TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 8/2

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 8/2

Nhà đầu tư trong những thời điểm này cần chờ đợi những cơ hội rõ rệt hơn và bám sát diễn biến của khối ngoại, đối với những cổ phiếu cơ bản tốt, chưa tăng nhiều thì cân nhắc mua dần.

Chứng khoán BIDV-BSC: Cơ hội để thị trường bứt phá đang được mở rộng

VN-Index lấy lại mức 490 điểm, trong khi HNX-Index đã vượt đỉnh thành công lên 65 điểm; thanh khoản cũng tiếp tục được cải thiện là những tín hiệu khả quan cho thị trường trong thời gian tới. Với diễn biến hiện tại, chúng tôi cho rằng cơ hội để thị trường bứt phá đang được mở rộng.

Giữ quan điểm về khả năng bứt phá của HNX-Index sẽ cao hơn VN-Index chúng tôi đánh giá trong thời gian tới cơ hội đầu tư trên HNX nhiều khả năng sẽ khả quan hơn trên HSX. Các nhà đầu tư có thể cân nhắc giải ngân vào các cổ phiếu trong giỏ HNX 30 với tỷ lệ cổ phiếu được chúng tôi khuyến nghị ở mức 50% danh mục.

Chứng khoán FPT-FPTS: Đánh giá tích cực xu thế của thị trường trong trung hạn

Sau những ngày giao dịch cầm chừng bởi tâm lý nghỉ lễ thì thanh khoản trong phiên hôm nay tăng nhẹ và giao dịch khá sôi động. Nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục có một phiên bán ròng với giá trị tương đối lớn là 176,7 tỷ đồng; lượng bán ra tập trung ở cổ phiếu MSN qua giao dịch thỏa thuận và cổ phiếu REE, ITA, OGC qua giao dịch báo giá.

Dường như áp lực bán của những nhà đầu tư có nhu cầu sử dụng tiền trong dịp Tết đã giảm đi và thay vào đó là xu hướng mua vào kỳ vọng thị trường sẽ có sự tích cực sau kỳ nghỉ lễ. Tuy nhiên trong ngắn hạn thị trường vẫn sẽ gặp khó khăn khi áp sát tới những vùng đỉnh cũ. Ngoài ra động thái của khối ngoại trong những phiên gần đây là khá dè chừng và thị trường đang phụ thuộc khá nhiều vào diễn biến của nhà đầu tư nước ngoài tại một số thời điểm.

Chúng tôi vẫn đánh giá tích cực xu thế của thị trường trong trung hạn, còn trong ngắn hạn có thể sẽ là những phiên tăng giảm xen kẽ khi thị trường đang thiếu những thông tin hỗ trợ. Nhà đầu tư trong những thời điểm này cần chờ đợi những cơ hội rõ rệt hơn và bám sát diễn biến của khối ngoại, đối với những cổ phiếu cơ bản tốt, chưa tăng nhiều thì cân nhắc mua dần vào tại những thời điểm có điều chỉnh.

Chứng khoán Dầu khí-PSI: Nhà đầu tư nên tiếp tục duy trì nắm giữ cổ phiếu

Phiên giao dịch hôm nay thị trường tiếp tục có diễn biến tích cực. Dòng tiền tham gia thị trường tỏ ra khá hưng phấn và duy trì ổn định ngay cả trong những phiên sát kì nghỉ tết nguyên đán. Thanh khoản khớp lệnh của HSX vẫn đạt hơn 66 triệu đơn vị, HNX đạt hơn 64 triệu đơn vị cổ phiếu. Chỉ số HNX-Index tăng tương đối mạnh nhờ diễn biến tích cực trên nhóm cổ phiếu chủ chốt.

Khối ngoại hôm nay giao dịch khá cân bằng trên thị trường. Khi chỉ mua vào ròng chưa tới 1 triệu đon vị trên HSX. Tuy nhiên lại có một giao dịch bán thỏa thuận cổ phiếu MSN, chiếm phần lớn giá trị bán ròng của khối ngoại trong phiên này. Trên HNX, khối ngoại giao dịch cầm chừng.

Thị trường có sự phân hóa mạnh, hiện tượng điều chỉnh xen kẽ trong từng mã cổ phiếu riêng biệt cùng với việc dòng tiền tập trung vào những cổ phiếu đang có thông tin tích cực là những dấu hiệu tốt cho xu hướng của thị trường. Chỉ số VN-Index có khả năng cao sẽ vượt qua mốc 490 điểm trong ngắn hạn, còn HNX-Index đang tiếp tục xu thế tăng sau khi phá vỡ ngưỡng kháng cự 63.7 điểm. Nhà đầu tư nên tiếp tục duy trì nắm giữ cổ phiếu.

..............

Chúc nhà đầu tư một năm mới may mắn, thành công, hạnh phúc!

Thanh Hiên

thanhhuong

Bản tin các công ty chứng khoán

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên