TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 7/7

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 7/7

Theo BSC, ít khả năng thị trường giảm mạnh ngay nhiều hơn 2 phiên, nên nhà đầu tư nắm giữ cổ phiếu chưa cần tranh bán thấp nếu thị trường giảm mạnh.

Chứng khoán Ngân hàng BIDV-BSC: Không vội giải ngân-không cần bán rẻ

Theo BSC, mức giảm phiên 6/7 khá lớn cho thấy khả năng hình thành một đợt hồi phục đáng kể không cao. Với kịch bản lạc quan, thị trường cũng chỉ tăng với tốc độ chậm và mức tăng không nhiều, vì vậy không có lý do thuyết phục để vội vàng giải ngân. Dù vậy, ít khả năng thị trường giảm mạnh ngay nhiều hơn 2 phiên, nên nhà đầu tư nắm giữ cổ phiếu chưa cần tranh bán thấp nếu thị trường giảm mạnh.

Chứng khoán ACB-ACBS: VN-Index có thể giảm dần về 371

Trong một vài phiên giao dịch tới thị trường có thể được hỗ trợ bởi một số thông tin như giá xăng dầu có thể điều chỉnh, Chính phủ có thể “quan tâm” hơn đối với thị trường chứng khoán.

Tuy nhiên, nhìn một cách tổng thể kinh tế vĩ mô dự kiến còn nhiều bất ổn cho nên nhiều khả năng thị trường sẽ tiếp tục đi ngang. Dù vậy, rủi ro cũng có thể là cao khi thị trường mất đi sự hỗ trợ tích cực hay xẩy ra những biến cố bất ngờ từ nền kinh tế. Với kịch bản xấu đó VN-Index có thể giảm dần về 371, còn HNX-Index lùi về 66.

Chứng khoán VNDirect: Nên giải ngân một phần nếu lực cầu tốt

Với kịch bản tích cực, nếu phiên giao dịch ngày 7/7 thị trường không giảm sâu thì vẫn còn nguyên cơ hội tạo một W nhỏ tương tự như hồi đầu tháng 6 và tiếp theo là phiên ngày thứ 6 xanh điểm với lực cầu tốt sẽ hỗ trợ hơn cho kịch bản này. VNDS lưu ý điều kiện cho kịch bản này vẫn là lực cầu phải được cải thiện dần qua các phiên, nếu không thị trường sẽ quay lại trạng thái tiêu cực.

Nhà đầu tư nếu đặt cược cho khả năng hình thành W trung hạn có thể cân nhắc giải ngân một phần danh mục nếu lực cầu thị trường thể hiện tốt. An toàn hơn, có thể đợi đến lúc đường giá HNX-Index hoàn tất một W nhỏ tương tự như thời điểm đầu tháng 6.

Chứng khoán FPT-FPTS: Bên bán đang mất dần kiên nhẫn

Tâm lý đầu tư trở lại trạng thái dè dặt, cầm chừng sau những hưng phấn tạm thời của phiên tăng điểm ngày hôm qua. Thực tế, vận động của VN-Index vẫn đang trong tầm ảnh hưởng của kênh “sideway” ngắn hạn nên khả năng hình thành một xu hướng phục hồi là khó có thể xảy ra trong bối cảnh thiếu yếu tố hỗ trợ cần thiết.

Với phiên giảm điểm hôm nay, VN-Index đang cho thấy một xu hướng giảm nhẹ kể từ mức đỉnh 450 điểm trong ngắn hạn. Do đó, khi chưa có thông tin đủ mạnh tác động đến xu hướng của VN-Index được công bố, rủi ro của một đợt suy giảm cần được đặc biệt chú ý do sự kiên nhẫn chờ đợi của nhà đầu tư nắm giữ cổ phiếu đang mất dần cùng với diễn biến lình xình của thị trường.

Lộc Anh

Theo Bản tin các công ty chứng khoán

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên