TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 7/3

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 7/3

Đà tăng của VN-Index tiếp tục được duy trì, nhiều mã vốn hóa nhỏ tăng trần, tuy vậy thì sức cầu chưa thực sự mạnh khiến cho mức tăng của VN-Index vẫn hạn chế.

Chứng khoán BIDV-BSC: Phía mua đã có sự cải thiện hơn so với các phiên trước

VN-Index chốt phiên tăng 3,62 điểm lên 578,56 điểm; HNX-Index tăng 0,61 điểm lên 81,81 điểm. Thanh khoản trên 2 sàn tăng hơn 20% so với phiên trước với tổng khối lượng và giá trị khớp lệnh ở mức lần lượt là hơn 200 triệu cổ phiếu và 2700 tỷ đồng. Nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ tiếp tục tăng mạnh đặc biệt là tại các nhóm bất động sản, xây dựng, dầu khí và khoáng sản. BSI nổi bật nhất trong nhóm cổ phiếu chứng khoán khi tiếp tục tăng trần; các mã khác cùng ngành như BVS, VND, PSI, SSI, HCM cũng tăng nhẹ. VIS giảm rất sâu xuống vùng giá đáy khi vừa bị đưa vào diện bị kiểm soát và sẽ phải tạm dừng giao dịch từ 11/03 trước khi công ty có giải trình để có thể giao dịch trở lại và các công ty chứng khoán đã cắt margin cổ phiếu này.

Thanh khoản tăng vọt lên hơn 2,7 triệu cp cho thấy lực cầu kỳ vọng bắt đáy mã này đang khá mạnh. Giao dịch khối ngoại: Khối ngoại vẫn bán ròng trên HSX 74 tỷ trong đó bán mạnh KBC 5,72 triệu cổ phiếu và HAG 1,76 triệu , tiếp theo là CTG, HPG và PET. Tuy nhiên phía mua đã có sự cải thiện hơn so với các phiên trước khi họ cũng mua mạnh SSI 510k cổ phiếu, DXG 775k, STB 520k, KDC và DIG. Điều này giúp thanh khoản phiên hôm nay tăng lên đồng thời hỗ trợ nhiều bluechip tăng giá (VN30 có 15 mã tăng/6 giảm/8 đứng giá); trong đó HSG bất ngờ tăng trần. Trên HNX, khối ngoại quay lại mua ròng nhẹ 5,6 tỷ đồng trong đó tập trung mua tại PVS 112k và SHB 220k và PHH 132k, bán ròng VND 100k. Hôm nay Bộ Tài chính yêu cầu DN không tăng giá xăng, sử dụng quỹ bình ổn 300 đồng/lít. Trên thế giới, giá dầu thế giới tăng mạnh trong phiên đầu tháng 3 tuy nhiên hiện tại đã giảm nhanh về mức 101,31 USD/thùng. Chúng tôi giữ quan điểm về thị trường được nêu ra trong Báo cáo trước.

Chứng khoán Vietinbank-CTS: Nhà đầu tư tránh mua đuổi giá

Chúng tôi cho rằng thị trường nhiều khả năng sẽ giao dịch cân bằng tích lũy ở vùng giá này một thời gian. Đà điều chỉnh nếu có sẽ không quá sâu.

Khối ngoại tiếp tục bán ròng khá mạnh phiên hôm nay. Lực bán ròng có thể sẽ còn xuất hiện nhiều trong t/gian tới, vì vậy điều này sẽ tác động xấu tới TT chung.

NĐT mạo hiểm có thể cân nhắc mua vào một phần các mã đã điều chỉnh 10 - 15%. Tránh mua đuổi giá, việc mua thêm chỉ nên thực hiện nếu TK gia tăng.

KL tăng nhẹ trở lại và đạt 113 triệu đơn vị khớp lệnh. Nhưng vẫn thấp hơn so với bình quân 20P. Điều này cho thấy NĐT vẫn đang khá thận trọng với đà hồi phục.

Đà tăng của VN-Index tiếp tục được duy trì, nhiều mã vốn hóa nhỏ tăng trần, tuy vậy thì sức cầu chưa thực sự mạnh khiến cho mức tăng của VN-Index vẫn hạn chế.

Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ/Bản tin các công ty chứng khoán

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên