TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 7/2

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 7/2

Nhà đầu tư cần chờ đợi những cơ hội rõ rệt hơn và bám sát diễn biến của khối ngoại, đối với những cổ phiếu cơ bản tốt thì cân nhắc mua dần vào tại những thời điểm điều chỉnh mạnh.

Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội-SHS: Thị trường tiếp tục tăng điểm

Sau hai phiên bán ròng tại nhóm cổ phiếu Bluechip, khối ngoại đã quay trở lại mua ròng mạnh khiến cho đa số cổ phiếu thuộc nhóm này tăng điểm trong phiên hôm nay qua đó giúp cho chỉ số VNIndex tăng 11 điểm (2,3%). Một số cổ phiếu Bluechip có vốn hóa lớn tăng điểm như BVH (+6,25%), GAS (+1,76%), VCB (+2,37%), CTG (+2,63%), HAG (+5,71%)....

Chỉ số HNX-Index sau năm phiên giao dịch sideway quanh khu vực kháng cự mạnh là mức kháng cự hội tụ của đỉnh cũ 63,7 điểm và mức kháng cự của MA200 hôm nay đã tăng điểm mạnh và break qua mức kháng cự này. Khối lượng giao dịch tăng lên cùng với tín hiệu break mạnh cho tín hiệu tích cực và nhiều khả năng chỉ số HNX-Index sẽ tiếp tục tăng điểm. Nhà đầu tư có thể cân nhắc lựa chọn cổ phiếu để tiếp tục giải ngân.

Chứng khoán FPT-FPTS: Đánh giá tích cực xu thế của thị trường trong trung hạn

Sau những ngày giao dịch cầm chừng bởi tâm lý nghỉ lễ thì thanh khoản trong phiên hôm nay tăng nhẹ và giao dịch khá sôi động. Nhà đầu tư nước ngoài lại có phiên bán ròng với giá trị là 33,1 tỷ đồng; tuy nhiên lượng bán ra chủ yếu là qua giao dịch thỏa thuận và chỉ tập trung vào cổ phiếu MSN có thị giá lớn.

Có thể thấy thị trường đang phụ thuộc khá nhiều vào giao dịch của khối ngoại tại một số thời điểm, trong phiên hôm nay nhà đầu tư nước ngoài quay trở lại mua ròng khá nhiều các cổ phiếu trong rổ VN30 và là động lực giúp thị trường hồi phục mạnh. Ngoài những động thái mua bán thất thường của khối ngoại thì có thể thấy thị trường đang vận động khá tốt, tại những thời điểm điều chỉnh thì trường không bị giảm quá sâu và luôn có lực cầu giá thấp hỗ trợ.

Vì vậy chúng tôi vẫn đánh giá tích cực xu thế của thị trường trong trung hạn, còn trong ngắn hạn có thể sẽ là những phiên tăng giảm xen kẽ. Nhà đầu tư trong những thời điểm này cần chờ đợi những cơ hội rõ rệt hơn và bám sát diễn biến của khối ngoại, đối với những cổ phiếu cơ bản tốt, chưa tăng nhiều thì cân nhắc mua dần vào tại những thời điểm điều chỉnh mạnh.

Chứng khoán ACB-ACBS: Thiên về khả năng tăng điểm của HNX-Index

VN-Index: VN-Index bất ngờ tăng vọt ngày hôm qua, kết thúc đợt điều chỉnh nhỏ trong các phiên vừa qua. Khối lượng giao dịch tăng nhẹ, không thực sự thuyết phục.

Hiện VN-Index đang giao dịch gần kháng cự 490 nên có thể giằng co trong phiên hôm nay. Vượt qua 490, VN-Index có thể tiếp tục hồi phục về vùng kháng cự 530-550.

Ở chiều giảm, VN-Index có thể lại quay về hỗ trợ 475 một lần nữa. Với xu hướng tăng hiện tại của VN-Index, khả năng này là khó xảy ra.

HNX-Index: Giảm nhẹ khi mở cửa, HNX-Index đảo chiều ngay sau đó và liên tục leo dốc cho đến cuối phiên.

Với mức đóng cửa ở 64,13, HNX-Index đã vượt kháng cự 64 và có thể tiếp tục tăng điểm trong các phiên tới với mục tiêu là 68-69. Khối lượng tăng cũng củng cố breakout này.

Ở khía cạnh tích cực khác, breakout này đã củng cố breakout trước đó của VN-Index vượt kháng cự 470, và qua đó là xu hướng tăng của thị trường chung.

Tuy nhiên, mức vượt qua là khá nhỏ nên chúng tôi muốn thấy thêm các phiên tăng nữa của HNX-Index để khẳng định rõ hơn breakout. Nếu HNX-Index giảm ngược lại dưới hỗ trợ 62, breakout nhiều khả năng là giả và HNX-Index có thể sẽ giảm sâu hơn.

Tương tự VN-Index, chúng tôi thiên về khả năng tăng điểm của HNX-Index. 

Thanh Hiên

thanhhuong

Bản tin các công ty chứng khoán

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên