TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty Chứng khoán nhận định thị trường ngày 7/8

Công ty Chứng khoán nhận định thị trường ngày 7/8

VNDirect cho rằng thị trường sẽ điều chỉnh về 475 điểm để tạo đà tăng lên 500 điểm trong thời gian sắp tới.

Chứng khoán VNDirect: Nhịp độ giao dịch của thị trường trong phiên hôm nay đã được đẩy lên cao. Động thái chốt lãi đồng loạt của những người bắt đáy thành công đã khiến thị trường hạ nhiệt về cuối phiên. Nhưng như thường lệ mỗi khi thị trường thanh khoản tốt thì đây là cơ hội để dòng tiền ngắn hạn có thể chạy vào thị trường và tạo sóng trên những nhóm cổ phiếu nhất định.

Thời điểm này sự chú ý đang hướng về nhóm cổ phiếu pennychips, trong đó nổi bật là những cổ phiếu đang có mức định giá PE hấp dẫn. Tuy nhiên áp lực bán đối với nhóm này đã xuất hiện trong phiên hôm nay. Theo VNDirect, áp lực này sẽ mạnh hơn khi VN-Index ở vùng 500 điểm.

Theo quan điểm kĩ thuật, VNDirect đã xác định vùng 491 điểm VN-Index sẽ tạo đỉnh ngắn hạn. Nhưng với xung lực của thị trường hiện nay, VNDirect vẫn tiếp tục bảo vệ quan điểm thị trường điều chỉnh về 475 điểm sẽ tạo đà tăng lên 500 điểm trong thời gian sắp tới. Thời điểm hiện tại, chiến lược mua và nắm giữ sẽ tỏ ra hữu ích.

Những thông tin vĩ mô gần đây cũng đang hỗ trợ cho thị trường tăng điểm, khi Chính phủ vẫn tỏ rõ quyết tâm duy trì đồng bộ các giải pháp kích cầu và phấn đấu hoàn thành mục tiêu tăng trưởng kinh tế 5%. Đồng thời một vài giải pháp khắc phục khó khăn trong xuất nhập khẩu và sản xuất công nghiệp cũng đã được đưa ra. Nhìn chung xu hướng phục hồi của nền kinh tế khá rõ nét và thị trường chứng khoán sẽ tiếp tục là nơi thể hiện những kết quả đạt được của sự phục hồi đó.

Chứng khoán Quốc tế (VIS): Dòng tiền hiện đang có xu hướng tập trung vào các mã cổ phiếu có thị giá thấp đồng thời việc nhà đầu tư đẩy mạnh bán ra các cổ phiếu mang tính dẫn dắt thị trường đã dẩn đến VN-Index tăng nhẹ và HNX giảm nhẹ khi chốt phiên. Tại sàn Hose, ngoài các cổ phiếu có thị giá thấp, thị trường tiếp tục chứng kiến sự lên ngôi của các cổ phiếu thuộc nhóm ngành vật liệu xây dựng, bất động sản.

Tâm lý trái chiều của các Nhà đầu tư ngắn và dài hạn trên sàn Hose đang được phản ánh khá rõ nét xoay quanh mốc 480 điểm. Tại sàn Hà Nội, lực mua cũng thể hiện sự yếu dần khi càng về cuối phiên, đây là tính hiệu không thuận lợi cho phiên giao dịch kế tiếp. Ngoài ra, khi dòng tiền đang có xu hướng tập trung vào các cổ phiếu có thị giá nhỏ thì thị trường khó có sự đột phá mạnh. Theo VIS, nhiều khả năng thị trường sẽ giằng co mạnh và điều chỉnh trong phiên giao dịch cuối tuần.

Chứng khoán Tp. Hồ Chí Minh (HSC): Dù chỉ số có sự dao động mạnh hôm nay, tâm lý vẫn duy trì lạc quan một cách thận trọng. Khối lượng giao dịch hôm nay đã cho thấy một khi đà thị trường trở lại, sự nhiệt huyết cũng như những luồng vốn cần thiết đang ở đâu đó ngoài thị trường sẽ dễ dàng đẩy giá lên cao.

Xu hướng trong ngắn hạn vẫn đi lên dù thị trường vẫn có thể củng cố trong những phiên tới do VN-index đã tăng thêm được 3% kể từ thứ 6 tuần trước.

Trong điều kiện tâm lý trên các thị trường thế giới đã được cải thiện, HSC cho rằng sẽ không có gì ngạc nhiên nếu giá cổ phiếu sẽ đi lên trong những tuần sắp tới.

Chứng khoán Bảo Việt (BVSC): Thị trường hôm nay tiếp tục có phiên tăng điểm. Tuy nhiên, Vn-Index tiếp tục có sự giằng co và dao động mạnh trong phiên khi chịu tác động bởi vùng kháng cự 480 – 488 điểm. Những phiên tới, nhiều khả năng thị trường sẽ có đợt điều chỉnh ngắn hạn với ngưỡng hỗ trợ gần nhất nằm tại 470 – 472 điểm.

Mặc dù vậy, xu thế tăng của thị trường nhiều khả năng sẽ được duy trì và cơ hội cho VnIndex có thể vượt qua được vùng kháng cự tại 488 – 491 điểm hiện vẫn được đánh giá cao.
 
Quốc Thắng
Theo Bản tin các CTCK

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên