TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 7/5

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 7/5

Các chỉ số cho thấy thị trường đã vào vùng "quá mua". Vn-Index cần thiết phải điều chỉnh hoặc tiếp tục đi ngang tích lũy để có đủ lực vượt qua mốc 550 điểm.

Chứng khoán VNDirect: Xu hướng lên của thị trường vẫn được giữ vững trong phiên vừa qua, nhưng khả năng có các phiên điều chỉnh tăng dần khi đã 5 ngày liên tục các chỉ số nằm trong vùng “quá mua”.

VNDirect vẫn bảo lưu quan điểm về các phiên điều chỉnh sẽ xảy ra trong ngắn hạn và khả năng VN-Index bứt phá vượt lên trên 560 điểm trong tháng 5 này.

Các tin tức về tăng trưởng tín dụng 5,5% trong 4 tháng đầu năm 2010, dự báo tăng trưởng GDP quý II sẽ cao hơn quý I đang hỗ trợ cho thị trường chứng khoán tăng trưởng bền vững do đó trong thời điểm hiện nay rủi ro giảm giá của thị trường  nói chung là thấp.

VNDirect khuyến cáo đặt mục tiêu vào các khoản đầu tư trung và dài hạn hơn là lướt sóng mặc dù sẽ có các điều chỉnh giảm trước mắt. Nhà đầu tư nên giữ cổ phiếu và yên tâm chờ đợi, tận dụng các phiên giảm điểm để gia tăng trạng thái. 

Chứng khoán Hòa Bình (HBS): Thị  trường đang hình thành mặt bằng giá và khối lượng mới 

Tăng trưởng tín dụng đã bắt đầu tăng nhanh trong tháng 4 khi tăng trưởng ở mức 2,25% (bình quân các tháng trong quý 1 ở mức 1,08%) đã phản ánh nền kinh tế đã quay sang giai đoạn tăng tốc hơn. Với việc lạm phát phần nào được kiểm soát là cơ sở để Chính Phủ có thể tiếp tục duy trì đà tăng trưởng tín dụng và tổng phương tiện thanh toán trong thời gian tới để đảm báo các mục tiêu tăng trưởng kinh tế mong đợi.  

Thanh khoản tiếp tục ở mức gần 80 triệu cổ phiếu không phản ánh thị trường đang bước vào giao đoạn phân phối mà thể hiện dòng tiền không ngừng đổ vào thị trường và liên tiếp thiết lập những mặt bằng mới về khối lượng và giá trị giao dịch. Điều này phản ánh sự phát triển của thị trường chứng khoán Việt Nam trên cả hai góc độ: sự đi lên của điểm số và quy mô của thị trường. 

HBS vẫn cho rằng thị trường đang trong xu thế “uptrend”  trong trung hạn, tuy nhiên sự phân hóa cổ phiếu và vận động của dòng tiền cũng là những đặc điêm mà nhà đầu tư nên chú ý để đạt hiệu cao nhất.  

Chứng khoán Âu Việt (AVS): Nhìn về  dài hạn, môi trường kinh tế vĩ mô của Việt Nam vẫn khá ổn định. Giới đầu tư nước ngoài ngày càng đặt niềm tin vào Việt Nam khi có khá nhiều bảng công bố đánh giá tốt về kinh tế Việt Nam như: Ngân hàng Anh quốc HSBC công bố Việt Nam đứng thứ ba trong bảng xếp hạng Chỉ số Lòng tin Kinh doanh (TCI) sau khi tiến hành khảo sát tại 17 quốc gia và vùng lãnh thổ. Chỉ số Lòng tin của giới đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI Confidence Index) do Công ty tham vấn kinh doanh quốc tế A.T. Kearney thực hiện cũng đánh giá Việt Nam đứng thứ 12 trong số hơn 80 quốc gia được giới đầu tư quốc tế tin tưởng nhất. 

Phiên giao dịch 5/5 cho thấy mốc 550 điểm là mức kháng cự  khá mạnh khi VN-Index liên tiếp ba lần không thành công khi cố vượt qua mức điểm này. Vì vậy, AVS cho rằng, thị trường cần thiết phải điều chỉnh hoặc tiếp tục đi ngang tích lũy để có đủ lực vượt qua mốc 550 điểm. Nhà đầu tư nên chốt lời những cổ phiếu đã tăng mạnh đồng thời xem xét tái cơ cấu danh mục đầu tư.
 
Quốc Thắng
Theo Bản tin các CTCK

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên