TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 8/10

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 8/10

Xét tỷ lệ rủi ro và lợi nhuận, ACBS khuyến nghị nhà đầu tư ngắn hạn hạn chế gia tăng vị thế ở thời điểm hiện tại. Với các chiến lược dài hạn, nhà đầu tư có thể tiếp tục tích lũy thêm cổ phiếu.

Chứng khoán ACB-ACBS: Kỳ vọngVN-Index sẽ tiếp tục hồi phục về kháng cự 513

Số liệu dư nợ ACBS cho thấy nhà đầu tư  đang đặt cược mạnh hơn đối với những mã penny, những mã có tính đầu cơ cao,trong tuần trước. Nguyên nhân có thể do nhiều mã blue-chip đã tăng rất mạnh đầu năm nên nhà đầu tư đang chuyển hướng sang những mã chưa tăng hoặc đã điều chỉnh sâu thời gian qua để hy vọng tìm kiếm lợi nhuận cao hơn. Tuy nhiên, dòngtiền đầu cơ này đến và đi nhanh nên khó có thể tích cực hỗ trợ thị trường chungkhi nhìn vào bức tranh lớn.

Ngày hôm qua, lực cầu cải thiện so với phiên thứ Sáu tuần trước, giúp cả hai chỉ số tiếp tục hồi phục. Khối lượng giao dịch trên cả hai sàn tăng 18% trong khi số mã tăng gấp đôi số mã giảm. Khối ngoại có phiên mua ròng thứ 8 liên tiếp trên HSX với giá trị ròng gần 64 tỷ đồng, tập trung chủ yếu và BVH, CTG, DRC, HAG, HPG và VIC. Trong khi đó, khối này bán ròng nhẹ 192 triệu đồng trên HNX.

GAS, MSN và VNM không tham gia vào đà tăng của thị trường chung nên mức tăng của chỉ số VN-Index thấp hơn HNX-Index. Mặc dù VN-Index đã đóng cửa trên mức 500 nhưng chúng tôi không kỳ vọng có đột biến nào xảy ra với thị trường trong các phiên tới do VN-Index đã cắt lên và xuống mức giá này khá nhiều lần trong năm nay. Về mặt kỹ thuật, chúng tôi kỳ vọngVN-Index sẽ tiếp tục hồi phục về kháng cự 513.

Trên HNX, mã PVX giảm sàn phiên thứ hai liên tiếp với khối lượng dư bán lớn ở giá sàn sau thông tin về lỗ lớn nửa đầu năm 2013. Với chỉ số chung HNX-Index, chúng tôi tiếp tục kỳ vọng chỉ số này sẽ tiếp tục hồi phục trong các phiên tới và hướng về kháng cự mạnh 63-63,3.

Xét tỷ lệ rủi ro và lợi nhuận,chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư ngắn hạn hạn chế gia tăng vị thế ở thời điểm hiện tại. Với các chiến lược dài hạn, nhà đầu tư có thể tiếp tục tích lũy thêmcổ phiếu.

Chứng khoán FPT-FPTS: Thời điểm điều chỉnh sẽ tạo ra cơ hội mua vào

Thị trường trong phiên giao dịch hôm nay đã thể hiện được sức mạnh của mình, mặc dù tại thời điểm đầu giờ một số cổ phiếu có diễn biến điều chỉnh nhưng cũng nhanh chóng tăng điểm trở lại, chỉ số VN-Index một lần nữa quay trở lại mốc 500 điểm. Lực cầu vẫn luôn chủ động trong suốt phiên giao dịch trong khi theo quan sát của chúng tôi bên bán cũng có dấu hiệu chốt lãi mạnh khi VN-Index chạm mốc 500, tuy nhiên không có dấu hiệu bán tháo như nhiều nhà đầu tư đã lo lắng.

Thanh khoản cùng diễn biến của thị trường đã tích cực hơn qua từng phiên, thể hiện rõ sự tham gia của dòng tiền mới đưa chỉ số hồi phục lên mức cao. Trong ngắn hạn, báo cáo kết quả kinh doanh quý 3/2013 của một số doanh nghiệp cũng được kỳ vọng sẽ tiếp tục hỗ trợ xu thế thị trường và các cổ phiếu làm ăn tốt trong thời gian tới. Như vậy, khả năng cao là sự lạc quan này sẽ kéo dài trong những phiên giao dịch tiếp theo của tháng 10.

Tuy vậy, rủi ro điều chỉnh và sự xuất hiện của những phiên rung lắc mạnh vẫn cần được lưu ý do chỉ số đang vận động quanh những ngưỡng kháng cự quan trọng, đặc biệt là mốc 500 điểm của VN-Index trong tuần giao dịch tiếp theo. Vì vậy, chúng tôi vẫn bảo lưu quan điểm duy trì sự thận trọng nhất định, nhà đầu tư không nên mua đuổi giá tại các thời điểm thị trường tăng mạnh, ưu tiên lựa chọn những cổ phiếu cơ bản, có khả năng tăng trưởng tốt trong những tháng cuối năm; đối với những nhà đầu tư lướt sóng thì những thời điểm điều chỉnh sẽ tạo ra cơ hội mua vào, cơ cấu về danh mục hợp lý hơn.

Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ/Bản tin các công ty chứng khoán

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên