TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 7/4

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 7/4

Ngưỡng 520 là ngưỡng cản khá mạnh của Vn-Index. Tuy nhiên, những thông tin vĩ mô tích cực có thể hỗ trợ thị trường trong thời gian tới.

Chứng khoán Tp.HCM: Tâm lý chung trên thị trường vẫn khá tích cực nhưng có lẽ các nhà đầu tư đang chờ đợi xem liệu những hứa hẹn vê việc tăng thanh khoản cho hệ thống ngân hàng và giảm  lãi suất có  trở  thành hiện  thực  trong  thời gian tới hay không hay đó chỉ là những lời trấn an suông.

HSC vẫn lạc quan và cho rằng đà tăng trưởng kinh tế đang trở lại và những lo ngại về lạm phát và sự bất ổn của đồng VNĐ đã lùi xa. Tuy nhiên, giai đoạn quá độ này sẽ kéo dài một  thời gian vì các cơ chế nội bộ bên trong chính phủ sẽ thay đổi chậm giống như một con tàu chở dầu từ từ chuyển hướng giữa biển khơi. Và sẽ cần có thời gian để biến các ý tưởng trở thành hành động. tuy nhiên theo HSC, sự thay đổi chắc chắn sẽ diễn ra.

Chứng khoán Âu Việt (AVSC): Ngưỡng kháng cự 520 điểm đang chứng tỏ là ngưỡng kháng cự mạnh của VN-Index khi trong một thời gian ngắn, có tới 4 lần chỉ số chưa vượt qua được ngưỡng này (tính từ 17/3/2010). Phiên ngày 6/4 cũng không là ngoại lệ, tâm lý chốt lời cộng với áp lực bán ra của những nhà đầu tư mua vào trong những đợt trước đã đẩy VN-Index giảm trở lại khi tiến sát ngưỡng kháng cự 520 điểm.

Có thể nhiều nhà đầu tư theo trường phái phân tích kỹ thuật sẽ e ngại phiên vừa qua là phiên phân phối khi khối lượng và giá trị giao dịch tăng vọt so với các phiên trước đó. Tuy nhiên, quan sát giao dịch, AVSC nhận thấy đây chưa hẳn là tín hiệu tiêu cực vì lực cầu giá thấp đổ vào phiên 3 là khá lớn.  

Theo ước tính của AVSC, dòng tiền vào các cổ phiếu Bluechips đã có chuyển biến tích cực với khối lượng giao dịch của 10 cổ phiếu có vốn hóa lớn nhất trên HOSE đã tăng 8,7% trong phiên giao dịch 6/4. Cần lưu ý rằng trong đợt tăng điểm từ 500 lên 520 điểm vừa qua, lực cầu vào Bluechips yếu và giá các cổ phiếu này hầu như thay đổi không đáng kể.  

Hiện nay đã có những dấu hiệu khả quan về dòng thông tin vĩ mô phía trước. Ngân hàng nhà nước nhiều khả năng cho phép thực hiện việc bỏ trần lãi suất huy động và bỏ trần lãi suất cho vay ngắn hạn. Nếu điều này được thực hiện, dòng vốn huy động và cho vay của ngân hàng sẽ được khơi thông, doanh nghiệp cũng được hưởng lợi với chi phí vay vốn hợp lý hơn.

Ngoài ra, thực tế đã chứng minh rằng tăng trưởng tín dụng Quý 1/2010 không phải là nguyên nhân chính gây nên lạm phát trong thời gian vừa qua. Do vậy, AVSC cho rằng, Chính phủ sẽ từng bước thực hiện các biện pháp nới lỏng tín dụng, thúc đẩy tăng trưởng tín dụng nhằm đạt mục tiêu tăng trưởng GDP trong năm 2010.  

Thông tin mới nhất, chiều 6/4, Ngân hàng nhà nước đã xuất gần 11.000 tỷ đồng với lãi suất từ 7,5%-8%/năm cho các ngân hàng thương mại, nhằm tạo tính thanh khoản và hỗ trợ cho các ngân hàng giảm lãi suất cho vay.  

Về phiên giao dịch ngày 7/4, AVSC cho rằng VN-Index khó có khả năng giảm điểm, tiếp tục là cơ hội mua vào đối với những nhà đầu tư chưa kịp giải ngân trong các phiên trước đó. Nhà đầu tư nên kiên định với chiến lược mua và nắm giữ cổ phiếu.  

Chứng khoán VNDirect: Ngưỡng 520 điểm đã thể hiện sức kháng cự mạnh và VN-Index có thể sẽ điều chỉnh trong phiên ngày 7/4 về mức 510 điểm. Theo VNDirect, đây là thời điểm thích hợp để mua vào đối với những người mong muốn tham gia thị trường và những nhà đầu tư đã chốt lãi ngắn hạn phiên vừa qua.

Giá cao su và kim loại đang tăng trên thị trường thế giới là động lực giúp cổ phiếu các ngành này giữ ở mức cao. Theo VNDirect, các mã ngành thép đã tăng mạnh hơn các mã ngành cao su tự nhiên trong thời gian qua nên các mã ngành cao su đang có lợi thế về định giá và tiềm năng lợi nhuận trong ngắn và trung hạn.
 
Quốc Thắng
Theo Bản tin các CTCK

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên