TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 8/1

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 8/1

Đối với toàn thị trường, dòng tiền vẫn đang hiện hữu trên thị trường rất rõ và đang chờ đợi cơ hội.

Chứng khoán ACB-ACBS: Nhà đầu tư ngắn hạn sẽ chịu ít rủi ro hơn khi tham gia vào các cổ phiếu blue-chip

Hai chỉ số chứng khoán có phiên tăng thứ hai trong tuần sau khi Chính Phủ ban hành Nghị Định số 01/2014/NĐ-CP nới lỏng tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài trong các tổ chức tài chính trong nước. Nhìn chung, nhóm cổ phiếu NHTMCP như CTG, EIB, MBB, VCB (HSX) và ACB, SHB (HNX) vẫn duy trì được mức tăng mạnh trong suốt phiên.

Trong khi đó, đa phần thị trường, đặc biệt là nhóm cổ phiếu bất động sản, bị bán khá mạnh khi chỉ số VN-Index tiến sát đến kháng cự 515. Trên HNX, nhóm cổ phiếu họ Dầu khí gồm PGS, PVI, PVS tiếp tục đóng góp nhiều điểm tăng cho HNX-Index.

Khối lượng trên cả hai sàn tăng gần 10% cho thấy cầu được cải thiện. Khối ngoại mua ròng 22 tỷ đồng trên HSX và 14 tỷ đồng trên HNX. Đáng chú ý, khối này bán ròng 13 tỷ đồng SSI, cổ phiếu nằm trong tâm điểm trong những dự đoán nới room khối ngoại gần đây của nhà đầu tư, trong khi mua ròng hơn 6 tỷ đồng VND.

Về mặt kỹ thuật, phiên tăng nhẹ không hình thành tín hiệu quan trọng nào với VN-Index. Thị trường có thể kiểm nghiệm lại kháng cự 515 một lần nữa trong hôm nay. Trong ngắn hạn, VN-Index có thể dao động trong vùng 500-515.

Trên HNX, chỉ số HNX-Index đã chạm mục tiêu 69,68 trong phiên hôm qua. Trong dài hạn, chỉ số này nhiều khả năng sẽ tăng cao hơn với mục tiêu gần nhất là 73-74. Trong ngắn hạn, chúng tôi duy trì quan điểm thận trọng và cho rằng chỉ số này có thể điều chỉnh về đáy gần nhất 66,69.

Khuyến nghị: diễn biến thị trường đang phù hợp với các chiến lược dài hạn. Nhà đầu tư ngắn hạn sẽ chịu ít rủi ro hơn khi tham gia vào các cổ phiếu blue-chip và không nên mua đuổi giá.

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: NĐT nên tập trung tìm kiếm những cổ phiếu có yếu tố cơ bản tốt

Tâm điểm chú ý trong ngày hôm nay là giao dịch vượt trội cùng với đà tăng mạnh mẽ đến từ nhóm cổ phiếu Ngân hàng. Trước thông tin Thủ tướng Chính phủ đã chính thức ký quyết định thông qua việc nới room cho NĐTNN tại các TCTD được công bố, dòng tiền đã đổ mạnh vào nhóm cổ phiếu này. Trong thời điểm khan hiếm tin tức, đây như là một chất xúc tác, giúp tâm lý NĐT trong nước trở nên hồ hởi, sẵn sàng mua vào. Tuy nhiên, thông tin trên không phải là kỳ vọng mà NĐT đặt ra đó là nâng tỷ lệ sở hữu lên trên 30% như hiện tại, mà nó được hiểu chỉ như phần cơ cấu lại tỷ lệ sở hữu trong phần 30% được phép mà thôi. Do đó thông tin này sẽ không kéo dài được quá lâu và giá cổ phiếu ngân hàng vì thế sẽ khó tăng mạnh nữa.

Tuy nhiên, đối với toàn thị trường, dòng tiền vẫn đang hiện hữu trên thị trường rất rõ và đang chờ đợi cơ hội. Nếu chỉ số VN-Index bứt phá qua ngưỡng 515 điểm và HNX-Index là mốc 70 điểm một cách chắc chăn như hiện tại thì rất có thể dòng tiền sẽ quay lại với thị trường sớm hơn dự kiến. Tuy nhiên, ở giai đoạn này NĐT vẫn chịu áp lực bán nhiều hơn khi kỳ nghỉ lễ quá dài đang cận kề. Vì thế diễn biến ở nhưng phiên sắp tới sẽ không biến động nhiều và thanh khoản vẫn giữ ở mức thấp. Nhưng đây là giai đoạn NĐT nên tập trung tìm kiếm những cổ phiếu có yếu tố cơ bản tốt để đầu tư, đón đầu KQKD quý 4/2013 sắp được công bố.

Chứng khoán FPT-FPTS: Nhà đầu tư vẫn nên duy trì sự thận trọng nhất định

Thị trường mở cửa ngày mới có một chút hưng phấn của phiên giao dịch trước đó cộng với thông tin hỗ trợ từ ngành ngân hàng, nhiều cổ phiếu tăng mạnh ngay từ đầu giờ, trong đó phải kể đến sự dẫn dắt của nhóm ngân hàng như VCB, CTG, MBB... Với sức mua tăng mạnh đã có lúc VN-Index được đẩy lên 513 điểm, tuy nhiên sự hưng phấn không kéo dài được lâu khi áp lực bán ở giá cao gia tăng, hai chỉ số chính hạ dần số điểm tăng nhưng chốt phiên vẫn giữ được sắc xanh nhẹ. Thanh khoản tiếp tục cải thiện đáng kể so với khối lượng giao dịch trung bình của tuần trước.

Thị trường trong ngắn hạn đang đón nhận nhiều thông tin hỗ trợ tích cực, tuy nhiên diễn biến của VN-Index lại chưa thể hiện được sức mạnh để bứt phá ra khỏi xu thế sideway hiện tại, trong khi đó HNX-Index lại đang vận động với xu thế tích cực hơn. Như chúng tôi đã đề cập tâm lý nhà đầu tư chưa thật sự ổn định trong ngắn hạn, vì vậy nhiều khả năng VN-Index vẫn chưa thể thoát khỏi xu thế giằng co, tuy nhiên với nhiều cổ phiếu cơ bản riêng lẻ khi kết quả kinh doanh tích cực đang dần hé lộ sẽ là động lực cho nhóm này tăng điểm. Nhà đầu tư vẫn nên duy trì sự thận trọng nhất định nhưng có thể tham gia và giải ngân một phần danh mục ở những cổ phiếu cơ bản, dự kiến kết quả kinh doanh tốt để chờ đợi sự sáng sủa hơn của doanh nghiệp tại thời điểm cuối năm.

Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ/Bản tin các công ty chứng khoán

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên