TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 7/9

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 7/9

Áp lực điều chỉnh trong ngắn hạn là khá lớn.

Chứng khoán VNDirect: Các chỉ số nhiều khả năng đã tạo đáy ngắn hạn thành công và đang hình thành một mặt bằng giá mới, tuy nhiên việc thị trường tăng điểm nhanh và mạnh trong thời gian qua có một vai trò khá lớn do tâm lý hưng phấn của nhà đầu tư, tâm lý hưng phấn này được tạo nên nhanh chóng nhưng cũng có thể sẽ mất đi nhanh chóng khi Index gặp ngưỡng cản thích hợp.

Tại thời điểm này, nhà đầu tư có thể tham gia vào thị trường nhưng nên đa dạng hóa danh mục: ngành, thị giá, vốn hóa thị trường, thời điểm mua T+... để tránh rủi ro Index có những điều chỉnh ngắn hạn. Đầu cơ ngắn hạn có những ngành đáng chú ý sau: Chứng khoán, BDS là những ngành có beta cao và thường tăng/giảm điểm mạnh hơn thị trường, thép đang được giới đầu cơ chú ý với giá thép đang tăng cao.
 
Ngoài ra, để phục vụ cho mục tiêu đầu tư trung hạn hoặc khi thị trường đạt được điểm cân bằng có ngành thủy sản, cao su nguyên liệu, dệt may là những ngành có nhiều cổ phiếu có giá trị hấp dẫn, được lợi từ thay đổi tỉ giá mà nhà đầu tư có thể xem xét trong danh mục đa dạng của mình.

Về mặt kỹ thuật, VN-Index hiện tại đã vượt qua vùng kháng cự chính là đỉnh cũ ở 463 điểm, các mốc kháng cự tiếp theo nằm ở 475 điểm và hỗ trợ tương ứng nằm ở 463. Sau phiên giao dịch hôm nay đồ thị hình thành hình mẫu Shooting star mặc dù chưa ở mức hoàn chỉnh nhưng cũng cho thấy áp lực điều chỉnh ở phiên sau là rất lớn. Chỉ báo theo kỹ thuật Ichimoku cũng chính thức xác nhận cho 1 chu kỳ tăng điểm. Như vậy xu hướng của thị trường vẫn là xu hướng tăng điểm mặc dù chịu áp lực điều chỉnh trong phiên tới

Chứng khoán Tp.HCM (HSC): Sự phục hồi mang tính kỹ thuật có vẻ như đã ở vào tình trạng mua quá mức và cần có thêm luồng thông tin tích cực mới để tiếp tục duy trì đà tăng. May thay, điều này có lẽ sắp xảy ra, mặc dù chúng ta chưa biết liệu những thông tin mới này có đủ tích cực để thu hút thêm lực mua vào nữa hay không.

Và mặc dù có  lẽ  sẽ  có những  thông  tin  tích  cực được đưa  ra thì  thị trường  đã  tăng  khá  nhiều  và  hoạt động chốt lời có lẽ sẽ diễn  ra. Xu hướng ngắn và thậm chí trung hạn của thị trường sẽ phụ thuộc vào việc những sửa đổi của Thông tư 13 có đủ để làm hài lòng các nhà đầu tư hay không.

HSC cho rằng, thông tin sửa đổi Thông tư 13 sẽ là thông tin tích cực và sẽ giúp thị trường tiếp tục tăng trong vài tuần tới. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng, cả ngưỡng 480 và những ngưỡng bên trên 500 đều những ngưỡng khó vượt qua của VNindex.

Và khi tháng 9 kết thúc, thì dù Thông tư 13 có sửa đổi hay không, nguồn cung cổ phiếu mới sẽ đổ vào thị trường và ảnh hưởng đến các chỉ số.

Sacombank-SBS: Thanh khoản đã có cải thiện nhưng chỉ trong thời điểm ngắn hạn. Chúng ta vẫn cần thêm thời gian để có thể kiểm chứng mức độ ổn định của tính thanh khoản để có thể khẳng định thị trường đang hoạt động một cách bền vững. Theo quan điểm của SBS, trong đợt tăng điểm của những phiên gần đây thì thị trường tăng rất nhanh & mạnh và gần như đã lấy lại hầu hết số điểm đã mất trong tháng 8. Tuy nhiên, với việc gần như không có thông tin nào làm cơ sở cho đà tăng này thì yếu tố ổn định của thị trường vẫn cần phải xem xét lại.

Các nhà đầu tư nên tỉnh táo và hiện thực hóa lợi nhuận của mình ở mức thấp. Đối với xu hướng hiện tại còn chưa rõ ràng, bảo toàn vốn vẫn nên đặt lên yếu tố quan trọng hàng đầu để có thể tránh  những rủi ro không cần thiết.

Chứng khoán Đại Dương (OCS): triển vọng trung hạn của thị trường vẫn rất khả quan. Tuy nhiên, nếu là một nhà đầu tư lướt sóng ngắn hạn thì cơ hội mua có lẽ đã qua đi sau khi đường giá đã nhanh chóng chuyển từ vùng đáy 420 điểm lên các mốc điểm cao hơn 465-470 điểm. Phân tích kỹ thuật cho thấy một sự điều chỉnh ngắn hạn đang lớn dần.

Xét đến xu hướng hiện tại khả năng thị trường sẽ tích lũy trong những phiên giao dịch của tuần này. Việc thị trường có tiếp tục tăng điểm mạnh nữa hay không hoàn toàn phụ thuộc vào dòng tiền đầu cơ mới có thực sự quay trở lại và những thông tin vĩ mô hỗ trợ có đủ mạnh để tiếp sức cho thị trường.

Mức độ rủi ro đang rất lớn khi đường giá tiếp cận vùng 470-480 điểm, vì vậy NĐT ngắn hạn không nên mua bằng mọi giá. Bởi cơ hội mua được tại những mức điểm thấp hơn vẫn không phải là đã hết.
 
Quốc Thắng
Theo Bản tin các CTCK

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên