TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 8/10

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 8/10

Mức kháng cự gần nhất tại 465 điểm và mức hỗ trợ tại 440 điểm. Vn-index thiên về xu thế giảm trong các ngày sắp tới.

Chứng khoán Tp.HCM (HSC):

Sau khi tăng được vài phiên nhờ lực mua vào của các NĐTNN được hậu thuẫn bởi hoạt động mua vào mang tính ngắn hạn của các nhà đầu tư trong nước thì tâm lý nhà đầu tư trên thị trường đã tỏ ra thận trọng.

Với lo ngại về xu hướng tăng ngắn hạn của tỷ giá cộng với hoạt động tăng vốn diễn ra mạnh mẽ, thì tâm lý chung trên thị trường vẫn còn khá bất ổn. Một số nhà đầu tư vẫn kỳ vọng lãi suất sẽ giảm trong ngắn hạn và đợt đấu thầu trái phiếu chính phủ sắptới đây sẽ là tín hiệu quan trọng cho thấy xu hướng biến động của lợi suất trái phiếu (và lợi suất trái phiếu sẽ là kim chỉ nam cho lãi suất).

Do những bất ổn hiện nay, HSC đưa ra quan điểm thận trọng và cho rằng lãi suất không thể giảm nhiều và sẽ có thể tăng nhẹ trước cuối năm.

Chứng khoán VNDirect:
 
Thanh khoản ở cả hai sàn tiếp tục ở mức thấp, sàn HOSE giao dịch 37 triệu, sàn HNX giao dịch gần 23 triệu, mặc dù Index dường như có những bước tăng điểm khá tích cực trong những ngày vừa qua. Tuy nhiên, nhà đầu tư đều nhìn thấy rằng đây là động thái đẩy lên của một số “tay to” vào những cổ phiếu có vốn hóa lớn.

Nhà đầu tư cũng nên nhìn nhận rõ rằng ngoài các cổ phiếu có vốn hóa lớn trên, các cổ phiếu khác không tăng điểm nhiều, thể hiện rõ qua điểm số và giá trị giao dịch chung của thị trường.

Khi thị trường tăng điểm do tất cả các cổ phiếu cùng tăng điểm, VNDirect đã kỳ vọng có một đợt bán ra chốt lời trong những ngày qua với khối lượng giao dịch cao, tuy nhiên, khối lượng giao dịch thấp, những cổ phiếu vốn hóa cao vẫn chủ yếu chịu sự tác động và dòng tiền tự nhiên tham gia rất thấp do không bị thuyết phục là thị trường đang trong xu hướng tăng.

Ngoài ra một số ý kiến trên thị trường cho rằng dòng tiền nước ngoài tăng mạnh không còn mang tính chất đầu tư dài hạn của một nhà đầu tư tổ chức nước ngoài, một số đặt câu hỏi về có thực sự là dòng tiền này là dòng tiền nước ngoài đang chảy vào không hay là tiền được sử dụng mua bán dưới danh nghĩa là tài khoản nước ngoài. Nhà đầu tư nên rất cẩn trọng trong thời điểm này.

Về mặt kỹ thuật, VN-index đã có phiên tăng điểm thứ 3 liên tiếp với KLGD ở mức thấp. Mức kháng cự 465 đã được bảo vệ thành công và Vn-Index vẫn đang vận động trong kênh xu thế 440-465 điểm. KLGD không cao và số lượng mã tăng nhỏ hơn nhiều so với số lượng mã giảm cho thấy việc tăng điểm chủ yếu do một số mã có vốn hóa lớn và khả năng có điều chỉnh giảm là rất cao.

Mức kháng cự gần nhất tại 465 điểm và mức hỗ trợ tại 440 điểm. Vn-index thiên về xu thế giảm trong các ngày sắp tới.

Chứng khoán ACB:

VN-Index đang đi vào vùng kháng cự 465 – 470 nên đà tăng bị chậm lại do áp lực bán chố tlời tăng cường. Theo quan điểm phân tích kỹ thuật, hiện nay có hai kịch bản cho Vn-Index.

Theo kịch bản thứ nhất, nếu VN-Index vượt qua ngưỡng kháng cự 470, thì VN-Index cóthể lên đến ngưỡng kháng cự tiếp theo là 480-485.

Kịch bản thứ hai, trong trường hợp VN-Index xuống dưới mức hỗ trợ 440, có nhiều khả năng VN-Index sẽ tuột xuống mức 420.

Do thị trường hiện nay đang thiếu đi các yếu tố hỗ trợ cơ bản, bên cạnh đó, ngưỡngkháng cự 470 này tỏ ra khá chắc chắn khi VN-Index chưa lần nào bứt phá thành công kể từ 10/08/2010, vì vậy nhiều khả năng VN-Index sẽ nghiêng về xu hướng giảm.
 
Quốc Thắng
Theo Bản tin các CTCK

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên