TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 8/1

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 8/1

Theo BVSC, hiện tại thị trường có một ngưỡng hỗ trợ tại 520 điểm và ngược lại, có một điểm đến kế tiếp nằm tại xung quanh ngưỡng kháng cự 560 điểm.

Chứng khoán Bản Việt (VCSC): Chiến lược đầu tư của khối ngoại hiện khá bất thường và khó dự đoán. Điều này cho thấy sự linh hoạt trong đầu tư và khả năng khối ngoại cũng thực hiện hoạt động chốt lời ngay khi có thể.

Các cổ phiếu đã bắt đầu phân hóa theo nhóm ngành và giữa các cổ phiếu với nhau. Một hiện tượng trong phiên là cổ phiếu của các công ty thuộc ngành thủy sản đều tăng trần và không có dư mua. Như vậy, xu hướng đầu tư theo nhóm ngành có thể đang quay trở lại và dòng tiền có thể sẽ tiếp tục chảy qua các nhóm ngành có nhiều triển vọng vào cuối năm 2009 và năm 2010.

VCSC cho rằng xu hướng chốt lời sẽ tiếp tục diễn ra do giá của nhiều cổ phiếu đã đạt được kỳ vọng. Tuy vậy, những phiên điều chỉnh sắp tới sẽ là cơ hội cho các nhà đầu tư tiếp tục tích lũy các cổ phiếu tốt thuộc các ngành tiềm năng nhưng chưa tăng trưởng nhiều trong thời gian qua như cao su, thủy sản.

Chứng khoán Âu Việt (AVSC): Với tình hình thanh khoản của hệ thống ngân hàng đang dần được cải thiện, dòng tiền được dự đoán sẽ tiếp tục chảy vào chứng khoán, các mối lo về lạm phát không còn lớn, kết quả kinh doanh quý IV của các doanh nghiệp tiếp tục được dự báo là khả quan thì việc thị trường giảm sâu trong thời gian tới rất ít có khả năng xảy ra.

Tuy nhiên với việc Vn-Index 3 lần thất bại liên tiếp trong việc chinh phục mốc 540 điểm thì AVSC cũng khuyến nghị nhà đầu tư nên bắt đầu nâng mức thận trọng của mình, hạn chế sử dụng công cụ đòn bẩy để đề phòng những tình huống xấu có thể xảy ra.

AVSC khuyến nghị nhà đầu tư có thể cơ cấu lại danh mục theo hướng gia tăng tỷ trọng các cổ phiếu có nền tảng cơ bản tốt chưa tăng giá nhiều trong thời gian qua.

Chứng khoán Bảo Việt (BVSC): phiên giảm điểm ngày 7/1 được xem là cần thiết để thị trường lấy lại cân bằng cũng như hấp thụ bớt lượng cổ phiếu chốt lời ngắn hạn sau một giai đoạn tăng nóng.

Điểm đáng lưu ý là mặc dù thị trường trải qua 3 phiên phân phối mạnh liên tiếp nhưng lực cầu vẫn được duy trì ổn định ở mức cao, đủ để hấp thụ lực cung gia tăng.

Như vậy, thị trường đang có những cơ sở quan trọng để sớm quay trở lại với xu hướng tăng điểm. Cơ hội phục hồi của VnIndex được dự báo nhiều khả năng sẽ bắt đầu xuất hiện trong phiên ngày 8/1 hoặc trễ hơn là phiên ngày thứ 2 tuần tới. Mặc dù vậy, sự dao động mạnh trong phiên có thể vẫn sẽ diễn ra. Hiện tại thị trường có một ngưỡng hỗ trợ tại 520 điểm và ngược lại, có một điểm đến kế tiếp nằm tại xung quanh ngưỡng kháng cự 560 điểm.Như vậy, các nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng lớn cổ phiếu qua đợt điều chỉnh này.

Đây cũng được xem là cơ hội tham gia thị trường cho những nhà đầu tư chậm chân trong nhịp tăng trước. Việc gia tăng tỷ trọng giải ngân có thể được thực hiện tại các mức giá xung quanh và dưới tham chiếu và nên tập trung vào các nhóm ngành dẫn đầu thị trường trong nhịp tăng điểm vừa qua như tài chính chứng khoán, bất động sản, thép, nhựa, cao su, thủy sản...
Đồ thị kỹ thuật của Vn-Index
Theo: BVSC

Chứng khoán Quốc tế (VIS): Phần lớn NĐT hiện đang nhận định thị trường với cùng một chiều hướng tích cực. Chính sự lạc quan này đã tạo nên lực cầu khá mạnh trong vài phiên gần đây. Ngoài ra, động thái bơm 15.000 tỷ đồng thông qua hệ thống thị trường mở của NHNN đã làm giảm bớt những căng thẳng về lãi suất tại các ngân hàng thương mại. Điều này không những tạo thanh khoản trong hệ thống ngân hàng mà còn tác động khá tích cực đến tâm lý các NĐT trên TTCK hiện nay.

Hai phiên gần đây, thị trường đã diễn ra sự chuyển giao mạnh mẽ giữa bên mua và bán. Lượng hàng được tích lũy trong những phiên cuối năm được các NĐT bán ra mạnh để thực hiện lợi nhuận.

Tuy nhiên, chính lượng hàng này cũng đã được thị trường hấp thụ trở lại bằng lực cầu khá cân bằng với lượng cung. Khối lượng chứng khoán chuyển nhượng trong phiên đầu tuần khá thấp, nên phiên giao dịch ngày 08/01/2010, lượng hàng về tài khoản NĐT thực sự sẽ không thể tạo thành áp lực lớn.

Với tâm lý lạc quan của phần lớn các NĐT hiện nay, theo VIS, nhiều khả năng các chỉ số chứng khoán trên 2 sàn sẽ đồng loạt có những bước đi tích cực hơn trong phiên giao dịch cuối tuần.
 
Quốc Thắng
Theo Bản tin các CTCK

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên