TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 8/4

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 8/4

Theo SSI, xét về kỹ thuật thị trường đang nhích nhẹ dần khi vào vùng cản 515-520 điểm.

Chứng khoán Bản Việt (VCSC): Một số thông tin vĩ mô tích cực như: tỷ giá liên ngân hàng giảm từ 0,42 – 0,55% và tỷ giá VND/USD xuống dưới 19.000 đồng trong ngày 7/4 có thể tạo nên hưng phấn cho các nhà đầu tư.

Hai thông tin này tự bản thân nó không thể tác động nhiều đến thị trường nhưng những thông tin này cho thấy thanh khoản trong hệ thống ngân hàng đang được cải thiện do nỗ lực của NHNN trong việc bơm tiền ra hệ thống thông qua thị trường mở với mức lãi suất khá thấp. Việc cải thiện tính thanh khoản và chi phí vốn thấp là điều có lợi cho các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp nhập khẩu với nhu cầu cần USD để thanh toán hàng hóa.

Trước mắt, ngưỡng kháng cự 520 điểm là khá mạnh và cần phải được kiểm chứng một lần nữa. Tuy nhiên, VCSC vẫn giữ quan điểm tích cực về thị trường do những thông tin vĩ mô đến thời điểm này vẫn diễn biến theo chiều hướng tốt và thị trường thế giới đã có dấu hiệu hồi phục với nhu cầu tiêu dùng và việc làm tăng.

Chứng khoán Sài Gòn (SSI): Xét về kỹ thuật thị trường đang nhích nhẹ dần khi vào vùng cản 515-520 điểm. Dòng tiền chuyển động nhanh vào các cổ phiếu có tính đầu cơ cao cũng như các nhóm ngành có thông tin tốt hỗ trợ.

Trong ngắn hạn thị trường vẫn có xu hướng tích cực. Do đó, SSI vẫn giữ quan điểm mua vào các cổ phiếu có chỉ số cơ bản tốt trong các phiên hiệu chỉnh hoặc hiệu chỉnh trong phiên nếu có.

Chứng khoán Bảo Việt (BVSC): Diễn biến của VnIndex vẫn đang cho những tín hiệu khá ăn khớp với mô hình “cờ đuôi nheo” và khả năng hồi phục, tiếp cận vùng kháng cự 530-535 điểm của thị trường vẫn được đánh giá cao.

Trong chiều hướng điều chỉnh ngắn hạn, thị trường có một ngưỡng hỗ trợ tại 510 điểm và tiếp đó là vùng hỗ trợ mạnh tại 500-505 điểm.

Như vậy, BVSC cho rằng chiến lược đầu tư hợp lý ở thời điểm hiện tại là giải ngân khi thị trường có tín hiệu điều chỉnh và chốt lời một phần khi VnIndex tiếp cận vùng kháng cự mạnh ở trên. Tín hiệu giải ngân tỷ trọng lớn cũng xuất hiện cho các nhà đầu tư theo xu thế nếu VnIndex có một phiên tăng điểm mạnh về cuối phiên và vượt lên trên ngưỡng kháng cự 521 điểm.

Chứng khoán Vincom: Khả năng VN-Index sẽ sớm kết thúc xu  thế tăng giá với độ dốc khá thấp như giai đoạn vừa qua và chuyển sang xu thế tăng giá với  độ  dốc  cao  hơn  là  rất  cao  .

Do  vậy  nhóm  cổ  phiếu Bluechips có khả năng dẫn dắt như nhóm cổ phiếu bất động sản (thực ra hiện nay đã có một số cổ phiếu bất động sản tăng giá liên tục như SC5, NBB…)… nhiều khả năng sẽ tăng giá mạnh trong thời gian sắp tới.

Tất nhiên, nhóm cổ phiếu thuộc họ dầu khí, nhóm cổ phiếu Sông Đà, thép và cao su tự nhiên (đang được hưởng lợi do giá tăng cao) cùng với nhóm cổ phiếu vốn hóa nhỏ và trung bình có tốc độ tăng giá khá mạnh  trong  thời gian  vừa qua  (TAC, KSS, PVA,  LAF, KSH, DQC, DXV, MAC, GGG,  SHN …)  cũng  vẫn  đáng  được  lưu  tâm.

Nhưng  với  cổ  phiếu  thuộc  nhóm  cổ phiếu vốn hóa nhỏ và trung bình, VincomSC quan sát thấy có một số cổ phiếu có dấu hiệu phân phối tạo đỉnh và khó có khả năng duy trì tốc độ tăng giá như đã có trong quãng  thời gian qua.

Do vậy các nhà đầu  tư nên xem xét một cách  thận  trọng các quyết định giải ngân, tránh mua các cổ phiếu mà suất sinh lợi đã đạt được từ 50% tới 70% hay thậm chí 100%  trong khi đó không có các yếu tố cơ bản hỗ trợ đi kèm mà chỉ có các thông tin theo truyền miệng theo kiểu “bánh vẽ” bởi nhóm cổ phiếu này có thể rơi vào trạng thái đi ngang hoặc điều chỉnh giảm ngay cả khi thị trường tăng điểm.

Dự báo ngày 8/4, thị trường tiếp tục tăng điểm và chinh phục mốc 520 điểm.
 
Quốc Thắng
Theo Bản tin các CTCK

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên