TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty Chứng khoán nhận định thị trường ngày 7/7

Công ty Chứng khoán nhận định thị trường ngày 7/7

Theo BVSC, ngày mai VN-Index sẽ tiếp cận vùng kháng cự đáng lưu ý tại 462 – 472 điểm. VNDirect kì vọng vào sự bứt phá của VN-Index nếu vượt qua 466 điểm kèm KLGD trên 50 triệu đơn vị.

Chứng khoán VNDirect: Dấu hiệu đầu cơ ở nhóm cổ phiếu có thông tin tốt về báo cáo quý II đã quay trở lại. Trong đó có nhóm cổ phiếu nhỏ, đây dù sao cũng là yếu tố tích cực trong ngắn hạn cho thị trường khi nó nâng thanh khoản của nhóm cổ phiếu này lên một mức tốt hơn.

Động thái giao dịch của các nhà đầu tư nước ngoài đang rất chính xác và hợp lý trong hai tuần giao dịch gần đây. Họ liên tục mua ròng mạnh mẽ tại những phiên giảm điểm mạnh nhất của thị trường và bắt đầu bán dần trạng thái tại những phiên tăng điểm mạnh như hôm nay. Nhóm cổ phiếu được nhắm đến chính là những cổ phiếu bluechips.

Với những diễn biến giao dịch gần đây, VNDirect kì vọng vào một sự bứt phá của VN-Index khi chỉ số này vượt qua 466 điểm kèm khối lượng giao dịch lên 50 triệu đơn vị. Rủi ro lúc này của thị trường Việt Nam chính là việc thị trường thế giới đang còn xu hướng điều chỉnh giảm và chính điều này có thể cản trở đà tăng giá của VN-Index.

Chứng khoán Bảo Việt: Dự báo ngày mai thị trường sẽ tiếp cận vùng kháng cự đáng lưu ý tại 462 – 472 điểm. Lượng cung nhiều khả năng sẽ tăng lên và điều chúng ta cần theo dõi sát là liệu lực cầu có thực sự đủ mạnh để hấp thụ lượng cung này hay không.

Nếu lực cầu đủ mạnh, được thể hiện qua khối lượng giao dịch xấp xỉ 50 triệu đơn vị và VnIndex duy trì được đà tăng về cuối phiên đồng thời vượt qua được vùng kháng cự 462 – 472, chúng ta sẽ có một cơ sở quan trọng cho việc xác lập sóng tăng 5 theo lý thuyết sóng Elliott.

Ngược lại, trong trường hợp thị trường không đáp ứng được những yêu cầu trên, xu thế ngắn hạn sắp tới của thị trường vẫn chưa rõ ràng và rủi ro đầu tư ngắn hạn vẫn đứng ở mức cao.

Hiện tại, diễn biến tiêu cực của các chỉ số chính trên thị trường chứng khoán Mỹ chính là rủi ro lớn nhất đối với VnIndex.

Trong trường hợp chỉ số DJIA và S&P 500 giảm mạnh, VnIndex có thể sẽ chịu tác động tiêu cực và sụt giảm về đến vùng hỗ trợ 405 – 410 điểm.
 
Chứng khoán Tp.HCM: Dường như thị trường sẵn sàng chấp nhận một đợt phục hồi nhỏ nữa. Mặc dù GTGD còn chưa đến 1,500 tỷ đồng, lượng đặt mua trên sàn HOSE (chỉ tính 3 mã có lượng đặt mua cao nhất) đã đạt 20 triệu vào cuối phiên giao dịch. Điều này cho thấy thị trường có thể tăng cao hơn trong vài ngày tới. Tuy nhiên, tại thời điểm này, HSC không nghĩ rằng sự tăng điểm này có thể là một cái gì khác hơn một đợt phục hồi ngắn hạn.
 
Trước hết, mức độ tham gia của người mua trong mùa hè này là thấp hơn trước và với chính sách hạn chế  tăng trưởng tín dụng, lượng tiền sẵn có để đẩy thị trường lên cao đã ít hơn trước. Và các tổ chức trong nước đã rút lui khá nhiều và để lại thị trường cho những NĐT cá nhân ngắn hạn hơn.

Chứng khoán Quốc tế: Nhìn chung, thị trường tăng điểm chủ yếu do lực bán ra yếu. Tâm lý lưỡng lự giữa 2 xu hướng bán ra hay tiếp tục nắm giữ cổ phiếu là nguyên nhân chính dẫn đến lượng cung trong phiên thấp. Rất có thể những Nhà đầu tư đang nắm giữ cổ phiếu trong tay có quan niệm rằng thời kỳ giảm điểm của Vn-index đã chấm dứt, nên việc tiếp tục nắm giữ cổ phiếu trong thời điểm này là hợp lý, vì thế tâm lý không muốn bán và khi bán thì bán trần giá đó là điều dễ hiểu.

Trong khi đó, lượng mua vào cũng không có gì đột phá lớn so với những phiên giao dịch trước đây nên chung cuộc mặc dù khối lượng giao dịch có tăng song vẫn đang ở ngưỡng thấp. Ngoài ra, thị trường tăng điểm với hàng loạt mã tăng trần, sự phân hóa cổ phiếu gần như không xuất hiện trong phiên. Dấu hiệu này cho thấy đà tăng điểm trong đợt này có thể sẽ không được duy trì lâu, thị trường vẫn còn tìm ẩn nhiều khả năng giảm điểm.

Tuy nhiên, kết thúc phiên, khối lượng dư mua và tỷ trọng giá trị giao dịch thỏa thuận trên tổng giá trị giao dịch đang ở mức khá cao, đây là biểu hiện khá tích cực cho phiên kế tiếp. Theo vise, phiên giao dịch ngày 07/07/2009, nhiều khả năng thị trường sẽ tiếp tục tăng điểm.

Chứng khoán Saigonbank Berjaya: Việc thị trường bật mạnh ngày 6/7 có thể xem là phiên phục hồi kỹ thuật khi nhiều nhà đầu tư vẫn tin tưởng vào mức hỗ trợ của VN-Index ở mốc 400 điểm. Vì vậy, khi mà có lực mua có tính chủ động hướng vào nhóm ngân hàng, chứng khoán đã dễ dàng làm thị trường bật mạnh.

Tuy nhiên, SBBS khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục thận trọng vì tính thanh khoản của thị trường đang ở mức thấp nhất tính từ đợt phục hồi tháng 4 đến nay. Trong khi đó, thị trường tiếp tục phải hấp thụ lượng cung cổ phiếu mới.

Dấu hiệu mua vào của nhà đầu tư tổ chức (gồm cả nhà đầu tư nước ngoài) và kết quả lợi nhuận “ ấn tượng” 6 tháng đầu năm của doanh nghiệp, đặc biệt của nhóm Tài chính – Ngân hàng – Chứng khoán chưa thể là cơ sở đủ để đảm bảo cho thị trường tiếp tục đà tăng và có thể là tín hiệu sai.

Quan điểm của SBBS là tình hình lợi nhuận doanh nghiệp sẽ không thuận lợi trong 6 tháng cuối năm và thị trường chứng khoán trong tháng 7 sẽ khó khăn. Thị trường tăng nóng trên 4% qua một phiên là không bình thường và không phù hợp với tình hình  tiền tệ - tín dụng hiện nay. Cách an toàn hết hiện nay là giữ tiền mặt và chờ đợi cũng như  nhà đầu tư nên tận dụng những phiên thị trường lên để tăng bán ra.

 Theo Bản tin các CTCK
Quốc Thắng

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên