TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 7/8

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 7/8

Thanh khoản đang ở một mức cực thấp cho thấy một vùng đáy đã và đang dần hình thành.

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: Vùng đáy đã và đang dần hình thành

Khá bất ngờ khi thị trường tăng giá trong phiên hôm nay trên cả hai chỉ số. Những tưởng thông tin xấu liên quan tới sữa bị nhiễm độc sẽ tác động mạnh tới giá cổ phiếu VNM và điều đó sẽ gây ảnh hưởng tới chỉ số VN-Index. Nhưng ngược lại, dù có gặp áp lực bán đầu phiên nhưng cầu mua đối với cổ phiếu này tăng mạnh. Có lẽ những thông tin phản hồi nhanh chóng từ VNM đã giúp cho tâm lý NĐT trở nên tự tin hơn.

Với những diễn biến như hiện nay của thị trường, có lẽ câu chuyện với từng cổ phiếu sẽ là chủ đề trong thời gian tới. Như chúng tôi đã đề cập, khi thị trường trở lại sự cân bằng thì sẽ có cổ phiếu tách nhóm tăng giá, phụ thuộc vào thông tin mà cổ phiếu đó cung cấp. Tuy nhiên khi thanh khoản thị trường – một yếu tố quan trọng- lại không có sự cải thiện đáng kể nào thì nhiều người vẫn lo ngại cho đợt tăng điểm này. Điều đó dẫn đến xu thế chốt lãi hoặc hành động bán sớm của NĐT. Vì thế các mức tăng giá của những cổ phiếu này thường không kéo dài. Dù vậy thì nó cũng là một hy vọng mới cho NĐT đang nắm giữ cổ phiếu bởi có thể sẽ đến lượt cổ phiếu mình nắm giữ sẽ tăng giá.

Thanh khoản đang ở một mức cực thấp cho thấy một vùng đáy đã và đang dần hình thành. Có thể thời điểm này đang tạo ra thách thức cho người nắm giữ cổ phiếu nhưng chiều ngược lại nó cũng đang mở ra cơ hội với người có tiền. Trong giai đoạn giảm vừa qua, đã có khá nhiều cổ phiếu rơi sâu, xuyên thủng qua các ngưỡng hỗ trợ và tạo ra một vùng giá thấp trong khoảng thời gian từ 6 tháng đến 1 năm. Cũng có khá nhiều cổ phiếu đã tạo ra một vùng giá cân bằng và chống đỡ khá tốt trước áp lực bán tại vùng giá này. Liệu NĐT có tận dụng được những cơ hội mà thị trường tạo ra?

Chứng khoán ACB-ACBS: Nhà đầu tư có thể tham gia lướt sóng

Mặc dù mở cửa dưới tham chiếu, nhưng các chỉ số dần dần hồi phục và đóng cửa tăng điểm ngày hôm qua. Theo đó, VN-Index tiếp tục tăng nhẹ 0,59% lên 496,56 điểm trong khi HNX-Index tăng 0,72% lên 62,33 điểm. Đáng chú ý, khối lượng giao dịch tăng 16%, cho thấy lực cầu đã cải thiện so với các phiên trước. Tổng khối lượng trên cả hai sàn đạt 50 triệu cổ phiếu, giá trị 780 tỷ đồng. Khối ngoại bán ròng 16 tỷ trên HSX và 12 tỷ trên HNX.

VN-Index đã vượt kháng cự 495 ngày hôm qua với khối lượng giao dịch tăng. Như vậy, chỉ số này có thể tiếp tục hồi phục trong các phiên tới và hướng về đỉnh cũ 508. Tuy nhiên, nếu giảm dưới mức thấp ngày hôm qua ở 492, VN-Index có thể giảm về đáy tuần trước ở 485. Nhìn chung, rủi ro ngắn hạn đã giảm, nên nhà đầu tư có thể tham gia lướt sóng nhưng không nhất thiết phải mua bằng mọi giá.

Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ/Bản tin các công ty chứng khoán

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên