 375-390 đối với VN-Index và 51-53 đối với HNX-Index.

Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ/Bản tin các công ty chứng khoán

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên