TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 8/11

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 8/11

Với các cổ phiếu đầu cơ đã tăng nóng trong vài phiên vừa qua thì nhà đầu tư nên xem xét bán một phần hoặc chốt lời để giảm thiểu rủi ro nếu có sự sụt giảm đột ngột của dòng tiền đầu cơ.

Chứng khoán FPT-FPTS: Nhà đầu tư nên xem xét bán một phần hoặc chốt lời để giảm thiểu rủi ro

Thanh khoản của thị trường trong vài phiên gần đây là khá lạc quan tuy nhiên thị trường vẫn đang có sự khó khăn trong ngắn hạn khi mà các cổ phiếu Bluechips không phát huy được vai trò dẫn dắt. Trong khi đó, dòng tiền đầu cơ vẫn đang có dấu hiệu xoay vòng giữa các nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, điều này khiến cho áp lực điều chỉnh vẫn luôn xuất hiện mỗi khi thị trường tiếp cận các mức đỉnh cũ, gây ảnh hưởng lớn đến khả năng tiếp tục đi lên của các chỉ số.

Về yếu tố nội tại, các thông tin lạc quan vẫn đang dần được công bố, tuy nhiên sự hỗ trợ từ yếu tố này không còn được mạnh mẽ như giai đoạn trước nữa, tâm lý nhà đầu tư mực dù vẫn ổn định nhưng cũng không lạc quan quá mức. Về kỹ thuật, trong thời gian gần đây HNX-Index vẫn đang có những biến động sớm hơn so với VN-Index, và theo đó việc đà tăng của HNX-Index đã chững lại sau 7 phiên tăng liên tiếp có thể coi là dấu hiệu sớm cho một nhịp điều chỉnh kế tiếp.

Như vậy, mặc dù vẫn còn khá nhiều yếu tố tích cực đang ủng hộ cho thị trường nhưng chúng tôi vẫn bảo lưu quan điểm duy trì sự thận trọng nhất định, đầu tư nên bám sát diễn biến thị trường trong giai đoạn này để có thể phản ứng kịp thời nếu thị trường chuyển biến xấu hơn, tránh mua đuổi tại các vùng giá cao. Với các cổ phiếu đầu cơ đã tăng nóng trong vài phiên vừa qua thì nhà đầu tư nên xem xét bán một phần hoặc chốt lời để giảm thiểu rủi ro nếu có sự sụt giảm đột ngột của dòng tiền đầu cơ.

Chứng khoán BIDV-BSC: Nhóm cổ phiếu bất động sản tiếp tục là tâm điểm của thị trường

Cả 2 chỉ số bước vào giai đoạn điều chỉnh trong phiên hôm nay do áp lực chốt lãi mạnh mẽ tại các cổ phiến penny và midcap. Chốt phiên, VN-Index giảm 0,53% xuống 499,86 điểm, HNX-Index giảm 0,21% xuống 63,15 điểm Thanh khoản tiếp tục gia tăng trên cả HSX (+19%) và HNX (+27%). Loại trừ giao dịch thỏa thuận, tổng khối lượng và giá trị khớp lệnh đạt lần lượt 160 triệu đơn vị và 1573 tỷ đồng.

Trên HSX, khối ngoại mua ròng 48,89 tỷ đồng, mức cao nhất trong 5 phiên gần đấy. Trong đó, họ mua nhiều OGC, VIS, IJC và bán ra chủ yếu PET, LCG, VIC. Trên HNX, SHB là cổ phiếu được khối ngoại mua vào nhiếu nhất trong khi PGS là mã họ bán ra chủ yếu. Trong các phiên gần đây, có thể nhận thấy luồng vốn của khối ngoại cũng đang dịch chuyển sang các mã penny và midcap thay vì chỉ tập trung ở các mã vốn hóa lớn trên cả 2 sàn.

Bên cạnh các cổ phiếu penny và midcap được các nhà đầu tư chốt lời mạnh mẽ thì việc các mã có vốn hóa lớn như VNM, GAS, BVH giảm điểm vào cuối phiên đã khiến VN-Index đánh mất mất mốc 500 điểm. ITA tiếp tục thu hút được dòng tiền của thị trường với khối lượng khớp lệnh đạt hơn 9,4 triệu cổ phiếu. HNX-Index mất đà tăng trong phiên hôm nay chủ yếu do sư giảm điểm ở các mã như ACB, PVS, VCG, PVS, KLS. Trong nhóm các cổ phiếu sông đà chỉ còn SD5, SD9 và SDT là các mã duy trì được đà tăng mạnh, các cổ phiếu còn lại chỉ biến động nhẹ. Với các thông tin hỗ trợ tích cực như việc Bộ Xây dựng vừa ban hành Thông tư 18 trong đó quy định các cá nhân có đất nhưng diện tích nhỏ, không đủ điều kiện để xây nhà vẫn sẽ đươc vay gói 30.000 tỷ đông để mua căn hộ, nhóm cổ phiếu bất động sản tiếp tục là tâm điểm của thị trường với nhiều mã được giao dịch với khối lượng lớn.

Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ/Bản tin các công ty chứng khoán

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên