TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 8/11

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 8/11

Nhà đầu tư ngắn hạn đang nắm giữ tiền mặt nên chờ đợt tín hiệu hồi phục kĩ thuật chuyển sang tích cực trước khi mua vào.

Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội-SHS: Thị trường chưa đủ động lực thiết lập xu hướng tăng điểm ngắn hạn

Thị trường tăng điểm mạnh dần về cuối phiên khi tiếp cận ngưỡng hỗ trợ kỹ thuật. Với phiên tăng điểm này, VN-Index đã tăng qua ngưỡng cản 378 điểm; HNX-Index đi vào khoảng dao động của dải Bollinger Bands.

Dòng tiền tập trung vào nhóm cổ phiếu có hệ số beta cao, thể hiện của quan điểm đầu cơ. Nhóm cổ phiếu tài chính cũng có mức tăng giá khá mạnh, nhờ lực cầu từ khối NĐTNN.

Xét chi tiết tại sàn HNX, mức tăng khối lượng chủ yếu do khối lượng giao dịch SHB tăng mạnh, còn lại đa số các mã có KLGD giảm hoặc tăng không đáng kể so với phiên trước. Tuy nhiên diễn biến thị trường tăng mạnh dần về cuối phiên vẫn cho tín hiệu tích cực hơn về động lực thị trường.

Hai chỉ số Index dự báo tiếp tục tăng điểm trong phiên giao dịch ngày mai. Ngưỡng kháng cự gần nhất đối với VN-Index là khoảng 390 điểm, tương đương khoảng trống kỹ thuật sau phiên giảm mạnh cuối tuần trước. Ngưỡng cản đối với HNX-Index là đường trendline trung hạn, tương đương với khoảng 53 điểm.

Xu hướng tăng điểm chỉ thiết lập khi thị trường tăng qua ngưỡng kháng cự với diễn biến tích cực của lực cầu. Trong trường hợp chưa rõ ràng xu hướng, diễn biến tăng điểm hiện tại chỉ mang tính kỹ thuật ngắn hạn. Với bối cảnh vĩ mô hiện tại, chúng tôi cho rằng thị trường chưa đủ động lực thiết lập xu hướng tăng điểm ngắn hạn.

Chứng khoán BIDV-BSC: Nút thắt thanh khoản được gỡ

Thị trường hôm nay hồi phục khá mạnh trên cả 2 sàn. Thông tin hỗ trợ đáng kể nhất trong hôm nay là cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ đã ngã ngũ với kết quả ông Obama tái đắc cử. Đêm qua thị trường chứng khoán Mỹ cũng tăng khoảng 1%.

Phiên hồi phục hôm nay xuất hiện trong bối cảnh HNX-Index đã giảm tới 10 phiên liên tiếp. Điểm tích cực là mức độ hồi phục trải rộng với số mã tăng chiếm ưu thế áp đảo, tính trung bình cứ 1 mã giảm có 3 mã tăng giá. Tuy nhiên thanh khoản lại chưa được cải thiện đồng đều. Trên HNX, khối lượng tăng chủ yếu tập trung vào SHB (hơn 11 triệu) và SCR (4,5 triệu), khối lượng ở các mã chủ chốt khác như VND, KLS, PVX… cải thiện nhẹ. Về mặt điểm số, VN-Index hôm nay được hỗ trợ khá nhiều từ việc tăng trần của 1 số mã có trọng số ảnh hưởng lớn như VCB, BVH, CTG.. tăng trần.

Đánh giá chung: chúng tôi cho rằng phiên hồi phục hôm nay được kết hợp từ 2 yếu tố chủ yếu là: hồi phục kĩ thuật sau chuỗi giảm kéo dài và thông tin tác động từ thị trường Mỹ. Tâm lý thị trường hiện dù đã được cải thiện đáng kể so với phiên thứ 6 tuần trước nhưng sự thận trọng của nhà đầu tư vẫn hiện hữu. Thanh khoản thị trường cần được cải thiện nhiều hơn trong những phiên tới để củng cố đà hồi phục.

Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh-HSC: Hỗ trợ trung hạn gần nhất ở vùng 340 điểm

Quan điểm phân tích kĩ thuật ngắn hạn: Thị trường kết thúc phiên bật tăng mạnh trở lại hơn 1% đóng cửa ở mốc 380,9 điểm. Sau đợt giảm mạnh gần đây, thị trường hồi phục dưới tác động cộng hưởng của việc nhiều cổ phiếu vào vùng quá bán và áp lực mua bất thường của nhà đầu tư nước ngoài.

Khối lượng giao dịch tăng đáng kể so với phiên trước nhưng vẫn ở mức thấp so với bình quân cho thấy sự tham gia của nhà đầu tư còn hạn chế.

Kháng cự gần nhất của VN-index ở 383-387 điểm cũng là vùng kháng cự mạnh khi chúng tôi thấy áp lực bán tập trung rất nhiều ở đây. Chúng tôi đánh giá thấp khả năng thị trường có thể vượt qua vùng kháng cự, ít nhất là trong ngắn hạn.

Nhà đầu tư ngắn hạn đang nắm giữ tiền mặt nên chờ đợt tín hiệu hồi phục kĩ thuật chuyển sang tích cực trước khi mua vào. Nhà đầu tư nắm giữ tỉ lệ cổ phiếu lớn có thể cân nhắc hồi phục để bán ra hạ bớt tỉ lệ cổ phiếu.

Quan điểm phân tích kĩ thuật trung hạn: Mức đánh giá xu hướng trung hạn ở mức GIẢM. Hỗ trợ trung hạn gần nhất ở vùng 340 điểm nơi chúng tôi kỳ vọng sẽ cung cấp áp lực mua tốt cho thị trường.

Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ/Bản tin các công ty chứng khoán

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên